Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật. Blog tôi dành cho những người trẻ, hãy đọc và suy nghĩ về những gì mình đang chứng kiến trong cuộc sống....! không dành cho những kẻ HÈN, nghĩ một đằng làm một nẻo. Cấm những kẻ cơ hội, những tên phản động với Tổ Quốc tôi vào đây nói bậy!

Thứ Ba, 14 tháng 8, 2012

Nhật Ký Mở -sau 3 tháng Thần Chết không tịch thu nổi

Ngày 5/8/2012

Nhật ký mở - Sau 3 tháng, Thần Chết không tịch thu nổi


Thế là sau ba tháng trời bị lão Thần Chết bắt đi để làm "hàng mẫu" về những kẻ “khó nhai” nhất trần gian, những loại coi sự đe dọa chẳng là cái đinh rỉ gì như mình, mà đành nhè cái cục xương dính da 46 kí của mình ra để mình trở lại với cuộc sống đầy những chuyện... khó sống hơn là chết ...Và mình đã sống lại (tuy năng lượng và trí nhớ nay chỉ còn khoảng... 50%)


Tuy nhiên, 3 tháng trời cùng lão ta ra vào 3 lần bệnh viện, nhưng lần nào hắn cũng không chịu ấn mình vào cái nhà xác có máy lạnh ở tầng hầm....Hắn chỉ hút hết sinh lực của mình, phá hoại toàn bộ hệ thần kinh, hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, biến mình thành một thằng không chết nhưng không còn là thằng già “U90 mà vẫn lắm lời” như xưa, nghĩa là biến mình thành một đứa con nít mới ra đời, phải có người lo cho từ “ đầu vào” (ăn uống) tới “đầu ra” (tiêu, tiểu )....
Thật tình thi mình đã hơn một lần mình đề nghị bác sỹ: ”Cho tôi được chết đi hơn là sống như thế này!”
Cũng có thể do chứng kiến cái cảnh sống khổ hơn chết này mà lão Thần Chết muốn trả thù mình coi thường lão, nên lão quyết định: Cho mày tiếp tục sống trong hoàn cảnh khổ hơn chết! Rồi lão vác liềm biến đi! Hắn không thể ngờ được rằng:

- Tin tớ sắp chết được loan báo nhanh chóng trên mạng ....Bạn bè, nhất là những fan hâm mộ khắp năm châu bốn bể gửi về mọi lời thăm hỏi quà cáp, thuốc men và những lời cầu nguyện cũng như động viên tớ phải cố gắng mà sống để nhìn thấy thành quả của những năm tranh đấu cho SỰ THẬT và TÍNH NHÂN VĂN.....

Chỉ riêng sự đóng góp tự nguyện của các bạn chưa hề gặp mặt, sự xuất hiện giữa bệnh viện, và ở nhà của đại diện những fan hâm mộ đến từ Mỹ, Đức, Pháp...thay mặt cho nhiều bạn bay về VN để trao cho mình những món quà không thể ngờ, những bạn trẻ trong nước đến tận giường bệnh quay phim, chụp ảnh những cảnh tưởng có thể là cuối cùng về mình, những khoản tiền thanh toán viện phí với 450.000 VNĐ/giường/ngày với các thứ thuốc đặc trị mà ở bệnh viện nhà nước không bao giờ có, đã trả lại một phần sức khỏe cho tớ và tớ như trở lại thuở bắt đầu để được tiếp tục dấn thân và càng thèm sống, thèm tranh đấu hơn bao giờ hết.

Và đến hôm nay, khi ngồi vào ky-bót viết những dòng nhật ký đang còn dang dở này, tớ xin dành những trang đầu để cảm ơn tất cả mọi người trong thời gian qua đã đóng góp không ít thì nhiều cho sự tồn tại của Nhật Ký Mở này của tớ! Chí ít, cũng được đến ngày thấy “lực lượng thù địch của chúng ta” bị Nhân Dân VN quét sạch khỏi đất nước thân yêu và ngày Nhân Dân Việt Nam ta hòa nhập thực sự vào hàng ngũ gần 200 nước không cộng sản trên thế giới, thoát khỏi cảnh bị xích chân tay và trái tim vào cái thứ chủ nghĩa đã và đang thối hoăng ngay ở 4 nước đang “cộng sản ỡm ờ” còn sót lại một cách cực kỳ vô lý trên hành tinh này!

