Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật. Blog tôi dành cho những người trẻ, hãy đọc và suy nghĩ về những gì mình đang chứng kiến trong cuộc sống....! không dành cho những kẻ HÈN, nghĩ một đằng làm một nẻo. Cấm những kẻ cơ hội, những tên phản động với Tổ Quốc tôi vào đây nói bậy!

Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

Nhật Ký Mở Không Số 06: TÂN THỦ TƯỚNG TUYÊN BỐ NHỮNG GÌ RẤT HĂNG NGÀY NHẬM CHỨC CÒN CHỜ CHI MÀ KHÔNG XÔNG VÀO VỤ "MỘT CÁI TẮC LƯỠI, MỘT TIẾN SỸ DỎM RA ĐỜI"

Ngày 22, 23, và 24/4/2016


24/4/2016

TÂN THỦ TƯỚNG TUYÊN BỐ NHỮNG GÌ RẤT HĂNG NGÀY NHẬM CHỨC CÒN CHỜ CHI MÀ KHÔNG XÔNG VÀO VỤ "MỘT CÁI TẮC LƯỠI, MỘT TIẾN SỸ DỎM RA ĐỜI"


Mấy hôm nay, dư luận sôi sục trên báo chí mọi “lề” về vụ “Nhà nước biết mình bị lừa, mà....đành chịu!": “VỤ MỘT CÁI TẶC LƯỠI, MỘT TIẾN SỸ DỎM RA ĐỜI!”
Nguồn: "Lò ấp tiến sĩ" - Tranh biếm của họa sĩ Lý Trực Dũng 6 năm về trước- http://thethaovanhoa.vn/ Thứ Hai, 02/08/2010

Hôm nay, xin gửi tới văn phòng ông thủ tướng mới mấy trích đoạn các bài báo của đảng các ông (chứ chẳng phải ý kiến loại “suy thoái”, “tự diễn biến” chúng tôi đâu) để xem ông có thật “dám nghĩ dám làm" như khi hăng hái tuyên bố ở buổi họp chính phủ lần đầu... Để xem sau vụ trực tiếp chỉ đạo vụ quán cà phê “Xin Chào” có kết quả vang dội,
ông có dám tiến lên làm nốt cái vụ “tiến sỹ lợn con” (mà bản thân ông, may thay, không dính líu), ông có dám phanh phui những gì mà đại vương Trọng của các ông toàn “đặt vấn đề” tức là nói mà không làm hoặc không… “cho làm” như cái chủ đề nhức nhối “Chạy ai? Ai chạy”? này không? Vấn đề hơi “tế nhị” đấy vì nó động chạm đến cả một hệ thống tờ-sờ dỏm trong bộ máy đảng va nhà lước, đông đặc tới mức lỷ lục nhất thế giới (gấp 5 Nhật, gấp 7 Australia, và sắp tới, số tiến sỹ-nghị sỹ sẽ chiếm tới 47% trong danh sách được Đoảng “cử để bắt dân bầu” vào Quộc Hụi (sô liệu do ông Nguyễn Thiện Nhân thông báo sau vụ hiệp thương đợt 3)…Nhưng, ông Phúc cứ vô tư đi!

tháng Tư 2016, Báo đẻng tố cáo ...

1- Ông chẳng tơ hào gì các thư học vị vô dụng đó mà chỉ tiến lên băng con đường học đến cử nhân thôi là đủ làm việc như mấy ông Hollande, Trudeau rồi!
2- - Ông đã có sự hỗ trợ (nhân chứng, vật chứng…số liệu do chính những g/s/t/s “trong chăn” hậu thuẫn.. cùng hàng vạn hang triệu người tuy không có “tiền” có tiến, có “giáo”, có “giảo” gì sất nhưng hiểu biết gấp ngàn lẫn lũ tiền sỷ lợn con kia! Cho nên hãy cho chúng tôi có dịp “Hua-ra ông thủ tướng cử nhân Phúc thẳng tiến lên “dẹp loạn tiến sỹ tắc lưỡi ra một tên” này đi!
Và sau đây là ý kiến của chính các gs/ts đang "hữu cơ" (?) từ các "lò ép tờ sờ tại chức và ngoài giờ" nè.

