Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật. Blog tôi dành cho những người trẻ, hãy đọc và suy nghĩ về những gì mình đang chứng kiến trong cuộc sống....! không dành cho những kẻ HÈN, nghĩ một đằng làm một nẻo. Cấm những kẻ cơ hội, những tên phản động với Tổ Quốc tôi vào đây nói bậy!

Thứ Hai, 13 tháng 1, 2014

Nhật ký mở lần thứ 72: THƯỢNG TƯỚNG SO VỚI THỦ TƯỚNG AI TO HƠN AI ?

Nhật ký mở lần thứ 72

THƯỢNG TƯỚNG SO VỚI THỦ TƯỚNG AI TO HƠN AI?

Câu hỏi này được đặt ra cho tớ vào chiều hôm 9/1/2014 khi hai cháu hâm mộ tớ (cả hai cỏn rất trẻ chưa quá tuổi “băm” nghĩa là thua cháu đích tôn của tớ mấy tuổi) đến thăm tớ để chất vấn tớ về cái máu…còn dễ yếu lòng, hy vọng hão ở những gì mà chú ba Dũng đã tung ra trong bản thông điệp đầu năm!
Đặc biệt là qua vụ tử tù Dương chí Dũng đã khai tóe loe ra cả bao nhiêu cái tên có liên quan đến vụ án Vinalines …..Nếu chú ba Dũng làm đúng như những gì chú đã nói thì…tại sao, chú lại im lặng trước sự phủ nhận công khai của các quân sỹ dưới trướng ông anh “cán bộ cao cấp” của Bộ Công An mà báo chí bị cấm gọi đúng tên dù cả thế giới đã biết là Giáo sư-tiến-sỹ-trung Ương ủy viên Thứ Trưởng Thường Trực Bộ Công An….Phạm quí Ngọ, người chỉ huy tối cao trong việc đánh án vụ Dương Chí Dũng, mà tội phạm lại bỏ trốn ra nước ngoài trước khi có lệnh bắt….2 ngày!


Thì ra vậy! Tớ thú thiệt, bị các cháu cật vấn cái “kỳ vọng hão” về một “Góocba-Việt” của tớ lần này đã làm tớ….cực kỳ vui, nhất là sau khi nghe 2 bạn trẻ “chià” ra các tư liệu về sự “nói và nuốt lời như không” đã thành hệ thống của chú Ba…
Cái bộ nhớ của tớ chỉ ghi nổi những lần “hứa lèo” của chú ấy như sau:

- “Sẽ từ chức nếu không ngăn chặn được tham nhũng”
hoặc
- Lên án “chính quyền Hải Phòng và Tiên Lãng” đều sai trong việc cưỡng chế và phá nhà anh Đoàn văn Vươn nhưng sau đó đánh bài lờ khi anh Vươn vẫn bị kết án “cố ý giết người” mà không thèm giơ lên một ngón tay út ý kiến, thậm chí còn ký thăng anh Ca-ca lên Thiếu Tướng!

Trong khi đó hai bạn trẻ lại tỉ mỉ hơn vạch ra:

- Chính chú Ba là người ký nghị định 208/2013/NĐCP công bố cấm phản biện công khai đưa đến bức tử IDS

- Chính chú Ba là người ký nghị định số 136/2006/NĐCP cấm khiếu nại tập thể.

- Chính chú Ba là người ký nghị định 72,2003/NDDCP cấm cư dân mạng được ….truyền tin trên mạng
- Cũng chính chú Ba đã 2 lần tuyên bố trước thế giới “Nước Việt này không cần báo chí tư nhân”….v. v... và v. v...

Cụ thể hơn trong vụ khai của “Xiêng Phênh Dũng”, có cho kẹo chú Ba cũng chẳng dám chạm tới lông chân ông thượng tướng do chú Sang mới phong ngày 22/7/2013 nghĩa là khi tên Dũng đã đang chờ ngày ra tòa nhận án tử hàng tháng rồi….(ảnh dưới)

Họ đều có con số, có ngày tháng chú Ba đã nói gì, làm gì không tốt, không đúng với cái đất nước này…để thuyết phục tớ là:

“KHÔNG THỂ TIN VÀO NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY NHÌN VÀO NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM”

Dựa vào cái kết luận đanh thép và…muôn thuở đúng này, tớ liền tung ra các chiêu “phản biện” và đồng thời tự cải chính cho mình như sau:

1- Tớ chưa bao giờ công nhận họ là …Cộng Sản thứ thiệt! Đối với tớ, họ chỉ là những kẻ hậu sinh mà do ăn mày được cái dĩ vãng cộng sản nên nắm được chính quyền mà thôi! Gọi đúng tên ra là “một tập đoàn quyền lợi” (nói "nhóm lợi ích" là quá nhỏ!) ôm chặt lấy cái võ khí chuyên chính vô sản của cộng sản để bảo vệ lơi ích và quyền bính của bọn họ mà thôi!