Ngày 7/8/2012

QUÁ NHIỀU ĐỔI THAY SAU GẦN 100 NGÀY “HÔN MÊ”

Dù mới thực sự tỉnh táo được có vài ngày, cái việc đầu tiên mình “vòi” bà xã chính là cái...laptop! May mà bệnh viện tư, wireless xài thoải mái nên mình đã tranh thủ tất cả mọi thời gian, sức khỏe và điều kiện có thể để cập nhật tin tức hàng ngày...Những điều mình mừng nhất là :

1-/Phân định Địch-Ta như mong muốn ở cái Entry tưởng là cuối cùng của mình, cho đến hôm nay càng được đông người hưởng ứng: Không chỉ có những G/S Tương Lai, những luật gia Lê Hiếu Đằng, những cụ bà Lê Hiền Đức... đã vạch trần trên mạng toàn cầu “Ai là lực lượng thù địch của ai”, ”ai lừa đảo, cấu kết chiếm đoạt tài sản, đất đai, nhà cửa, xí nghiệp, ngân hàng, thị trường chứng khoán,..để kiếm lợi cho nhóm lợi ích, trắng trợn còn hơn cả mafia Ý, Nga"... đều được chỉ mặt đặt tên không sợ bị đi ... “phục hồi nhân phẩm!”

2-/Đặc biệt, với hành động của bọn “tài phiệt Tầu giả cộng” gần đây đã dàn cả hàng chục ngàn tàu đánh cá (giả) vào khu vực Trường Sa của ta để khẳng định chủ quyền của ta là của chúng nó thậm chí rao bán cả tài nguyên đang nằm “trong nhà” chúng ta cho nước khác!
thì: Kệ thây "lực lượng thù địch" câm nín, bố trí lớp lang sao cho vừa được lòng Thiên Triều, vừa giữ được ghế... những người còn chút lòng yêu nước, còn thấy nỗi nhục phải câm mồm lâu nay vì cái đồng lương, thẻ Đảng hơn người, đã đồng loạt lên tiếng.
Những blogger mới xuất hiện đằng đằng khí thế! Những blogger cũ đã thay đổi hẳn ngôn ngữ văn phong. Không còn cái cảnh nói xa, nói xôi, nói ẩn, nói dụ, thậm chí còn “mách nước” cho Đảng làm sao “lấy lại uy tín trong nhân dân.”!?
Người ta đã dám gọi hẳn tên tuổi, chức vụ các ông Tổng Bí, các anh ba D, tư S ra mà dạy dỗ thế nào là “biện chứng”, cảnh cáo “con đường đi không bao giờ đến” của các anh bằng những bài phát biểu rất “bề trên” như “Đã chơi thì chơi tới bến luôn anh ba, anh Tư!” hoặc “Biện chứng là thế nào hỡi ông Tổng Trọng”...
Còn đối với các cấp làng nhàng từ bộ trưởng trở xuống thì, ngay báo “lề của anh Huynh” cũng chẳng ngại gọi đúng tên của các vị “Ăn tục, nói phét, Làm đâu hỏng đó” này ra mà yêu cầu...từ chức, hoặc...câm mồm.!
Có cả bài viết thẳng thắn yêu cầu bỏ luôn cái... “Bộ Học” (không thèm gọi là Giáo Dục, Đào Tạo)!...
Riêng những cái cái tên anh Nhân, Hùng, Thăng, Tiến, Rứa, Huynh,... là bị bêu danh nhiều thứ hai, (sau tứ trụ triều đình) trên mạng và như thế có nghĩa là bêu...trên khắp thế giới!

Còn nhiều chuyện chưa từng xảy ra ở cái đất Việt Nam toàn trị và đang phát xít hóa này mà không bị các quan to nhất nước bỏ tù về tội lật đổ Đảng-Nhà Nước như Điếu Cày, Anh Ba Saigon, Tạ Phong Tần... thì quả là....sự lạ với mình, một kẻ mới từ cõi chết trở về sau gẩn 3 tháng nửa chết lâm sàng, nửa sống thực vật!

