Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật. Blog tôi dành cho những người trẻ, hãy đọc và suy nghĩ về những gì mình đang chứng kiến trong cuộc sống....! không dành cho những kẻ HÈN, nghĩ một đằng làm một nẻo. Cấm những kẻ cơ hội, những tên phản động với Tổ Quốc tôi vào đây nói bậy!

Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2012

Nhật ký mở (về những ngày thu...buồn)

Thật may thay cho họ và vô phúc thay cho cái dân ở vùng thắt đuôi chuột này!

Chưa nói đến những nước bại trận, những nước hoang tàn đổ nát sau chiến tranh như Nhật, Đức, những nước mà mấy hôm nay nghe mãi phát ngượng vì lỡ gọi họ là nước chư hầu như Hàn Quốc, Thái Lan,...Có phải đã có cái Đảng Cộng Sản nào ở đó đã đưa dân tộc họ đến những sự biến đổi thần kỳ mấy chục năm nay không??? để giờ đây họ sẵn sàng mở két tặng cho dân Việt "anh hùng" hàng đống của ODA, hàng núi tiền viện trợ mà chẳng bõ bèn gì với một đám không nhỏ những bọn tham nhũng đang chờ chực khắp nơi, sẵn sàng cưóp rồi...biến như thằng mặt xẹo Dương chí Dũng!!!???

Mỗi ngày lại thêm những người tìm cho các vị ấy một lối thoát mà cuối cùng duy nhất cũng giống hệt như T/s Hà Sỹ Phu: "Giải Cộng Nhi...Thoát"!

Còn tớ thì nôm na thẳng thừng: "Hãy trở về với hàng ngũ gần 200 các nước không cộng sản trên thế giới đi!" Hãy từ bỏ cái chủ nghĩa, tổ chức và đường lối của cái Đảng cộng sản Việt Nam chẳng giống ai đi...
.


Ngày 10/8/2012

Những ngày thu...buồn


Mấy hôm nay, có khá nhiều bạn trẻ, già đến thăm và khá nhiều cú phôn hỏi mình về nhiều điều bất thường:

1-Năm nay không phải năm chẵn (00-05) mà tại sao kỷ niệm cách mạng tháng 8/45, lại được hơn 60 đài Tivi và hơn 700 tờ báo Đảng làm rùm beng hơn mọi năm về công lao của Đảng-Nhà Nước?

2-Tại sao những giọng điệu “kiêu binh cộng sản”, phớt lờ đường lối ngoại giao “làm bạn với tất cả các nước” như “Bọn Đế quốc và tay sai đã thất bại nhục nhã, nặng nề.”, "Đế Quốc Mỹ với bản chất xâm lược đánh chết cái nết không chừa”...rồi thì nào là đường lối chiến tranh, nghệ thuật chiến tranh tài tình của Đảng ta” ,...và đặc biệt cái đường lối Mác-Lê của hai anh Tây trẻ điên khùng phịa ra từ khi chưa đến 30 tuổi đời đã bị cả thế giới chôn vùi đã hơn 20 năm, cũng như con đường tiến lên Xờ Hờ Chờ Ngờ lại được nhắc lại liên tục từ các mồm của các vị lãnh đạo cũ và mới với tần số dày đặc hơn trước nhiều lần...?? vv và vv..

Với trình độ chánh chọe hạng nhì nhằng của tớ, tớ cứ liều phân tích như sau:

1-/Trước bối cảnh lịch sự hiện tại, Đảng các ông ấy đang có "không ít" những phần tử từ trên xuống dưới đang mắc vào lắm tội tầy trời làm mất "vi tín" trong nhân dân cực kỳ nghiêm trọng, thì dại gì mà không khuyếch trương bao nhiêu điều đã được ghi trong lịch sử Đảng ra để chứng tỏ; Dù thế nào đi chăng nữa, Đảng chúng tôi cũng có công to lớn, có thành tích vĩ đại lãnh đạo đánh Tây, đuổi Nhật, diệt luôn cả tên trùm Đế Quốc Sài lang là Hoa Kỳ. Cho nên, phen này chúng tôi sẽ phát huy phê và tự phê để kiên quyết sửa chữa thì mọi chuyện sẽ lại tốt đẹp hơn xưa! Lại thẳng đường mang chắc võ khí Mác-Lê mà tiến lên chủ nghĩa xã hội... rồi ...lên thế giới đại đồng,...muốn ăn bao nhiêu cũng có, muốn làm bao nhiêu cũng được! Bọn tư bản chủ nghĩa chỉ có mà chết chắc một ngày nào đó...chưa tính được!

2-/ Khi thấy ông đồng chí Tầu ngày càng ...mất lập trường và...nổi máu phi mác-xít lên mà lấn chiếm ngày càng trắng trợn hết đất liền đến biển đảo của Việt Nam, lại còn tin tưởng chú em Việt Nam là trung thành tuyệt đối với những gì đã ký kết Thành Đô năm 1990 mà coi việc chiếm đất đai như Hoàng Sa năm xưa chẳng qua là xuất phát từ tình đồng chí hữu ái giai cấp mà quản lý hộ nhau thôi! Vậy thì có chi mà thắc mắc. Cho nên đất đai, tài nguyên , dầu mỏ, của các đồng chí cũng như là của chúng tôi nên tôi rao bán hộ cho người khác đâu có quan trọng gì mà cứ làm ầm ĩ!
Nào ngờ sự nhịn nhục của Nhà Lước đã làm bật dậy cả triệu trái tim Việt trong cũng như ngoài nước và thậm chí cả người nước ngoài.... mà càng đàn áp, cấm đoán, vu cáo chỉ càng làm tăng thêm sự nổi giận của cả triệu triệu con tim mà hậu quả sẽ không lường hết, Đảng-Nhà nước / và Nhân Dân bỗng trở thành hai mặt trận về tư tưởng đối kháng đến mức chưa từng có như mấy tháng qua thì....vạn bất đắc dĩ, những nhà cộng sản Việt bỗng cần thấy phải kêu gọi các đồng chí phương Bắc hãy vì mấy chữ Tốt, chữ Vàng mà... nhẹ tay, hoặc cứ...lẳng lặng mà làm đừng tuyên bố hoặc có tuyên bố gì khó nghe trên tờ Hoàn Cầu thì cứ công khai đổ cho đó là tụi...cá nhân, tụi địa phương...để tiện bề cho chúng tôi giải thích cho những phần tử cơ hội! Còn về phần chúng tôi thì trước sau như một, chúng tôi luôn coi các đồng chí là "những người bạn lớn không thể tìm đâu hơn" và các "lực lượng thù địch" (mà đứng đầu không ai khác là Đế Quốc Mỹ) luôn là những kẻ gây khó khăn cho hai Đảng, hai nhà nước, hai quân đội chúng ta" như những gì các đ/c Thủ trưởng thứ nhất và thứ hai của Bộ Quốc Phòng chúng tôi đã tuyên bố công khai vừa qua nhân ngày "Bát Nhất" của các đồng chí!

Thế đấy, nhận định về hai điều "khác thường" của mùa thu năm nay mình cũng chỉ có cách nói thẳng, nói thật đến thế... Tuổi già, sức yếu, trí nhớ bị hao hụt nhiều do mấy lần thoát chết đã không cho phép mình nghĩ sâu, viết dài...Các bạn bình luận thêm chắc có nhiều điều lý thú lắm đấy!