2- Do họ chẳng có cái lý tưởng gì (kể cả lý tưởng Mác-Lê, nếu xem đó là 1 thứ lý tưởng) nên họ sẵn sàng nói liều, làm liều không dám (thèm) đối thoại với ai khi cần đạt một mục đích nào đó dù trước mắt hay lâu dài như: “Thoả sức cướp đất đai nhờ cái “mẹo” “sở hữu toàn dân” như thi nhau làm giầu nhờ “kinh tế nhà nước là chủ đạo”!

3- Tổ chức của họ, nhìn có vẻ quy mô, kỷ luật, thậm chí mô phạm ra trò nhưng sự thật thì đó là một tập thể rất phức tạp mà gắn kết với nhau chính nhờ lợi quyền chia chác, ai cũng biết ai là ai? trình độ giả - thiệt đến đâu và tay đã nhúng chàm đến đâu? …Cho nên khó có sự đoàn kết thật sự trừ gặp phải trường hợp đứng trước nguy cơ tiêu vong!

Cái bản thông điệp đầu năm mà tớ mới chỉ đặt trong tình trạng giả định “có tí mùi tự diễn biến?” chính là có những lý do như trên.

Có thể là chú Ba đã được sự đồng lòng của một số “tay tổ” có “bức tường vững chắc che chắn gồm hàng ngàn tướng tá do chú Ba sắc phong”? Bằng không sức mấy mà chú Ba dám nói những điều mà tướng Vĩnh, giáo sư Tương Lai, nguyên đại sứ Nguyễn Trung…và hàng loạt người xưa nay viết và tuyên bố về chú Ba không mấy hay lắm cũng đã phải công nhận là có mang tới “Làn gió mới”, thậm chí đã vội đánh giá là chú Ba đã “quay ngoắt 180 độ!”...v. v… và tất cả đều trông chờ ở những hành động cụ thể của Chú ấy!

Và cơ hội để chú chứng minh chú rằng chú muốn “xây dựng một nhà nước pháp quyền trong đó mọi quyết định của nhà nước đều phải minh bạch ….” (chú đã lặng lẽ bỏ trốn bốn chữ X.H.C.N. dấu yêu sau cụm từ trơ trẽn “Nhà nước pháp quyền”) đã đến!

Đó là vụ án Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng được mang ra xử công khai để tên tử tù Dũng phun ra cả một lô một lốc những tình tiết chết người mà cứ thẳng thừng, công minh lần ra sẽ tan nát cả cái tổ ong vò vẽ là cái chắc!

Vụ án này nó đã diễn biến ra sao, dính chùm tới ai, tớ dám bảo đảm: Cái nhóm định đưa vụ này ra ánh sáng trước các máy ghi âm và caméra của mọi phóng-viên-đủ-mọi-lề đã biết rõ mọi tổ của con chuồn chuồn là đã có kịch bản từ trước cả!

Chả thế mà chỉ một tên đại tá –nhà báo quèn có tên Như…Gió đã làm lộ hết cả ra trong một bài báo tưởng chừng có thể xóa tội cho chủ mà rồi lại hại đến chủ như sau:

“Trước phiên tòa khoảng 7 ngày, người viết bài này đã gọi điện cho ông Phạm Quý Ngọ hỏi về khả năng Dương Chí Dũng sẽ khai ra tình tiết 500.000 đô la trước Tòa. Ông bình thản nói rằng: “Kệ nó. Nó muốn khai gì thì khai. Sẽ có nơi điều tra làm rõ”.”
Kèm theo những lời khai khá là chi tiết của vợ chồng tử tù Dương Chí Dũng như sau:
“Ngày 17.5.2012, buổi trưa tôi có điện cho anh Phạm Quý Ngọ, thứ trưởng Bộ Công an hỏi thăm xem anh Ngọ đã về Hà Nội chưa vì anh Ngọ có nói với tôi là anh ấy đi công tác tại TP HCM. Anh Ngọ nói đang trên đường từ sân bay Nội Bài về Hà Nội và anh ấy nói luôn là chiều nay Thủ tướng nghe cái vụ của chú. Thế thì chiều 17.5 tôi loanh quanh ở trung tâm thành phố, gần nhà anh Ngọ để chờ anh Ngọ và nói với anh Ngọ: “Tối em đến anh”. Đến khoảng 17 đến 18h tối ngày 17.5, tôi đang loanh quanh trên xe thì anh Ngọ điện cho tôi thông báo Thủ tướng chấp thuận bắt tạm giam chú, chú tránh đi một thời gian. Sau đó anh ấy nói tiếp là chú tắt điện thoại đi. Sau đó, tôi trốn trong tối 17.5
Những điều tôi nói ở đây là sự thật khách quan. Tôi đã bị tuyên án tử hình ở vụ án của tôi rồi nên tôi hoàn toàn nói sự thật. Nghe em trai tôi nói tôi rất thương."


Với những lời tố cáo động trời có thu âm và ghi hình này (đã bị tung hê ra khắp thế giới), kèm theo cả lời của Tòa án Hà Nội là đang nắm trong tay những gì Dũng khai trong sổ nhật ký của Dương Chí Dũng….. thì

Nếu tớ là thủ tướng tớ hoàn toàn có quyền nhận định ngay lập tức là:

Nếu đúng như lời khai của Dũng thì:
ĐÂY KHÔNG CHỈ LÀ MỘT VỤ ÁN LÀM LỘ BÍ MẬT…MÀ LÀ MỘT VỤ ĐỒNG LÕA THAM NHŨNG BAO CHE NHAU TRỐN TRÁNH PHÁP LUẬT

Và tớ, lập tức, dù đang kinh lý nơi đâu cũng cứ ra lệnh:

1- Đình chỉ ngay công tác của thứ trưởng Phạm Quý Ngọ

2- Lập một ban điều tra độc lập -không do Bộ Công An chỉ đạo- để tiến hành ngay kiểm tra lại mọi chứng cớ, nhân vật, địa điểm, ngày giờ...xảy ra mọi cuộc gặp gỡ, trao tiền có khuýp không? (tức là kỹ thuật recoupement của bất cứ cơ quan điều tra nào ở bất cứ nước nào chứ chưa nói đến “cơ quan điều tra Việt Nam là giỏi nhất thế giới như ai đó đã đại ngôn!!!)
Khám xét ngay gia tư điền sản, tài khoản của gia đình, con cái một một ông chỉ là huyện đội mà trong có 10 năm leo đến Thượng tướng trung ương Ủy Viên, thứ trưởng, xem thu nhập ở đâu mà có? Kinh doanh thì thuế nộp ở đâu? bao nhiêu?

3- Sớm đưa ra xét xử trước công luận sớm ngày nào lợi cho Nhà Nước do chú Ba mới ra thông điệp quyết phen này “Đổi mới thể chế” ngày nấy!

Tớ tin rằng nếu có phe chú Ba ủng hộ (chẳng phải là bảo thủ chống tiến bộ hoặc “phe đảng”, chống “phe chính phủ” gì xất!), lại được các tấm gương bên Tầu mà anh Bá Thanh mới vội vã qua bển học tập các vụ làm thịt đến nơi, đến chốn mấy ông vua cộng sản từ vợ chồng Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang cho đến thành tích chỉ trong năm 2013, 19 con “hồ tham ô” (đều ở cấp thứ / bộ trưởng) mới bị đập chết, cùng 180.000 con “muỗi ăn cắp” qua 1.725.000 ca được tiến hành điều tra trong số 1.950.000 ca bị nhân dân và báo chí phanh phui, phát hiện... đã làm cho thế giới tròn xoe mắt nhìn vào anh Tập như thế nào? Các tay chân chú Ba biết tiếng Tây hãy dịch bài Tập Cẩn Bình với chiến dịch “giết cả hổ lẫn muỗi” trên báo Le Monde ngày 11 tháng 1 năm 2014 để chú Ba vững bước trên con đường đứng đầu một thể chế cần đổi mới!
Một liều thuốc thử hiếm có cho chú Ba!

Cũng là câu trả lời cho 2 bạn trẻ của tôi:

VỚI THỂ CHẾ MỚI THỦ TƯỚNG DỨT KHOÁT PHẢI TO HƠN THƯỢNG THẬM CHÍ CẢ ĐẠI TƯỚNG!