Pgs/ts Phan Quang Thế, hiệu trưởng Trường Đại Học công nghệ (ĐH Thái Nguyên) thú nhận:
….. ”phần nhiều luận án rất dở, yếu kém, không có đóng góp gì về mặt khoa học!”…

Trong các vấn đề yếu kém ông có nêu ra một nỗi nhục cho tiến sỹ nước ta là:

1-hầu hết đều là “công chức” mà công việc hàng ngày chẳng dính líu gì đến giảng dạy hay nghiên cứu khoa học cả! Hầu hết đều… tự nghĩ ra “luận án tại chức”! , hoặc… “ngoài giờ”! ! …

2-Làm luận án tiến sỹ mà không biết ngoại ngữ….

Ông nói:

“Trường tôi đang có một số thiết bị hiện đại cũng không thua kém các trường ĐH ở Mỹ nhưng hầu như đắp chiếu vì không có người có đủ khả năng, ngoại ngữ để sử dụng, các tiến sĩ đào tạo trong nước vừa không đủ trình độ ngoại ngữ, vừa không đủ say mê, nhiệt tình để tìm tòi nghiên cứu, khai thác hết giá trị của máy móc, phương tiện.
Trường tôi là một trường có thể tự hào về trình độ tiếng Anh của đội ngũ giảng viên so với mặt bằng chung trong nước hiện nay. Trường sẵn sàng đầu tư kinh phí cho giảng viên đi Mỹ thực tập, nghiên cứu nhưng số đăng ký đi được chỉ đếm trên đầu ngón tay!

Ông cũng nói toạc cái móng heo về cái mục đích kiếm bằng được cái bằng tiến sỹ là

Chất lượng đào tạo tiến sĩ thấp còn vì hiện nay có xu hướng làm tiến sĩ không phải để làm khoa học, giảng dạy mà để kiếm chức vụ. Làm tiến sĩ là muốn có thêm điều kiện để có vị trí, tiếng nói tốt hơn, chứ không phải để làm khoa học, để cống hiến.

...và châm biếm khinh miệt! tháng Tư 2016

Tớ bỗng ngộ ra: ĐƯỢC LÒNG DÂN NẾU TRONG TAY CÓ QUYỀN THÌ QUẢ LÀ…DỄ ỢT!

Câu chuyện kiểm tra đơn giản và thu hồi "bằng tờ sờ tặc lưỡi mà có", tớ mà có phúc được làm thủ tướng như ông Phúc thì chỉ trong vòng một tuần là xong! Không xong là tớ bắn súng vào đầu, tự tử ngay trên ghế thủ tướng, trước mặt toàn thể nội các ngay tắp lự!

ỚI ÔNG PHÚC ƠI! THỜI CƠ ĐÃ ĐẾN! TIẾN LÊN ĐI ÔNG PHÚC!23/4/2016

CẦN KIỂM TRA NGAY CẢ CÁC RÁO SƯ TIẾN SỸ CỦA NGAY NƠI ĐÀO TẠO RA SỐ TIẾN SỸ CHƯA HỌC QUA LỚP 10


Bị báo chí cả "lề đảng" lẫn "lề dân" vạch ra cái lò sản xuất tiến sỹ "nhân văn" đã quá tay "lạm phát".... Thế là cái "lò" ấy cho ra công khai mấy anh giáo sư mà người ta lần đầu mới biết mặt, biết tên trên báo đẻng... đểcông khai chính thức thanh minh, thanh nga…
2 ông g/s/t/s chủ lò ấp tờ sờ lên thanh minh thanh nga...Trong ảnh: chủ lò Võ Khánh Vinh, LÒ ấp Học viện Khoa học Xã hội (thuộc LÒ ấp trun ươn Viện hàn lâm Khoa học Xã hội 'Đào tạo 350 tiến sĩ một năm vẫn còn khiêm tốn' - ảnh và tin từ VNEx Thứ sáu, 22/4/2016),
Rằng thì là:
“Trong ba năm gần đây, học viện xác định chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 350 nghiên cứu sinh/năm. Hiện nay, đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ của học viện là 380, trong đó có 175 người có chức danh GS, PGS, như vậy, chỉ tiêu do học viện xác định vẫn trong phạm vi quy định, không vi phạm lỗi vượt quá chỉ tiêu“! ! !
Úi mẹ ơi! Chỉ riêng học viện của các vị, đội ngũ giảng viên đã có tới 380 giảng viên tiến sỹ! Thế thì đào tạo ra có chưa được 365 tiến sỹ học viên/ năm quả là quá.... lãng phí! ... Hoặc là.... chính các giảng viên giáo sư này cũng là "giảng viên chạy", "tiến sỹ chạy"?