Một mặt trận Địch-Ta đã rõ ràng
Trước kẻ thù đã chính thức xâm lăng
Đã động viên nhiều dòng máu Việt Nam
Quyết thôi “SỢ”, vạch trần mặt chúng nó!
Đọc những tên mới, bài mới cực hay, mình mừng quá!
Mừng trước tiên là mừng các bạn trẻ viết hơn mình!
Dám nói những điều mà các vị "cách mạng" đàn anh
Cứ vòng vòng, vo-vo vì...vẫn cứ nơm nớp lo...còng số 8!
Thôi nhé! Kể từ nay, mình và các bạn
Cứ nhằm thẳng hai từ “cộng sản” mà...xung phong!
Miễn phân tích, miễn lý luận dài dòng
Vì mọi mặt, xét cho cùng, đều do: Tội của nó!


Ngày 8/8/2012

HÔN CENT (Hun-Xen) ĐÂU CÓ DẠI!


Cái chuyện gì phải đến đã đến! Lợi dụng cương vị nước chủ nhà, Hun-Xen ngăn cản không cho ra nghị quyết cuối cùng của ASEAN do có động đến việc cần thảo luận về cái lưỡi bò của Thiên Triều đã xảy ra!
Lý do ai cũng biết nhưng...cứ tự giấu mình: Ba Tầu, người nuôi hắn hơn 20 năm qua bằng hơn chục tỷ đô-la, đã có chỉ thị thì ....có rồ dại, lú lẫn như... các chú nhà ta nó cũng phải cung cúc chấp hành! Rõ như ban ngày là: Hun không hề bốc đồng mà đã có chủ tâm từ lâu!

Đó là chuyện mình biết trước cách đây đã cả 20 năm (!) từ những ngày “quân ta” còn sa lầy ở bên Căm và cán binh đi về Phnom Pênh- Sài-Gòn còn như đi chợ! Một ông Tướng (được phong khi về hưu) và một ông đại tá trong Ban Cố Vấn cho anh Sáu Thọ, bạn từ thuở đi học của mình, mỗi khi về Sài Gòn thường lấy cái căn hộ của mình làm nơi hưởng mọi thứ tự do bị kìm hãm, mà tự do sướng nhất là tự do... nói, tự do bộc lộ tư tưởng, vì nói ra những điều muốn nói ở nơi nào khác căn hộ của Tô Hải thì có thể ... sẽ mất hết, kể cả mất mạng như chơi! Ông bạn đại tá đã qua đời. ..Riêng ông Tướng về hưu thì nay còn sống khỏe nhưng chưa được phép ông, nên mình xin tạm đổi tên là tướng Huy (thêm một chữ nữa là đúng tên ông) để câu chuyện cách đây gần 30 năm được sống động tí chút!

- Đại Tá Hiền: Cái thằng Hun Xen không ngờ bản lãnh ra phết! Trong cuộc họp hôm qua đây với anh Sáu Thọ, bỗng dưng nó đứng lên yêu cầu “mời” một loạt các tên “chuyên gia của ta” về nước vì theo hắn, chẳng được cái việc gì, trình độ, kinh nghiệm chiến đấu đã kém lại còn có tính tham lam, sợ chết! Nói rồi hắn rút sổ tay đọc một lô xích xông những cái tên đang làm “chuyên ra” cho đơn vị hắn, bằng tiếng Việt một cách thản nhiên, không hề nể nang ...

- Tướng Huy: Đã ăn nhằm gì, trong cuộc họp với cố vấn tối cao Lê Đức Thọ cách đây một tuần, hắn đã không những từ chối thẳng thừng lời đề nghị của ông Thọ đổi tên Đảng Nhân Dân Cách Mạng thành Đảng Cộng Sản, để thừa thắng xông lên tiến tới Liên Minh Cộng Sản Đông Dương ...mà còn phân tích tình hình đất nước Cămpuchia của hắn, không thể phù hợp với chủ nghĩa CS không thần thánh, không vua chúa, không gia đình, kinh tế, chợ búa, như các chế độ cộng sản mà điển hình nhất là cộng sản Khơ mer Pol Pot, mà hắn đã quyết ly khai, tiêu diệt.

Tớ đệm thêm: Nó khôn quá đi chứ! Học cộng sản nào chứ học cộng sản Việt Nam thì trước sau lại lo... thịt nhau, lo cải cách ruộng đất, cải tạo tư sản...và sau đó lại là.... Đoàn Kết! Đoàn kết! Đại Đoàn kết!