Còn như chỉ trong tuần này thôi, nếu vụ thượng tướng bị tố này bị chìm xuồng thì…Cái phe chống chú Ba và bè phái chú đã thắng.
Nói trắng ra rằng: Chừng nào bọn tao còn là đa số thì bọn mày đừng có hòng huênh hoang quậy phá!
Thủ giời cũng do chúng tao đào tạo từ các “trường đào tạo nguồn cán bô cao cấp chiến lược mà ra cả! Cứ xem như chú Tô Huy Rứa đấy! Chẳng cần có tước vị chính quyền gì nhưng chính chú là người đã nhiều lần bắt cả đống tướng đứng nghiêm chào khi chú trao cho quyết định khen thưởng hay thăng cấp cho bất cứ ai (như vụ trao bằng bổ nhiệm thứ trưởng Bộ Công An cho tướng Bùi văn Nam) thì rõ: Chẳng ông tướng nào kể cả thủ tướng cũng chẳng to bằng cái tập thể đang nắm lợi quyền lợi đất nước này trong tay là chúng tao cả!
Hiểu chưa? Hiểu chưa? Hiểu chưa?

-

9 nhận xét:

 1. đừng bao giờ nghe những gì CS nói, hãy nhìn nhũng gì CS làm

  đúng là câu nói bất hủ , áp dụng cho CS thật sự hay mượn gió CS để làm sâu mọt ..

  chúc bác luôn mạnh khoẻ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tòa chưa xử DCD thì chưa công khai lời khai đưa và nhận 500.000 USD ,Tại sao ông NhuPhong đã biết trước nhỉ, chỉ có CA nói ra thôi.Vi DCD đã khai khi hòi cung . Ôi dào , lộ hết chứ bí mật gì đâu.

   Xóa
 2. Lại cái anh Triệu lương Dân này .Toàn dùng blog bác Hải để tung bài của mình lên mạng !Mà toàn những bài thơ chẳng ra thơ ,nội dung thì chung chung ai cũng biết ?Nếu không phải là kẻ thần kinh phân lập thì có khi là dân khiêu khích phá đám đấy ! Làm cho nhiều người bị phân tán chẳng muốn vào nhà Bác Hải nữa.Admin của blog này còn chờ chi mà không block ngay cái tên TLD này đi ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lão TLD này phá đám thì không, nhưng tâm thần thì chắc có ..nói thật chưa bao giờ tôi đọc hết còm của lão...mà lão ấy sung lắm cơ ở đâu cũng có lão.

   Xóa
 3. Chao` mung Dai Nhac Si da troi lai....!

  Trả lờiXóa
 4. Ở SG sao k thấy thông báo làm lễ tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng sa chống Trung Quốc,

  Trả lờiXóa
 5. Rat vui khi lai doc duoc bai viet cua Bac. Cau chuc cho Bac luon duoc an lanh manh khoe.

  Trả lờiXóa
 6. bac .TO HAI .sory .bac cong san chi la cuop .khong hon khong kem .nem khong co thu thiet va thu gia .chuc bac manh khoe//////

  Trả lờiXóa
 7. Rất vui mừng khi bác Tô Hải còn trở lại được với diễn đàn của…bác và còn viết một cách sáng suốt. Những ghi nhận chi tiết, những nhận định sáng suốt của bác Tô cho thấy sức khỏe của bác đang ở vào tình trạng rất khả quan. Rất đáng mừng. Xin chúc mừng sức khỏe của bác. Xin chúc mừng bác gái và cả gia đình. Chúc bác năm mới sức khỏe sẽ cải thiện nhiều hơn, vui vẻ hơn trong tình hình mới.

  Về tình hình mới. bác có ý kiến chi khác về thu thập sau đây (trên Internet ‘Dân Làm Báo’). Một người rất quý mến nhân cách của bác.

  “Trung cộng đang cai trị đất nước này. Bộ chính trị đảng cộng sản từ hơn hai mươi năm nay là con chó của Trung cộng. Ngày nào còn làm chó cho Trung cộng, Bộ chính trị này không thể hòa hợp hòa giải với ai cả.

  Trung cộng nó không cho, nó không muốn. Trung cộng chỉ muốn hòa giải kiểu Trung cộng để nó khóa xiềng vào và dẫn người mà nó đề nghị hòa giải đi theo ý nó muốn; như một con chó nữa của nó!

