Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật. Blog tôi dành cho những người trẻ, hãy đọc và suy nghĩ về những gì mình đang chứng kiến trong cuộc sống....! không dành cho những kẻ HÈN, nghĩ một đằng làm một nẻo. Cấm những kẻ cơ hội, những tên phản động với Tổ Quốc tôi vào đây nói bậy!

Thứ Sáu, 24 tháng 8, 2012

Nhật ký mở (lần thứ ba sau cuộc hồi sinh)

-
Nhật ký mở (lần thứ ba sau cuộc hồi sinh)

Ngày 17 tháng 8/2012-

QUẢ THIỆT LÀ... “XỨNG TẦM THỜI ĐẠI”


Mấy hôm nay, các “quan đầu hội” của các Hội Văn Nghệ của Đảng-Nhà Nước đang xúc tiến hội họp tổng kết để sớm tiến hành cái việc quan trọng nhất là: tìm cho ra những cái tên người và tác phẩm nào xứng đáng với... tầm nhìn của các quan để chia nhau những món tiền tỷ được Đảng - Nhà Nước lấy tiền của dân, mỗi năm đầu tư cho văn nghệ Mác-Lê ...để... may ra phát hiện được cái “xứng tầm thời đại” chăng!

Hăng hái nhất và khẩn trương nhất có lẽ là Hội của anh Thỉnh vì tuy tên là Thỉnh nhưng anh chẳng thủng thỉnh tý nào trước những vụ “buôn văn, bán chữ” này! Và quả là cao tay nhưng...thấp trí và...tư cách... khi các quan văn nghệ này đã cố tình o bế một tập thơ “thần” có tên “Thi Vân Yên Tử” của một thi sỹ -tiến sỹ-viện trưởng Viện khoa học công nghệ thông tin” có cái tên mà ai theo dõi vụ án Minh Phụng đều biết hắn ta...Đó là Hoàng Quang Thuận, cố vấn khoa học và... tâm linh, đi đâu cũng mang theo hai đồng xèng gieo quẻ, cặp kè, mách nước cho tên tử tù này!

Tuy nhiên, lần này, do quá trớn và quá...trắng trợn, quá bốc phét, quá coi thường cả nước nên “Thi Vân Yên Tử”, từ một tập thơ do thánh vua Lê Thánh Tôn nhập vào “Thần Quang Hoạng” để biến từ một tiến sỹ thông tin trong một đêm trở thành “đại- thần- thánh - thi-tiến -sỹ” không ai có thể..tin nổi! Và cuộc “bịp bợm văn nghệ thế kỷ” đã nổ toang toàng toàng như một kho ...khí mê-tan- thối hoắc...Hàng loạt các bài báo đủ mọi lề của các nhà phê bình (hơn hẳn mấy anh đứng ra bảo lãnh cả mấy cái đầu), đều lên tiếng...Từ bực bội, xấu hổ thay cho dân cầm bút đến chỗ nổi giận, bứt rứt nên phải dùng đủ các thứ từ, cụm từ, danh xưng tồi tệ nhất dành cho cái hiện tượng có một không hai trong cái cách mánh mung văn học-nghệ thuật thường xảy ra như cơm bữa mỗi khi có chuyện kiếm chác được tiền trăm triệu ở cái thị trường văn học nghệ thuật do Đảng bao cấp này! Chỉ riêng 10 cuộc giới thiệu cho Nhân Dân thưởng thức tập thơ “thần thánh” do chính “tác rả” cùng một ông Trung tướng+văn sỹ+họa sỹ+nhạc-sỹ+ca sỹ+nhà báo+tổng biên tập 5 tờ báo nói và hình của ngành “Cả nước phải sợ”, đã mang lại tới...30 tỷ VNĐ (!?) thì...không ít người đã vạch ra cái “mùi tiền” đã bốc lên thối hoắc!
Và có không ít nhà văn, nhà thơ đã thẳng thừng: ”Mong ông Hữu Thỉnh hãy từ chức” cho sớm! Nhất là năm 2012 này, một năm mà Đảng của các ông đã tuyên bố: ”Quyết diệt trừ những chuyện tiêu cực đang đe dọa đến sự tồn vong của đảng”!
Nghị quyết 4 của các ông ấy đang đi vào đời sống “bên dưới”, còn bên trên thì xem ra sau khi đóng cửa tắm rửa kỳ cọ cho nhau bằng tình hữu ái giai cấp, thương yêu nhau, rất... “nhân văn” -như lời chị Khiết lộ bem tí chút- thì chưa thấy ông nào xuống giọng và vẫn thay nhau đi khắp nơi, dạy cả nước phải sống ra sao cho lấy lại được uy tín trong dân....cứ như các vị bồ tát thứ thiệt cả ...
Vậy thì cuộc phê và tự phê “bên dưới” là ba cái hội hè văn- nghệ của Đảng như Hội Nhà Văn, quanh năm kiện cáo này liệu có dám “cởi truồng ra mà tắm cho nhau” không?