- Đại Tá Hiền: Và chỉ một tuần sau, nó đã quỳ hôn tay Shianouk và sẵn sàng thay mục tiêu của Đảng Nhân dân (bỏ luôn cả 2 chữ Cách Mạng có vẻ khát máu”) là trung thành phục vụ Vương Quốc Căm puchia! Và cùng Hênh Som Rim (đã bị Việt Nam xếp xó do có tư tưởng “không cách mạng triệt để” ) đều cùng nhận tước Xam Béc ngay tại Hoàng Cung,....

- Tướng Huy: Và mở đầu cho một giai đoạn khó khăn, tổn thất nhất trong việc phối hợp tiêu diệt bọn Pol Pot.

Tớ: Chẳng lẽ chính Hun Xen đã mở cho Ta một con đường thoát khỏi vũng lầy Căm Bốt?

- Đại Tá Hiền: Cái thằng Hải này khá! Nó luôn cảm thấy cái mà mình chưa nghĩ ra chữ để nói thì hắn đã phát ngôn ngay tút xuỵt rồi!

- Tướng Huy: Thì vưỡn!...Hắn là văn nghệ sỹ mà! Con bọn mình ...muốn hay không muốn cũng vẫn là tá, tướng trong tay các tổ chức của anh Sáu!...Nói năng như nó rồi làm gì? Văn dốt, họa mù, nhạc điếc...

Tớ chèn thêm: Không có Hun Xen, sức mấy mà thằng Tầu nó chịu “cho” ta rút quân! Sẽ còn là bao vây kinh tế, sẽ còn là ăn bo bo dài dài và nguy nhất là: sẽ còn chết như rạ để chẳng đạt được một ly ông cụ cái mục tiêu tối thượng là nhuộm đỏ toàn bộ dải đất Đông Dương này của những bọn cuồng tín Mác-Lê-Mao!!! Phải cảm ơn thằng Hun Xen mới đúng! Nó đã làm được cái việc mà ông Hồ, năm 45, muốn làm để “tránh đòn” cho nhân dân Việt Nam mà không được: ”Nước tôi không còn cộng sản đâu nhé! Tôi giải tán chúng nó rồi!”!!!!!!

Lại có dịp để cả ba thằng, đều bị đầu độc bởi văn hóa Pháp, cùng có trình độ suy nghĩ, cùng tốt nghiệp một trường, ôn lại những gì Sartre,...đã nói, những gì đã và đang xảy ra trong thế giới cộng sản sau vụ xe tăng Sô-Viết tiến vào Budapest, vụ mùa xuân Praha, vụ hạ bệ Staline mà tớ có cả hàng lô tài liệu sưu tầm được ở các cửa hàng sách báo cũ và mới tại Sè Gòn, những món ăn thèm thuồng mà hai mươi năm ở miền Bắc (chỉ tính sau ngày trở về Hà Nội) chẳng kiếm ra...... Mình còn nhớ, Hiền còn “mượn” tớ cuốn “Hồi Ký của Khrutchev” cho đến nay, H qua đời đã 5, 6 năm vẫn chưa ai thừa kế trả cho chủ nhân cả!

Và hôm nay đây, sau khi thấy nhục thay cho người dân Việt khi đọc trên mạng thấy những tên vô danh tiểu tốt, đại sứ nước Kăm ở Philippines dám lên án “Việt Nam và Philippines chơi trò chính trị, bẩn thỉu”, còn chú Hun của nó thì, trước Quốc Hội đã công khai lên án Việt Nam liên tục chiếm đất của nó, trừ 27 năm hắn nắm chính quyền thì không mất thêm một thước vuông nào ...,tớ bấm phone gọi tướng Huy và cay đắng nhắc lại những gì ba thằng đã “nhận định nội bộ” cách đây trên hai chục năm, thì được tướng Huy buông một câu: “Mặc mẹ chúng nó! Đấy rồi mà xem....Thằng Lao -Ốt (Laos) còn “ôm” nổi mấy chú này bao năm! Cứ xem chuyện cái Đập Xay-ya-bu-ri nó tiến triển hay... cầm cự, chứ chưa từ bỏ hẳn đâu, là đủ đoán ra....Sẽ chỉ còn có anh VN ôm lấy những giáo điều mốc meo để một mình tồn tại hay là chết!

Tớ đế vào: Tồn tại thế đếch nào! Chết là cái chắc!

............

............