lò mắn đẻ tiến sỹ hàng loạt đếm không xuể

Cho nên tớ đề nghị:

NHÂN KIỂM TRA MẤY CHÚ HỌC VIÊN TIẾN SỸ THÌ KIỂM TRA LUÔN MẤY NGÀI TIẾN SỸ "HỮU CƠ" CỦA CÁI VIỆN NÀY!!! Bằng không, chỉ, 2, 30 năm nữa con cháu chúng ta phải ngượng chín người vì con số ba vạn chín nghìn giáo sư, tiến sỹ sẽ được bóc trần trước dư luận thế giới về cái "kỷ lục tiến sĩ ngu và coi thường thiên hạ".
Về cái số đông, số to lớn chẳng khác gì tấm bánh chưng 3 tấn, tô hủ tíu khổng lồ, ghi-nét về to, hoành tráng nhưng ăn vô có mà chạy mau vô toa-lét mà… “té- rè- re” hoặc nôn thốc, nôn tháo!

Thế giới sợ cái "sức đẻ" t/s của các vị "g/s hữu cơ"(?) này chưa?22/4/2016

MUỐN SÁNG CHÓI Ở KHÓA NÀY, "TÂN THỦ TƯỚNG” THỬ “DÁM NGHĨ DÁM LÀM” BẰNG VIỆC CHO ĐIỀU TRA VÀ KẾT LUẬN VỀ CÁI UNG NHỌT LÂU NĂM MÀ BÁO "GIÁO DỤC" ĐANG CỞI ÁO CHO NGƯỜI XEM LƯNG ĐI!

(Nhân chứng, vật chứng, số liệu, người thật, việc thật về cái mà ông vua Trọng hỏi: “Ai chay? Chạy ai?” (Nhưng ông chỉ nói mà không cho làm?) thì... nhiều vô kể…

(GDVN -22/4/2016)- Dư luận xã hội, thậm chí cả những nhà sư phạm mấy ngày qua đều tỏ ra bất ngờ với “năng suất” cho ra lò nhiều tiến sĩ tại Học Viện Khoa học Xã hội (thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam)…. ChỈ riêng hai năm 2015-2016, trường có chỉ tiêu ra lò 700 tiến sỹ, …Thông tin bung ra, nhiều trường tìm mọi cách trốn tránh loanh quanh…
Có những người tự tính toán cơ học từ chính nguồn là trang web của Học viện thì thấy rằng, tính trung bình “năng suất” năm 2015 là 1 ngày 3 giờ 55 phút sẽ có 1 tiến sĩ được bảo vệ thành công.
Cũng với thống kê chưa chính thức khác, năm 2016, kể từ đầu năm đến đầu tháng 4, Học viện đã tổ chức bảo vệ thành công cho 58 tiến sĩ, năng suất 1 ngày 01 giờ 15 phút/tiến sĩ.
Ý kiến trên của một vị chuyên gia giáo dục có uy tín, và ông lưu ý, có thể chưa phản ánh được bức tranh cả năm, vì có ý kiến cho rằng biết đâu đây là thời gian cấp tập bảo vệ tiến sĩ trong một năm?
Tần xuất cho ra lò tiến sĩ tại Học viện Khoa học Xã hội rất lớn.
Nhưng với những gì đã diễn ra trong năm 2015, từ 1/1/2015 đến 31/12/2015, Học Viện Khoa học Xã hội cho “ra lò” 165 tiến sĩ. Nếu chỉ tính ngày làm việc, năng suất năm 2015 là 01 ngày 03 giờ 55 phút cho ra lò 1 tiến sĩ.... ! ! ! ! ! ! ! ! ??????"