Thực tế là các bài “ném đá” tác phẩm ăn cắp văn này chưa được phép xuất hiện trên nền báo chí Đảng nên còn bị ngăn chặn! Trái lại trong tay ông chủ tịch HT thì, có phương tiện nào ông đều huy động để tiếp tục bốc thơm cho ông đại thi-tiến-sỹ-viện-trưởng-tỉ-tỉ-phú là tuyệt đỉnh của thi ca nước Việt!

Riêng ông tướng Hữu Ước còn dùng cả đến nghiệp vụ điều tra, lấy nhân chứng lời khai của “kẻ bị hại” là ông Trần Trương dưới hình thức “phỏng vấn” để khẳng định:

- Tác giả tập tài liệu văn xuôi  “Chùa Yên Tử, Lịch sử, Truyền Thuyết và Di Tích”, và thần thi-tiến sỹ Thuận là hai người bạn thân, không làm gì có chuyện đạo văn ở hai hình thức văn xuôi và văn vần này cả!

-Người có của không kêu bị mất cắp thì mấy anh đứng ngoài lấy lý do gì mà cứ làm toáng lên như vậy!

Bài phỏng vấn như tài liệu hỏi cung nhân chứng được tung công khai lên báo của cái ngành “nói đến ai cũng sợ” như một lời kết luận :

Về mặt luật pháp “Không có ai ăn cắp hoặc bị ăn cắp ở đây! Không có ai kiện “bị ăn cắp thì kết tội ai ăn cắp?” chứ?
Có ông Trung Tướng đa tài nay bảo lãnh "Thánh thơ -tiến sỹ-viện trưởng sẽ chắc chắn "tai qua nạn khỏi"

Nhưng cũng chính cái sự “thiếu nghiệp vụ chuyên môn” này mà một vụ ăn cắp đáng lẽ cần giấu kín cho đến lúc âm mưu đoạt giải Nobel có thể thành công thì,...do “ham quá hóa ngu”, các ngài trùm cơ hội chủ nghĩa đã tự tố cáo mình bằng những cuộc hội thảo bốc thơm, bằng những bài viết,những tuyên bố, thậm chí bằng cách dùng báo lề phải kết luận có tính chất đe nẹt trước: “Người ta nói không bị ăn cắp cái gì mà các anh cứ tiếp tục vu cáo rằng: ”Có! Có! Có! “ thì...coi chừng, sẽ mời các anh... ra tòa, nhất là các anh dám đụng chạm đến những ông cũng “to vừa vừa” như....nguyên bộ trưởng, nguyên Trung Ương, hoặc đương kim chủ tịch Hội Đồng Phê Bình Lý Luận Văn Học Nghệ Thuật Trung Ương...(mà cho dù có bới tung cả mọi thư viện cũng chả thấy những tài liệu văn học nghệ thuật nào của mấy ông này!)

Biết rằng không thể tìm hiểu cụ thể về cái “bãi phân” này nhưng mình cũng đành cắn răng đọc qua vào khoảng 10 bài “ném đá” và càng ngán ngẩm với tình hình văn-hóa-văn nghệ nước nhà đã quá nhiều cái “xứng tầm thời đại...bịp”.

Văn, thơ, nhạc, họa, sân khấu, điện ảnh,..,đâu đâu cũng cả đống thứ... đạo của nhau! Có những thứ đạo trắng trợn! Nhưng cũng có cái do...vô tình hay ngu dốt mà đạo của nhau và của cả thế giới.
Ví dụ: nghệ thuật sắp đặt “lông, bướm và chim”, triển lãm “đọc sách tại bồn cầu” hoặc “khỏa thân nghệ thuật”, "nghệ thuật thể nghiệm”, “siêu trừu tượng”, ”thơ không vần”, “chữ không nghĩa”...vv...và vv.
Tất cả những thứ “mạnh dạn sáng tạo”, “độc lập suy nghĩ” vv...nếu có chữ nghĩa, chả cần phải tốn tiền sang Tây, sang Mỹ, chỉ cần gõ vào Google mà tìm hiểu sẽ thấy ngay: Cái mình tưởng mới, sự thật nó cũ mèm thậm chí đã bị ném đá, chôn vùi cùng với các tên tuổi mà ai cũng tưởng rằng những tài năng lớn sẽ xuất hiện trên một nước nào đó!

Vậy mà 90 triệu dân mình vẫn cứ phải chứng kiến cái cảnh một nhóm người tưởng làm cha thiên hạ cũng dễ như lấy cái bằng “tiến sỹ của Đảng ta” nên họ cứ ngang nhiên bắt cả nước mình phải khen thơm những cái đáng phỉ nhổ, nôn ọe đã rành rành!...