36 nhận xét:

 1. Bác chuyễn bài từ Mul qua bên này rồi há hehehe

  Trả lờiXóa
 2. Nhà Bác có thể còm thoải mái vô được rồi hehehehehe cám ơn bác đã chỉnh lại phần này

  Trả lờiXóa
 3. Ròm chuyễn bài này qua G+ để giới thiệu nha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn Nam Rom, tôi sẽ lập Google+ cho Tô Hải Library trong thời gian ngắn sắp tới đây. Hôm nay tôi đã đọc gợi ý của bạn bên Multi và bên này, nhưng busy quá, rảnh là tôi làm ngay.
   Cám ơn bạn và các bạn khác nữa cả bên Multi lẫn Blogspot đã hỗ trợ tinh thần cho Tô lão bối.
   Ngày 1 tháng 12, 2012 này, Multi sẽ đóng cửa, thì nơi đây (Blogspot) sẽ trở thành nơi quy tụ về 1 mối với tất cả anh em chúng ta.
   Chân thành cám ơn các bạn.

   Admin of To hai Library

   Xóa

 4. KÍNH GỬI THẦY TÔ HẢI!
  CON LÀ PHAN MINH HÙNG- NGUYÊN LÀ SỸ QUAN AN NINH TC2,ĐÃ ĐỐT THẺ ĐẢNG SAU KHI ĐÃ KIẾN NGHỊ BCT THU HỒI QĐ KỶ LUẬT TƯỚNG TRẦN ĐỘ KHÔNG ĐƯỢC{VÌ VỤ ĐỐT THẺ NÀY MÀ BỊ AN NINH CHO LÊN BỜ ,XUỐNG RUỘNG!
  HIỆN CON LÀ MỤC SƯ ĐẠO TIN LÀNH, ĐI GIẢNG LỜI CHÚA CHO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC H'MÔNG,S'TIÊNG,,CHÂU RO...

  CON RẤT MONG CHỜ NHỮNG SẺ CHIA TỪ TÂM CAN CỦA THẦY NHƯ LÀ MONG MẸ VỀ CHỢ THỜI ẤU THƠ- NHỜ NHỮNG BÀI VIẾT NHƯ RÚT TỪ TRONG RUỘT CỦA THẦY MÀ CON MỚI HIỂU ĐƯỢC MỘT CHỦ NGHĨA HOANG ĐƯỜNG NHẤT,MỘT CHỦ NGHĨA KHÔNG TƯỞNG NHẤT TRONG LỊCH SỬ NHÂN LOẠI.KHÔNG!NÓI ĐÚNG HƠN:MỘT CHỦ NGHĨA SẮT MÁU NHẤT TRONG LỊCH SỬ NHÂN LOẠI!!!
  NĂM XƯA CON LÀ HỌC SINH CHUYÊN TOÁN, THI THỦ KHOA ĐHBK HÀ NỘI ,NHƯNG CON VIẾT ĐƠN BẰNG MÁU TÌNH NGUYỆN GIƯƠNG RPD CHỐNG BỌN BÀNH TRƯƠNG BẮC KINH XÂM LƯỢC. TRẬN CHIẾN CHIẾM CAO ĐIỂM 1509-DƯỚI SỰ CHỈ HUY CỦA TƯỚNG HOÀNG ĐAN,LÀM HY SINH TOÀN BỘ 3 EBB CHỦ LỰC TINH NHUỆ NHẤT CỦA QUÂN KHU 1 ĐÃ LÀM CHO CON BỊ NGÂY NGÂY ,DẠI DẠI,NGƯỜI KHÔNG RA NGƯỜI,NGỢM KHÔNG RA NGỢM NHƯ THẦY TÔ HẢI VÀ MẸ LÂM ÁI ĐÃ XÁC ĐỊNH VỚI CON RẤT NHIỀU LẦN.
  BÂY GIỜ CON CHÍNH THỨC KIỆN TBT LÊ DUẨN RA TRƯỚC TÒA ÁN LA HAYE:
  -LÊ DUẨN ĐÃ LƯU MANH HÓA CON, ĐÃ CHÍ PHÈO HÓA CON!!!
  -LÊ DUẨN PHẢI TRẢ LẠI TUỔI XUÂN CHO ĐẶNG THÙY TRÂM ,NGUYỄN VĂN THẠC VÀ CON!!!

  COMMUNISM-THAT'S THE BIGGEST CAUSE OF ALL THE CALAMITIES OF VIETNAMESE PEOPLE!!!
  COMMUNISME-C'EST LA PLUS GRANDE CAUSE DE TOUTES CALAMITE'S DU PEUPLE VIETNAMIEN!!!