Ngày 13 tháng 8/2012

NỖI BUỒN THUA CHỊ KÉM EM

Ôn lại suốt 5 năm dấn thân vào con đường viết Blog để được nói lên những Sự Thật mà mình là nhân chứng lịch sử mong đưa đến cho các lớp em, con, cháu (kể cả lãnh đạo) những chứng cớ không thể chối cãĩ về những lỗ đen trong lịch sử, những trang bị xóa sổ hoặc vu cáo, viết bậy để phủ nhận công lao một chính phủ (như chính phủ Trần Trọng Kim) một cá nhân hay một đảng phái như các ông Phạm Quỳnh, Phan Anh, Nguyễn Mạnh Tường,...với những động cơ không tử tế; rồi bắt các thứ tuyên giáo nhồi nhét thành kinh kệ đọc hàng ngày của mỗi công dân...
Mình củng cảm thấy hôm nay, chẳng còn mấy tư liệu sau những vụ:

-Vạch trần cái vụ cướp chính quyền trong tay Nhật, Pháp thật sự là vụ đảo chính chính quyền Trần Trọng Kim và Cựu Hoàng Bảo Đại (lúc ấy còn gọi là "Đế Quốc Việt Nam") với những tài liệu trao ấn, kiếm và lời tuyên bố nổi tiếng của ngài là: "Thà làm dân một nước độc lập còn hơn là làm vua của một nước nô-lệ"

-Vạch trần cái sự đoàn kết chết người dẫn đến tất cả các thành viên của chính phủ lâm thời đều phải bỏ của chạy lấy người, những đảng phái không phải cộng sản đã đi đến chố tan tác hoặc..mất xác!

-Sự mỉa mai của khẩu hiệu "Đoàn kết! Đoàn kết! Đại đoàn kết!" nảy sinh từ sau những vụ thanh toán không nương tay của những người cộng sản những ngày đầu kháng chiến mà điển hình nhất là vụ "cải cách ruộng đất, chấn chỉnh tổ chức" ngay khi cuộc kháng chiến chống Pháp đang sôi sục....

Còn rất nhiều những sự thật mà "chuyên ra" Tầu đem sang làm khổ dân ta ra sao, mình đã cố gắng "phòi" ra hết, có điều đặc biệt là: Mình chưa hề nhận được một lời phản bác mà chỉ nhận được những lời cảm ơn vì đã cho lớp trẻ sau này biết được những điều mà họ chưa hề được học ở nhà trường..nhìn nhận một tên cực kỳ phản động Trần Trọng Kim, tay sai cuả phát xít Nhật trở thành một ân nhân, anh hùng, hy sinh để tránh cho Việt Nam một cuộc nội chiến khi từ chối sự bàn giao vũ khí từ tay quân đội Nhật để chống Cộng Sản, mà để bàn giao chính quyền cho Việt Minh vì, cũng như cựu hoàng Bảo Đại đều tin rằng: "Nguyễn Ái Quốc, trước hết và trên hết là một người yêu nước", "N.A.Q est avant tout et surtout un patriote".
Hậu quả ra sao, lịch sử Việt Nam 4000 năm đã nhiều trang bi hài mà người Việt mình còn phải sửa đổi lâu dài!

Tuy nhiên, năm nay để có thêm tư liệu viết về các nước bạn bè, thậm chí những nước bị gọi oang oang mấy hôm nay là "chư hầu", là đánh thuê cho bọn xâm lược Mỹ như Hàn Quốc, Thái Lan, Phi Luật tân....mình đã lang thang cả ngày trên mạng thì....Ôi trời!

Lại rơi vào hàng núi tư liệu "phản động" của các cơ quan lưu trữ ở các nước tư bản đế quốc đang dẫy...sắp chết, kể cả của Liên Hiệp Quốc!
Mình chỉ xin nhắc nhở: Ai muốn đi tìm sự thật bị che giấu hoặc bị xuyên tạc về cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai hãy cứ gõ vào Google bằng những thứ tiếng mình thạo đọc và hiểu...
Và tất cả sẽ đều thấy rằng:

-Người Việt Nam chúng ta quả là dốt về môn lịch sử của chính nước mình và càng bị ngu ngơ về lịch sử thế giới do bị ..."ngu lâu! bởi cái nền học vấn đại ngu ngự trị suốt cả gần thế kỷ!"