  Vì thế, dù có muốn hòa giải, bộ chính trị này vẫn không thể vượt qua khỏi sự kềm kẹp của Trung cộng.

  Dưới sự kiểm soát của Trung cộng, các nhiếp chính Mãn Châu, nhiếp chính Tây Tạng, không ai được phép vượt qua ý kiến của nó. Nhiếp chính ở những nơi này phải hoàn toàn là bù nhìn của Trung cộng. Bộ chính trị của đảng cộng sản trước đây, hiện nay đều phải như thế đối với Trung cộng!

  Chỉ có ra khỏi thân phận làm chó cho Trung cộng thì bộ chính trị này mới tự ý mình quyết định được hành động của mình. Các câu hỏi:

  1- Bộ chính trị hiện nay có muốn ra khỏi thân phận làm chó cho Trung cộng?
  2- Bộ chính trị này có dám, có đủ can đảm ra khỏi thân phận làm chó như hiện nay?
  3- Bộ chinh trị này có đủ khả năng thoát khỏi sự kềm kẹp của bọn Trung cộng?
  4- Liệu Trung cộng nó có để yên cho bộ chính trị chó này ra khỏi thân phận làm chó?

  Các bác, các bạn hãy nhìn vào sự thật. Đừng nói theo điều mình mơ ước. Cộng sản nó chỉ nói theo điều người ta mơ ước. Có thế bà con dân nghèo mới theo nó. Làm được hay không chỉ khi xong việc rồi mới biết. Khi ấy nó đã ngồi trên đầu của mình. gông của nó đã đóng vào cổ của mình rồi!

  Người Việt Nam ta làm chính trị, đặc biệt đồng bào chịu ảnh hưởng của chế độ cộng sản bao trùm, thất bại hoàn toàn trong 68 năm qua là vì dân ta quen nói và chỉ nói nói theo điều mình mơ ước, không nhìn trên thực tế, tính toán, một với một là hai, hai với hai là bốn.

  Những tên trong bộ chính trị nói nó sẽ làm cho dân giàu nước mạnh...v.v... Hỏi ngược lại nó: Làm sao để dân giàu, nước mạnh thì nó sẽ nói quàng sang những việc vu vơ thay vì đưa ra những bản chiết tính, những bản kế hoạch chi tiết, kế hoạch dự phòng cho những thất bại... với những con số rõ ràng qua từng giai đoạn tiến triển của cục bộ và toàn kế hoạch.

  Cộng sản không bao giờ có những con số đó trước khi kế hoạch đưa ra. Cộng sản không bao giờ có phương pháp dùng đo, đếm sự tiến bộ của những chương trình mình dự định.

  Lý do dễ hiểu:
  1- Tất cả chỉ để tuyên truyền
  2- Lãnh đạo có học gì đâu mà biết?
  3- Học chỉ là để tuyên truyền lấy bằng giả có thế mới ra nông nổi!

  Câu hỏi: Làm sao ra khỏi tình hình hổn loạn hiện nay của Việt Nam?

  Trả lời: Lật đổ đảng cộng sản!
  Hỏi: Vì sao?
  Trả lời: Hai lý do.
  1- Đảng này nay đã thành đảng của Tàu
  2- Nhân sự lãnh đạo của đảng cộng sản không đủ khả năng lãnh đạo cả một đất nước gần chín mươi triệu dân như Việt Nam hiện nay vì họ chưa đủ khả năng lãnh đạo gia đình riêng của họ. Dù họ có cho con của họ qua Mỹ du học, nhưng theo Trung cộng là nhận chìm bà con dòng họ gần xa của họ vào địa ngục a tỳ trần gian của Trung cộng, thế mà họ đã làm! Làm sao họ lãnh đạo gần trăm triệu người khác?

  Nên lật đổ chế độ cộng sản là cách duy nhất. Không có con đường nào khác.

  Nhân dân chúng ta cần những nội các chính phủ mà người nào cũng đầy tài năng, phải qua thi tuyển (bầu cử). Lý do:

  1- Nhân dân không cần chó lãnh đạo mình.

  2- Nhân dân không cần những người xài bằng giả, người dốt lãnh đạo mình. Người nào việc nấy.”

  Trả lờiXóa

- "Tô Hải Library" không chịu trách nhiệm về comment của bạn đọc.
- Hoan nghênh bạn đọc góp ý sát chủ đề mỗi Entry. Các comment "lạc đề" dù vô tình hay cố ý đều bị từ chối mà không cần báo trước.