Và bỗng dưng ...một ý tưởng độc đáo và ..khôi hài.. xuất hiện trong đầu mình:

Ừ nhỉ! Ở cái thời đại “nói dối lên ngôi, đạo đức xuy đồi”, ”Lừa bịp thì sống”, “thật thà thì chết”, ở cái thời buổi mà “cái ác thắng cái thiện”, “lẽ phải thua thằng liều”, “pháp luật thua nắm đấm”... này thì: tại sao những tác phẩm như “Thi Vân Yên Tử”, như “Bướm lông và chim”, như “triết lý về cái bồn cầu”, như “Sợi Xích”, như “Yêu một người là dại”, như “Đánh con gì”(số đề)...lại không thể “xứng tầm thời đại” cơ chứ?
Còn như những tác phẩm văn học chuyên viết về những bộ phận sinh dục bằng các tên tục “ngoài chợ cá” như...l..,b... cứt, đái,..làm tình, lông lá, bẹn, rốn,.... những nhà “ný nuận niều” khua chiêng gõ mõ cho một thứ văn nghệ ”tự ro” không cần mất sức, phí thời giờ học hành, trường lớp những thứ “ný nuận” bài bản,... cũ rích mốc meo....như: “để hội nhập, ca sỹ thích dùng tiếng nước ngoài hơn là lẽ tự nhiên vì tiếng Việt có dấu khó hát(?)”...hoặc “văn nghệ cũng như hàng hóa, cái gì bán chạy nhất là cái hay nhất” (!?)...mà sao không được trao giải cũng mấy trăm triệu đồng mang tên giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải Thưởng Nhà Nước cơ chứ?

Tất cả những cái đó cần được đưa vào báo cáo tổng kết hàng năm của các Hội Văn Nghệ của Đảng và cần kết luận hùng hồn:

“Tác Phẩm Xứng Tầm Thời Đại” đã có và có nhiều là đằng khác!

”Thi vân Yên Tử” còn Vượt lên trên cả “Tầm Thời Đại” ...còn vượt cả Nguyễn Du, Nguyễn Trãi... vì nó không chỉ là thơ! Nó là Thánh Thơ, Thần Thơ,...Nó ra đời đâu phải do...Người làm ra! Xứng đáng quá đi chứ!


.................Ngày 21/8/2012

LẠI THÊM CHUYỆN CẢ NƯỚC “ĐƯỢC”...BỊP !


Hôm nay có tin bố già Kiên, ông bầu của hai đội bóng bị tóm đúng sau hai ngày kết thúc cái giải Ếch Xim Banh-Vi Lich mà cách đây gần hai năm (tháng 11/2010)_ mình đã chịu không nổi cảnh cả nước tình nguyện lờ đi chuyện nói dối, lừa đảo để được xem đá bóng như...bên Tây! Trong tuần ký số 37 (xem ở đây), mình đã vạch ra những điều cả nước đều biết nhưng chẳng ai muốn nói ra...
Cuối bài mình còn làm mấy câu văn vần:

“Bầu Hiển, bầu Đức, bầu Trường...
Bầu Thành, bầu Thắng nên thương bầu nào?
Bầu nào cũng chẳng làm sao
Miễn là đừng có đụng vào tiền Dân!
Để rồi núp bóng cá nhân
Rửa sạch tiền bẩn của quân cướp ngày..."

Sự thật thì chẳng có chứng cứ gì để mà cứ nói lấy được, nên mình đành phải tự nhận là “gà mờ” khi đặt vấn đề kinh-tế chính trị vào cái guồng máy bóng đá đang được các báo chí ăn theo “hua-ra” ầm ỹ để kéo cả nước vào cuộc tự đánh bóng của mấy ông “tướng tư bản đỏ” bằng bóng đá có thuê Tây tham gia! Chỉ nhìn tên các đội bóng của các ông ấy cũng thấy ngay là ở Việt Nam “có tiền” (bất kể tiền sạch/bẩn) là phải được tôn trọng bậc nhất!!!

Nếu ở các nước các đội Chelsea, Lyon, Barcelona..không có cái tên các ông chủ thì ở Việt Nam, ưu tiên phải gọi hàng ngày là...Hà-Nội Ti-en-nờ-ti, là Đơ-Vit-Xai Ninh Bình...Kiên Long băng-Kiên Giang...còn cả cái giải thì mang tên dài đọc lên muốn gẫy lưỡi: “Ếch- Xim- Băng- Vi- Lích” không đơn giản, vô tư như.. La Liga, Premier League hoặc...Bundesliga, J.League!