2-/Dân tộc Việt Nam quả là đại... không may vì chỉ có một cái Đảng mà lại là cộng sản theo kiểu Việt Nam lãnh đạo! Nếu được như các nước Ấn Độ, Thái Lan, Myanma, Malaixia, Indonexia... và một loạt các nước châu Phi, châu Mỹ chẳng có một cái Đảng chính trị gì thì ít nhất nước ta cũng được như Bờ Biển Ngà, Công Gô, Liberia...chứ chưa dám nói đến Indonexia, Thái lan, Ấn Độ!

Càng tìm hiểu mình càng "ngớ" ra...

Thì ra cái dân Hà Lan với cả một vùng thuộc địa to lớn đông dân nhất Đông Nam Á có tên Hà Lan là Nederland Indie và tên địa phương là Hindia Hollandia đã có từ...1800! Có nghĩa là Hà Lan đã chiếm cả một vùng rộng lớn Sumatra, Java, Borneo, Đông Timor..làm thuộc địa từ những năm người Pháp chưa biết cái nước An-Nam mình nó ở đâu! Vậy mà, khi người Indo nổi lên chống lại, người Hà Lan cũng đành chấp hành nghị quyết "giải trừ chế độ thuộc địa" của Hội Quốc Liên mà xếp cờ, cuốn xéo! Đùng đoàng ít phát rồi của ai người ấy giữ, không oán hờn lâu dài, không ai phá hoại ai để cuối cùng, gọi họ là độc lập giả hiệu mãi cũng ngượng mồm mà đành công nhận họ là độc lập thật sự,....Cho đến nay, họ chẳng đổ mấy máu xương mà đều trở thành những nước giầu có, kỹ nghệ tiên tiến, mà trong khi đó, những kẻ giỏi giang "còn cái lai quần cũng đánh" có cố gắng đến mấy thì cũng phải bỏ ra cả trăm năm mới mong...đuổi kịp người! (với điều kiện họ "đắp chăn ngủ kỹ" chờ anh chứ không thì anh tới nơi họ đã đi tới ....hành tinh khác chưa biết chừng!)
Có một điều trùng hợp là hầu hết đều được độc lập thật sự vào đúng mùa thu hoặc tháng 8 hay tháng 9 y như ta mà "không giống ta một ly ông cụ nào!

Thật may thay cho họ và vô phúc thay cho cái dân ở vùng thắt đuôi chuột này!

Chưa nói đến những nước bại trận, những nước hoang tàn đổ nát sau chiến tranh như Nhật, Đức, những nước mà mấy hôm nay nghe mãi phát ngượng vì lỡ gọi họ là nước chư hầu như Hàn Quốc, Thái Lan,...Có phải đã có cái Đảng Cộng Sản nào ở đó đã đưa dân tộc họ đến những sự biến đổi thần kỳ mấy chục năm nay không??? để giờ đây họ sẵn sàng mở két tặng cho dân Việt "anh hùng" hàng đống của ODA, hàng núi tiền viện trợ mà chẳng bõ bèn gì với một đám không nhỏ những bọn tham nhũng đang chờ chực khắp nơi, sẵn sàng cưóp rồi...biến như thằng mặt xẹo Dương chí Dũng!!!???

Mỗi ngày lại thêm những người tìm cho các vị ấy một lối thoát mà cuối cùng duy nhất cũng giống hệt như T/s Hà Sỹ Phu: "Giải Cộng Nhi...Thoát"!
Còn tớ thì nôm na thẳng thừng: "Hãy trở về với hàng ngũ gần 200 các nước không cộng sản trên thế giới đi!" Hãy từ bỏ cái chủ nghĩa, tổ chức và đường lối của cái Đảng cộng sản Việt Nam chẳng giống ai đi.

Có thế thì mới mong "bằng chị bằng em" chứ cứ kiểu 'tự sướng" mãi thế này thì cứ là...quanh năm ...nói dối, bịa đặt không biết ngượng về mọi sự tiến bộ, tăng trưởng, ổn định...của xã hội mà thực tế cuộc sống lại không ngưng vả vào mồm những kẻ nói láo những cái tạt tai không có lối tránh!