  Trả lờiXóa
 5. Mừng chú mạnh khỏe và trở lại với Blog. Vắng chú nhiều lúc thấy chới với quá.

  Trả lờiXóa
 6. Thật là vui khi biết bác đã chiến thắng tử thần để tiếp tục viết những trang đẫm tính nhân văn!

  Trả lờiXóa
 7. ...cảm ơn ông thần chết nhé!

  Trả lờiXóa
 8. Bác còn phải chứng kiến đất nước thay đổi cái đã chớ!

  Trả lờiXóa
 9. chao bac
  chuc mung bac

  chung no bay gio la mot lu mot to chuc toi pham roi bac oi

  Trả lờiXóa
 10. Mung Bac da khoe lai! Bac vang it ngay moi thay the gioi blog VN thieu nhieu qua! Nhung loi Bac noi thuc su thoi mot luong gio moi cho moi nguoi. Hien nay la luc moi nguoi rat can den Bac de khai sang, suy nghi va hanh dong! Cau chuc Bac khoe mai.
  Nguoi Ham Mo Bac

  Trả lờiXóa
 11. Chúc mừng Bác TÔ HẢI từ cõi chết trở về "Địa ngục"

  Trả lờiXóa
 12. Trước tiên là chúc mừng Cụ "vẫn mạnh khỏe"- Cám ơn Vợ chồng Thượng đế.
  Theo tôi ,những con Người là Người thì "sống đã khó mà chết còn khó hơn"....cho nên Cụ gắng "chịu khó" sống với Bà con từng yêu mến Cụ.
  Kính
  Phamdinhtan

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gửi Bác Hải nghe lời bài hát" Người chết trở về":
   Người chết trở về (Trần Thiện Thanh) | Đăng bởi: nika.babie Tưởng người chết đi, nhưng không, anh lại về.
   Anh trở về, từ ngục tối hay mộ sâu?

   Người yêu ơi! Anh còn đó, em còn đây.
   Tình nặng hơn nước mắt
   Người yêu ơi khi tình thiếu phút vui gần
   Tình thành nghĩa trang buồn

   Thực không anh hay là giữa cơn mộng trôi
   Bừng dậy mất nhau thôi
   Vòng tay ôm, xin thật ấm, xin thật đầy
   Để còn trong bao lâu?

   Tưởng người chết đi, nhưng không, anh lại về.
   Anh trở về, từ ngục tối hay mộ sâu?

   Tình ngày xưa nhen nhúm trong tâm hồn đôi tình nhân
   Tình bàng hoàng nghe bom súng anh muôn trùng lên tình buồn
   Thật nhiều đêm ước muốn chiến chinh dài sẽ tàn phai
   Người vẫn còn người trong tay.

   Rồi một đêm nghe cú kêu ba lần trong vườn hoang
   Một nửa hồn nghe tin báo anh ngã gục chiến trường gần
   Mộ nào treo bia gỗ dấu sơn đề tên người thân
   Còn lại chuyện gì cho em?

   Tưởng là chết đi, nhưng không, anh lại về.
   Anh lại về, anh lại về, anh lại về.

   Vành khăn tang ôi tình tứ như lời em đợi chờ trong giông bãoĐại dương trân châu ngọc báu cũng không bằng
   Một phút giây tương phùng
   Tình trăm năm cho tình ngắn trên trần gian
   Tình trọn nghĩa yêu đương
   Tình thiên thu cho người chết đã trở về
   Tuyệt vời như hôm nay.

   Tưởng người chết đi, nhưng không! anh lại về.
   Anh trở về, từ ngục tối hay mộ sâu?

   Xóa
 13. Chúc Mừng Sức khỏe của Cụ được bình phục. Mong Ơn trên phù hộ Cụ sống lâu trăm tuổi.

  Trả lờiXóa
 14. Nghe bai hat "Nguoi chet tro ve" thi moi thay duoc tam hon cua mot con nguoi song trong mot che do co nhan ban va tu do.

  Trả lờiXóa
 15. he he he
  Nhật ký mở - Sau 3 tháng, Thần Chết không ... CƯỠNG CHẾ nổi.
  Nên thay bằng CƯỠNG CHẾ cho nó ... "xứng tầm thời đại" đại ca ơi !
  Chúc đại ka khỏe ...lâu, đặng còn cho bà con ăn món Open diary dài dài.