CÁI LÒ CHẠỴ HỌC VỊ, HỌC HÀM NÀY, NÓ LỘNG HÀNH CÔNG KHAI TRƯỚC SỰ NGẠC NHIÊN VÀ KHINH BỈ CỦA TOÀN THẾ GIỚI!

THỦ TƯỚNG CÓ ĐỦ BẰNG CHỨNG VÀ VẬT CHỨNG ĐỂ CHO GIẢI TÁN NGAY VÀ ĐÁM TIẾN SỸ LỢN CON NÀY THÌ CỨ GIAO CHO MỘT HỘI ĐỒNG ĐỘC LẬP KIỂM TRA BẰNG MỘT CÁCH HẾT SỨC ĐƠN GIẢN: CHO TẬP TRUNG HẾT TỜ SỜ LẠI RỒI HỎI MỖI MỘT CÂU: "ANH (CHỊ) LÀ TIẾN SỸ MÔN GÌ BẰNG MỘT TRONG 4 THỨ TIẾNG ANH, PHÁP, NGA, TẦU??? NẾU TRẢ LỜI Ú Ớ NGẬM TĂM LÀ RÚT BẰNG TÚT XUỴT! (dễ như bắt 3 anh tờ sờ ngành Khoa học Tự nhiên giải một phương trình bậc nhất có một ẩn số vậy!)

ANH PHÚC SẼ ĐI VÀO LỊCH SỬ VỀ CÁI SỰ "NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀM", GIẢI QUYẾT GỌN GÀNG CHUYỆN "CHẠY AI? AI CHẠY?" MÀ ANH TỔNG TỌNG LÀ NGƯỜI CỨ "NÓI MÀ KHÔNG LÀM" HƠN AI HẾT TRONG HỘI NGHỊ CÁN BỘ VỪA QUA!

Các screenshot bài báo Sự thật bất ngờ bên trong Học viện "mỗi ngày 1 tiến sĩ" của XUÂN TRUNG trên http://giaoduc.net.vn/ 22/04/20163 nhận xét:

 1. Tôi đoan chắc chẳng ai dám xông vào cái tổ kiến lửa này vì nó cũng giống như nạn nội xâm tham nhũng.,,Nó quá nhiều người có quyền thế cao nhất nước dính vào mất rồi.Từ thằng tổng bí thư đến anh nghị sỹ quốc hội, đến anh nhờ bằng tờ sờ dỏm mà "ăn trên ngồi trốc">Dại gì mà tự cắt bỏ gót chân mình?Trừ truơng hợp .....chế độ cộng sản ăn cướp này bị đánh đổ và bác Hải lên làm thủ tướng!

  Trả lờiXóa
 2. Bác Hải nên đề nghị cho xuất cảng cái trường "UNIVERSITY LÒ ẤP TIẾN SỸ" ra toàn thế giới bằng cách đăng quảng cáo bằng cả hàng trăm thứ tiếng và bán mỗi cái 15 ngàn đô la thôi thì cả nước ta và đoảng viên đều giàu hết, không cần phải làm mà vẫn có ăn, cả dân tộc đều giàu! Đó là chưa kể trường chính trị của đẻng cũng sẽ đào tạo thêm một mớ tiến sỹ nữa!
  Mong Bác Hải manh khỏe để cho con cháu còn đọc được bài của Bác Hải.

  Trả lờiXóa
 3. Hai cái tay của thằng tiên sư giáo sĩ Vinh đưa ra như muốn hốt cái gì !? Cái mồm của thằng chủ xưởng lắp TS dỏm đang há ra như muốn đớp nuốt cái gì !? Nhìn thấy hình nó muốn ... đi cầu.

  Trả lờiXóa

- "Tô Hải Library" không chịu trách nhiệm về comment của bạn đọc.
- Hoan nghênh bạn đọc góp ý sát chủ đề mỗi Entry. Các comment "lạc đề" dù vô tình hay cố ý đều bị từ chối mà không cần báo trước.