-

14 nhận xét:

 1. Kỷ niệm mà làm gì, rùm beng mà làm gì, còn lừa ai được nữa thời buổi này?
  Đây là 1 bài trên báo đỏ, một thực tế vả vào mồm những đứa tội phạm Hanoi này Bác ạ:
  - - - - -
  Bài ngắn sau đây viết bởi Lê Thanh Phong trên "báo Lao Động", là một cách khác để vạch trần những dối trá của miệng lưỡi cộng sản và là một bằng chứng kinh hoàng với người dân sống nơi đâu có chủ nghĩa cộng sản. Không ai không đau đớn cho dân cho nước khi biết được sự thực này:

  xây dựng các khu công nghiệp, thu hút nhiều nhà đầu tư cũng là vì mục đích làm giàu cho đất nước gắn liền với nâng cao chất lượng sống cho người dân. Nhưng nếu như chính những người tham gia trực tiếp vào hệ thống sản xuất đó mà đói khổ thì hàng trăm khu công nghiệp mọc lên cũng chẳng có ý nghĩa gì ngoài sự bóc lột sức lao động. Bên trong cái vẻ bên ngoài hào nhoáng của các nhà máy to lớn mà chúng ta nhìn thấy lại là những tấm thân gầy gò, xanh xao, nhỏ nhoi và suy kiệt đến mức đe dọa thể chất của giống nòi trong tương lai.

  Teo cơ vì thiếu ăn


  báo Lao Động, Thứ sáu 17/08/2012 06:00

  Lê Thanh Phong

  Công nhân trong các khu chế xuất, khu công nghiệp thiếu ăn đến nỗi cơ bắp bị bào mòn, teo tóp, năng lượng dự trữ bị khai thác hết để làm việc. Sự suy kiệt của họ sẽ ảnh hưởng đến thế hệ con cái.
  Những thông tin nhức nhối này được đưa ra tại hội thảo “Phòng, chống ngộ độc thực phẩm ở bếp ăn tập thể tại KCN, KCX” tổ chức tại Bình Dương ngày 13.8.

  Công nhân – những người trực tiếp sản xuất, làm ra của cải vật chất cho xã hội – lại là những người thiếu ăn, hay nói đúng hơn là ăn uống thiếu dinh dưỡng! Đây là một thực tế phải đối diện và có biện pháp giải quyết cấp thiết.

  Công bằng xã hội ở đâu khi một lực lượng lao động lớn, đổ mồ hôi lẫn nước mắt cho các nhà đầu tư, góp phần phát triển kinh tế và tăng nguồn thu cho ngân sách, lại là những người thiếu ăn thiếu mặc. Đó là vấn đề cần đặt ra, không thể che đậy một sự thật lồ lộ trước mắt, liên quan đến hàng vạn người.

  Một điều rất rõ, xây dựng các khu công nghiệp, thu hút nhiều nhà đầu tư cũng là vì mục đích làm giàu cho đất nước gắn liền với nâng cao chất lượng sống cho người dân. Nhưng nếu như chính những người tham gia trực tiếp vào hệ thống sản xuất đó mà đói khổ thì hàng trăm khu công nghiệp mọc lên cũng chẳng có ý nghĩa gì ngoài sự bóc lột sức lao động. Bên trong cái vẻ bên ngoài hào nhoáng của các nhà máy to lớn mà chúng ta nhìn thấy lại là những tấm thân gầy gò, xanh xao, nhỏ nhoi và suy kiệt đến mức đe dọa thể chất của giống nòi trong tương lai.

  Một cán bộ của Bộ Y tế phát biểu bên hành lang hội thảo: “Bây giờ sao tôi thấy công nhân nào cũng nhỏ nhỏ, gầy gầy, phờ phạc. Đa phần công nhân cưới công nhân nên dễ sinh ra một thế hệ suy dinh dưỡng”.