  Trả lờiXóa
 16. Chả hiểu thế nào thấy bài của bác là vui rồi, mặc dù chưa kịp đọc.

  Trả lờiXóa
 17. Chúc mừng Cụ Tô Hải đã tai qua nạn khỏi, Chúc Cụ luôn dồi dào sức khỏe để chờ ngày tươi sáng.

  Trả lờiXóa
 18. Mừng cụ Tô Hải đã chiến thắng được lưỡi liềm búa của thần chết để trở về với triệu lương dân đau khổ trên khắp dải đất hình chữ S thân yêu này!

  Dù biết rằng qui luật của cuộc sống là có sinh có diệt. Chả ai nói tài được chuyện sinh tử. Nhưng chỉ với 50% trí nhớ cùng sinh hoạt phải hoàn toàn phụ thuộc... nhưng kẻ sĩ đáng kính của chúng ta vẫn chiến đấu với cái xấu cái ác đến hơi thở cuối cùng như vậy thì thật kính nể. Phải chăng đây là tín hiệu vui cho một thời đại mới đang đến. Như câu nói bình dị mà rất hay: Khi cá không ăn được kiến thì cá sẽ bị kiến ăn thịt thôi - Chả một thế lực hắc ám nào, dù có tàn bạo tới đâu có thể cưỡng lại được qui luật tất yếu của lịch sử!

  Sớm muộn gì chủ nghiã CS sắt máu nhất ở 4 cá thể còn sót trên hành tinh này sẽ phải cáo chung!!!

  Trả lờiXóa
 19. Xin chúc mừng Ông đã khỏe.

  Cầu mong Ông trường thọ để hưởng thụ của một người dân với nhà nước XHCN nha Ông.

  Trả lờiXóa
 20. Việc Lào ngả hoàn toàn vào vòng tay Tầu chỉ còn là thời gian. Đây là điều mà mọi người đã biết trước. Thời gian qua mấy ông CSVN đang cố níu kéo bạn Lào bằng việc ôn lại truyền thống sát cánh bên nhau trước đây, bằng việc thi tìm hiểu mối quan hệ giữa hai nước, bằng các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, bằng việc xuất bản sách nọ, sách kia v.v... Nhưng các ông ấy không biết rằng, ngày nay, kẻ nào nhiều tiền, lắm của thì kẻ đó sẽ mua được tất cả. Lào cũng không là ngoại lệ bị đồng tiền chi phối.
  Không ai có thể chơi lâu dài được với CS VN khi sự thối nát tột độ đã được phơi bầy trước bàn dân thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 21. Mừng cụ "Vượt tường lửa" thành công về lại với đời!. Cầu mong cụ thọ đến ngày đất nước đổi thay.

  Trả lờiXóa
 22. Được biết ông nhạc sỷ thường đi biểu tình,tôi có vài câu hỏi nhờ ông chuyển dùmđến 2 ông Huỳnh Tấn Mẩm và Lê Hiếu Đằng
  1/ 2 ông là người biểu tình chuyên nghiệp ở Sai-Gòn,sao bây giờ cứ thục ló gióng như thần Kim Quy,ko biết 2 ngài chánh hay tà?
  2/Trước 75 biểu tình chống chế độ(phản động)bị bắt Cảnh Sát, quân cảnh đánh đập như thế nào?
  3/ khi vào tù,thân nhân thăm có làm đơn xin phép ko?khi bịnh thân nhân có phải giở thuốc vào ko?
  4/ Cảnh sát Mật Vụ có ngồi canh trước nhà như chó chực xương gióng như CA ngày nay ko?
  5/ khi ở trong tù tối ngũ có bị cùm chân ko?
  Biểu tình chống chế độ là tội phản động khó dung tha,2 ông là thằng Việt Cộng chánh cống khó dung tha.
  Hôm nay Biểu tình Chống Tàu Công,bị bắt bớ đánh đập, Ca ngồi canh trước nhà như chó chực xương,ai trong nhà ra có thể bị cắn ngay
  Được biết 2 vị là Thầy Cải và ông mổ xẽ Đâm lụi .Vậy Ai Ác hơn Ai?
  Xin 2 vị Đính chính vị thế,Người dân cả nước cần trong vào 2 vị nói chung,Dân Sàigòn Nói riêng. Cứ hôm nay thục ngày mai ló biết đâu mà lường. ngày xưa hưởng ứng .Mong 2 ông trả lời Nói Thẳng Nói ThậT

  Trả lờiXóa
 23. Chúc mừng bác đã khỏe, chúc bác luôn an mạnh.