Tháng này lấy tiền đâu  trả cho cầu thủ ?
Tỷ, tỷ này tỷ, tỷ nọ treo cho cầu thủ sau mỗi trận đá thắng luôn được thông báo ầm ỹ trên các trang báo lề phải không phải chỉ để kích thích tinh thần cầu thủ cố gắng “đá chết bỏ” để sớm có xe xịn, bồ xinh bằng Công Vinh, Hồng Sơn...
Cái cốt lõi là để pi-a-rơ (P.R) cho mấy ông bầu....Tớ làm ăn khấm khá nên mới có thể mở hầu bao rộng rãi đây nè! Và mỗi trận thắng thấy cầu thủ tung hê trên tay mấy ông bầu mà....tức cười vì...ông nào ông nấy trông tướng mạo chẳng có một li ông cụ nào thể thao, thể dục gì cả! Ông thì bụng to, bằng cái mả thằng phản động, ông thì gầy nhom, lùn tịt, măt mày ngơ ngác như bị đánh thức giữa giấc ngủ ngon, ông thì trông “hiền khô” như vừa bỏ cuốc, bỏ cầy, bỏ cưa, bỏ đục lên làm lãnh đạo! Chưa biết chừng nếu hỏi: “thế nào là việt vị?” có khối ông chắc gì đã biết!

Vậy mà Tiền đã lái cả một nền bóng đá Việt đi theo một con đường chẳng giống bất cứ nơi đâu trên thế gian này!

Từ một nền bóng đá dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng (phục vụ quần chúng, động viên phong trào) chuyển sang một nền bóng đá kinh tế thị trường có định hướng XHCN đúng là một thời cơ bằng vàng ròng cho những tên nhân danh tài trợ bóng đá,được sự bao che của những kẻ có chức có quyền, tiến hành đủ loại áp-phe chính trị-kinh tế... chẳng một đồng vốn mà kiếm cả...núi tiền lời, nhẹ nhàng hơn cho tay vào túi lấy khăn tay, mà vụ tóm cổ bầu Kiên, bầu bóng đá nổi tiếng nhất VN mới chỉ là màn dạo đầu!

Hai đội bóng “của hắn” sẽ sống bằng gì? Các cầu thủ, huấn luyện viên sống bằng tiền bẩn của hắn đang cực kỳ hoang mang và đang nháo nhác tìm cách tự cứu! Kiện ai bây giờ? Mất nhà, mất xe, mất cả nghề lẫn...vợ như chơi .....

Với cái khả năng phán đoán 7-8% đúng của tớ, lại xin có vài ý kiến với mọi người:

1-Hãy vận động nhau thóat khỏi cái vụ cả nước bị bịp về bóng đá chuyên nghiệp dỏm này bằng cách: không xem, không nghe, không đọc tất cả những gì về bóng đá Việt Nam, bóng đá Thị Trường định hướng XHCN! Nhất là khi mùa bóng mới trên thế giới đã tiếp tục. Trên truyền hình cáp và trên các computer không lúc nào không tìm ra các trận bóng đá “thật” tuyệt vời!

2-Góp phần vạch trần: ĐỒNG TIỀN DO KHÔNG LÀM MÀ CÓ đã làm Bóng Đá và con người của bóng đá hư hỏng, thoái hóa ra sao ?

3-Tuyệt đối không để con em mình rơi vào cái bẫy “Đào Tạo Trẻ” của Bóng Đá VN cũng như mọi ngành thể dục, thể thao khác, cho đến khi nào cái thể chế này Ngô phải ra Ngô, Khoai phải ra Khoai hẵng hay!


-

7 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Chúc bác luôn khỏe mạnh và viết nhiều thêm nhá.(http://www.chinhluanvn.com/)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thay bac viet nhu vay thi biet rang suc khoe bac da kha nhieu roi....

   Chuc mung bac va lai xin cam on mot bai viet day gai goc cua bac.

   Xóa
 3. Hay quá Cụ ạ! Chúc Cụ mạnh khỏe và viết đều đều Cụ nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Lâu nay bác Hải bị bệnh, nay bác khỏe lại để tiếp tục chia sẻ với con cháu đó là phúc cho hậu thế! Chúc bác khỏe để chúng cháu được nghe và đọc những dòng tâm huyết của bác!

  Trả lờiXóa
 5. Vâng ,Kính cụ ạ !
  Chúc mừng cụ trở lại với Cờ Lốc,góp phần phanh phui vạch mặt cái giả cầy đểu cáng ,vô luân của chúng nó.
  Mong sẽ đến ngày MÔN phải ra MÔN,KHOAI phải ra KHOAI !!!

  Trả lờiXóa
 6. Mừng Cụ khỏe.

  Trả lờiXóa

- "Tô Hải Library" không chịu trách nhiệm về comment của bạn đọc.
- Hoan nghênh bạn đọc góp ý sát chủ đề mỗi Entry. Các comment "lạc đề" dù vô tình hay cố ý đều bị từ chối mà không cần báo trước.