  Vậy thì sự hào nhoáng mang tên phát triển công nghiệp, hóa ra chỉ làm giàu cho một nhóm người, còn đa số công nhân lao động là công cụ phục vụ cho mục tiêu làm giàu của họ.

  Hãy cứ thực tâm mà rằng, đồng lương hiện nay của công nhân không phải là chết đói, mà là đồng lương đói nhưng chưa chết. Bữa ăn công nghiệp thiếu dinh dưỡng, về nhà vì tiết kiệm nên phải mua thức ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh. Ăn uống như vậy sẽ không chết liền mà chết từ từ vì bệnh tật, vì cạn kiệt sinh lực. Rồi đây, cứ hằng năm, từ các khu chế xuất, khu công nghiệp sẽ thải ra hàng ngàn người còn tuổi lao động nhưng sức khỏe không đảm bảo.

  Không chỉ không có cái tối thiểu là sức khỏe, họ còn không có vốn liếng, không có kiến thức, không có nghề nghiệp, nhiều phụ nữ không chồng con vì họ nhốt cả tuổi thanh xuân trong nhà máy và những căn nhà trọ tồi tàn rách nát. Bi kịch này không chỉ của từng cá nhân mà là bi kịch của cả xã hội.

  Để bi kịch đó không là thảm kịch, trước hết hãy có biện pháp bắt buộc các doanh nghiệp lo cho công nhân bữa ăn công nghiệp đảm bảo dinh dưỡng tối thiểu. Hãy trả cho công nhân đồng lương đủ để sống tử tế, đừng trả lương với mức đói mà chưa chết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Để bi kịch đó không là thảm kịch",và hàng trăm bi kịch khác đã và
   sắp trở thành đại thảm kịch....thì chỉ có một cách duy nhất là.....
   " Hãy từ bỏ cái chủ nghĩa, tổ chức và đường lối của cái Đảng cộng sản Việt Nam chẳng giống ai đi.

   Xóa
  2. Chu nghia cong san la cai dung cu "suong va tu suong" hay con goi la " phe va tu phe"

   Xóa
 2. Cảm ơn Cụ nhiều về những sự thật mà từng ngày Cụ đã cho lớp trẻ chúng con được biết. Thật bao lâu nay chúng con như những kẻ điếc và mù loà, như những kẻ tâm thần trong một trại quản thúc khổng lồ.
  Cụ đang Chữa bênh cho chúng con đấy, có Thuốc của Cụ chúng con bao kẻ điên khùng đã hồi sinh, chúng con quyết đạp tung cái cổng trại Tâm Thần khổng lồ này để ra ngoài làm những con người bình thường như vốn dĩ tạo hoá sinh ra.

  Trả lờiXóa
 3. Bác Hải viết thật chí lý! Ơ nhưng mà 19-8 năm nay ở HN không thấy treo cờ đỏ sao vàng Bác ạ!

  Trả lờiXóa
 4. ben trang dan lam bao/co dang mot bai cua bac ma trang do co rat nhieu nguoi vao.roi tu nhien ho rut mat bai cua bac di ..trang do co van de gi khong /tu vi nhung dieu bac hai noi .rat nong .can cho that nhieu nguoi doc vi nhung dieu bac hai noi.rat ro rang .de nhung nguoi sinh sau .khong bi lan can vi nhung dieu cs noi////

  Trả lờiXóa
 5. Các bạn ạ, mọi sự thật trên đất nước VN khốn khổ này như đúng như cụ Tô Hải viết. Nhưng một điều đáng buồn là có đến hàng chục triệu người Việt Nam chúng ta hiện nay vì rất nhiều lý do ... không biệt được sự thật này (Họ là những nông dân, công nhân ít được học hành lại bị cả một bộ máy truyền thông khổng lồ dối trá lừa phỉnh theo kiểu truyền thông Đức quốc xã thơi xưa, nên họ không biết mình khốn khổ là do ai nên họ Makeno...
  Ngoài ra là một bộ phận của tầng lớp thống trị mới Chúng ăn trên ngôi chốc hưởng thụ mọi thành quả của những người lao đông đổ mồ hôi nước mắt, thậm chí cả máu để làm ra của cải cho xã hội. Nên bọn này chúng không bao giờ tự từ bỏ quyền lực mà chúng đang có cả...