  Trả lờiXóa
 24. cụ là cây đa cây đề tỏa bóng mát cho lớp trẻ thanh niên noi theo...không có các cụ thì làm sao dân tộc việt nam phát triển trưòng tồn đuợc cuối cùng cái ác phải cúi đầu để cái thiện lên ngôi

  Trả lờiXóa
 25. Cụ phải sống đến ngày bọn CSVN bị tiêu diệt thì mới được mỉm cười nơi chín suối, cụ nhé.

  Trả lờiXóa
 26. Con chúc mừng bác khỏe lại, chúc bác luôn khỏe mạnh!

  Trả lờiXóa
 27. Mừng bác Tô Hải thắng Tử thần lần nữa ! Chúc bác kiên cường sống dai để các bạn đồng lứa, các em, các cháu... noi gương mà tiếp tục đấu tranh gìn giữ đất nước. Đất nước này mà thêm được mươi cái cái đầu nữa như bác thì ông cố nội thằng Tàu cũng phải quấn đuôi mà chạy.
  Thương và cám ơn bác.

  Trả lờiXóa
 28. Chúc mừng cụ đã mạnh khoẻ trở lại,xin chúc mừng,chúc mừng.....

  Trả lờiXóa
 29. Muwng qua ! BAC khoe lai roi
  Giu gin suc khoe BAC nhe .

  Trả lờiXóa
 30. Rất vui mừng bác Tô Hải đã bình phục trở lại. Mong bác nhớ cho rằng các blogger vẫn luôn luôn nhớ bác và luôn nghĩ về bác Tô Hải với lòng quí mến và trân trọng. Cầu chúc bác Tô Hải và gia đình vui mạnh. Cám ơn Admin of To Hai Library.

  ------------

  Bác là nhân chứng quan trọng và đáng tin cậy nhất khi viết về biến cố 1945: "Cách Mạng Mùa Thu Bắt Đầu từ Bao Giờ"? (http://danluan.org/node/2134). Ông của cháu và các bậc lớn tuổi trong đại gia đình cũng đã tham gia các biến cố 1945 và kể lại y như bác Tô Hải, nhưng họ không viết bài để phổ biến rộng rãi trên internet như bác đã và đang làm. Cám ơn bác rất nhiều.

  Hóa ra cuộc cách mạng này, theo TNT nhận định từ bài phỏng vấn vợ của Lê Duẫn, chỉ là "Một Mùa Thu Đểu" (http://danluan.org/taxonomy/term/792) do một đảng cướp công khai tự nhận làm ra.

  Các biến cố tiếp theo của 1950: Rước Voi Giày Mã tổ và Cõng Rắn Cắn Gà Nhà (http://wp.me/po94e-2tW)

  Chui Đầu vào “cái thòng lọng Thành Đô” (http://www.diendantheky.net/2012/08/ngo-nhan-dung-chui-au-vao-cai-thong.html)

  ...đã cho cháu nhìn thấy nhiều sự thật liên quan chặt chẻ với nhau để hiểu lịch sử VN, khác hơn những gì mà sách báo của đảng ra sức tuyên truyền.


  Trả lờiXóa
 31. Chúc mừng ông Tô Hải đã khoẻ mạnh và viết sắc bén như ngày nào. Xin lỗi vì ở xa không được biết tưởng là ông đã "2x 50" rồi, nên không xem bài của ông nữa. Bây giờ xin tiếp tục xem mỗi ngày.Cám ơn ôngnhiều.

  Trả lờiXóa
 32. MỪNG CỤ ĐÃ TRỞ VỀ. WELCOME BACK

  Trả lờiXóa
 33. KHOAN RA ĐI NHE BÁC. CHÚNG CHÁU RẤT THÍCH ĐỌC BÀI CỦA BÁC

  Trả lờiXóa

- "Tô Hải Library" không chịu trách nhiệm về comment của bạn đọc.
- Hoan nghênh bạn đọc góp ý sát chủ đề mỗi Entry. Các comment "lạc đề" dù vô tình hay cố ý đều bị từ chối mà không cần báo trước.