  Trả lờiXóa
 6. Điều quan trọng nhất là Cụ Tô Hải vẫn đủ sức khỏe mỗi tuần mở Nhật ký một vài lần cho Tụi Cháu biết thêm ít nhiều sữ thật của những kẽ cố tình không muốn sự thật bị phơi bày. còn cái Đảng này thì tới Công Lịch 2020 sẽ tự tiêu thôi. có Bác Sĩ nào mà chữa được Bệnh Ung Thư di căn đâu hả Cụ Hải?
  Phê tự phê là trò mèo của tụi cướp Chính Quyền này, Giờ thì đổi thành Cướp Ngày lâu rồi.
  P/S Cụ cố giữ Sức khỏe, Chúc cụ Sống lâu Trăm Tuổi.

  Trả lờiXóa
 7. Đầu tiên là cháu xin gửi lời chúc mừng đến Bác, mừng Bác đã trở lại.
  Hôm nay khi đang ăn sáng, quán ăn có mở tivi đang phát chương trình phim tài liệu nói về thời chống Mỹ gì đó, khi nghe đến đoạn đại loại là thắng lợi rồi đồng bào miền Nam xuống đường biểu tình đòi tự do, dân chủ... cháu bất giác nhìn người bạn ngồi bên và mỉm cười. Và rồi cả hai như cùng hẹn mà nói rằng: để rồi được cái tự do và dân chủ như thế này đây. Cứ mãi ngủ quên trên chiến thắng và sống trong ánh hào quang quá khứ.

  Chúc Bác nhiều sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 8. Cháu rất kính nể cụ Tô Hải. Tuổi già sức yếu mà cụ vẫn nặng nợ với Nước Non. Xin Trời Phật phù hộ cụ dược trăm tuổi.

  Trả lờiXóa
 9. Chúc cụ Tô Hải sống đến ngày bọn CSVN sụp đổ. Nếu bọn chúng sụp đổ nhanh quá thì xin chúc cụ sống đến ngày đất nước ta được tự do, dân chủ hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 10. Nặc danh.
  Thú thật là CSVN vẵn yêu nước thương dân lắm chứ! Hèn một nỗi lực bất tòng tâm. Nhiều đàng viên Cộng sản "Nòi" thì đã già nua...Còn số ĐV trẻ gồm những người chức,có tài, có tiền nhiều "Nôm na là số đảng viên có máu mặt" đương nhiên trở thành những Tư sản mới...Số ĐVCS còn lại thì trở thành bần cố nông và thợ thuyền làm thuê cho các ông chủ Tư bản nước ngoài. Mọi quyền lợi và nghĩa vụ của họ do chủ Tư bản ban phát và khống chế.
  Hỏi như vậy thì làm sao đảng có thể điều hành đất nước được?\\\\\\\\\\\\\

  Trả lờiXóa
 11. Đất nước không thể phát triển mạnh mẽ được vì còn đó những con sâu chuyên đục khoét, phải làm sao thanh lọc hết những con sâu đó để bộ máy được hoạt động trơn tru thì nó mới phát triển được. Đất nước cần những con người có quyết đoán, đám nghĩ dám làm.

  Trả lờiXóa
 12. Đông tình với bài viết của bác, có những sự thật mà không phải ai cũng biết được.

  Trả lờiXóa

- "Tô Hải Library" không chịu trách nhiệm về comment của bạn đọc.
- Hoan nghênh bạn đọc góp ý sát chủ đề mỗi Entry. Các comment "lạc đề" dù vô tình hay cố ý đều bị từ chối mà không cần báo trước.