Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật. Blog tôi dành cho những người trẻ, hãy đọc và suy nghĩ về những gì mình đang chứng kiến trong cuộc sống....! không dành cho những kẻ HÈN, nghĩ một đằng làm một nẻo. Cấm những kẻ cơ hội, những tên phản động với Tổ Quốc tôi vào đây nói bậy!

Thứ Ba, 14 tháng 7, 2015

Nhật ký mở lần thứ 148: CÓ THẬT “SƯƠNG ĐÃ TAN ĐẦU NGÕ” QUA CHUYẾN ĐI MỸ CỦA “VUA” TRỌNG?

Ngày 14/7/2015


CÓ THẬT “SƯƠNG ĐÃ TAN ĐẦU NGÕ” QUA CHUYẾN ĐI MỸ CỦA “VUA” TRỌNG?

Vậy là chuyến “quy mã” của ông “general secretary” (người Mỹ không có gọi chức vụ ông theo kiểu Trung Quốc) đảng cộng sản, “người lãnh đạo cao nhất của chính quyền VN” đã kết thúc “tốt đẹp” tùy theo cách nhìn của từng bộ óc, trái tim, trình độ và cái….dạ dày của từng người!
Thú thiệt: Chưa bao giờ mình lại để nhiều thời gian và công sức để xem tivi, và đọc, đọc đến mờ mắt đủ các thứ tài liệu, thông tin về chuyến đi mà mình đã “dự báo” ngay từ những trang nhật ký mở lần trước khi nghe ông Trọng vạch mặt Đế quốc Mỹ và tay sai 2 lần, cũng như đọc thần chú Mác Lê tới 5 lần trong có 2 câu phát biểu lền nhau trong buổi lễ vinh danh “thần tượng Thành Đô” Nguyễn văn Linh tại Hưng Yên, đúng 7 ngày trước khi bay qua Mỹ.

Xin phép được nhắc lại:
LẬP TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI LÀ KHÔNG THAY ĐỔI, TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ ĐƯỢC VẠCH RA TỪ THỜI NVL VỚI MẬT NGHỊ THÀNH ĐÔ…KÝ KẾT GÌ CŨNG KHÔNG THỂ VƯỢT QUA KHUÔN KHỔ NHỮNG GÌ CHÚNG TÔI ĐÃ THỎA THUẬN VỚI NGƯỜI ĐỒNG CHÍ TRUNG HOA VĨ ĐẠI CỦA CHÚNG TÔI ĐƯỢC VÌ CHÚNG TÔI VỚI HỌ LÀ….MỘT!
Và tới hôm nay, mới qua hơn 10 ngày, mình tự kiểm điểm xem mình có quá…. “bi quan”, quá “thành kiến, nghi ngờ chiến lược” không? Nhất là sau khi thấy được rất, rất nhiều bài viết khá là lạc quan, thậm chí tin tưởng tếu tới mức:
‘CHUYẾN THĂM MỸ CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG BÁO HIỆU MỘT SỰ THAY ĐỔI LỚN” (!?) hoặc TRƯỚC QUAN HỆ MỸ-VIỆT-TRUNG DỊCH CHUYỂN ÂM THẦM MÀ SÂU SẮC (?!)….vv..và vv
Đáng lưu ý là những vấn đề nêu trên lại không phải từ báo Đảng mà trên ngay các trang mạng xã hội với những cái tên vừa lạ, vừa quen, với đủ mọi lý luận, dẫn chứng lịch sử, rằng thì là: “ĐÃ ĐẾN LÚC PHẢI XOAY TRỤC SANG MỸ THÌ MỚI CÓ CƠ HỘI…THOÁT TRUNG”… của cả một số người mà mình cho là: “Khá già dặn về nhãn quang chính trị”!
Và mình thấy cần thiết phải theo dõi kỹ hơn từng lời nói, hành động, cử chỉ của ông vua Trọng từ lúc xuống sân bay Andrew đến lúc kết thúc ở gia đình Bill Clinton mặc dù mới gặp nhau chưa quá 10 ngày tại Hà Nội! … Để khỏi bỏ xót một cuộc gặp gỡ nào, mình mở sẵn đài Tivi CNN để ghi chép những gì nhiều người bỏ qua:

Và sau đây là những gì mình đã thấy khá là…. “hiếm lạ” của một “vua Trọng khác

-1- Suốt 23 cuộc tiếp xúc (?) dài, ngắn, quan trọng hoặc chớp nhoáng hay có tính chất “cho có”, một người có thói quen khó bỏ mấy câu bùa chú Mác-Lênin và chủ nghĩa xã hội như tín đồ phât giáo hay “nam mô a di đà….” như ông Trọng, bỗng dưng bỏ béng cái tật này. Không tìm đâu ra mấy cái nhãn mác mà cách đây một tuần ông còn lải nhải đi, lải nhải lại tại kỷ niệm 100 năm tiền bối N.V.L tại Hưng Yên, ngay cả khi gặp chớp nhoáng các đồng chí cộng sản Mỹ của ông!

-2-Vua Trọng bỗng trở khiêm tốn, tha thiết, cầu khẩn đến ngạc nhiên khi từ miệng mình (chả hiểu có từ trái tim không nữa?) những điều như sau khi vừa hôm trước biện hộ cho “quan niệm nhân quyền” ở Việt Nam chúng tôi: là Không có chuyện “bắt bớ ai vì có ý kiến phản bác chính quyến”, mà chỉ có vi phạm pháp luật nên bị bắt mà thôi!”….thì hôm sau tại CSIS, ông đã nhũn nhặn, khéo léo trả lời

Vua Trọng cười hả hê khi được cường quốc số 1 công nhận "chính danh": Vua cha của mọi vua Việt

“Đất nước chúng tôi tuy còn không ít vấn đề cần tiếp tục phải giải quyết, trong đó có vấn đề quyền con người, nhưng chúng tôi đang nỗ lực không mệt mỏi để xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Tôi hiểu trong vấn đề này, hai bên còn có những khác biệt về nhận thức và cần tiếp tục thông qua đối thoại thẳng thắn, xây dựng để có cách nhìn tổng thể về những thay đổi cơ bản mang tính hệ thống, từ đó có đánh giá khách quan hơn về vấn đề nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam, không để vấn đề này cản trở đà tiến triển tốt đẹp của quan hệ, cũng như ảnh hưởng tới việc xây dựng lòng tin giữa hai nước.”
xem toàn văn ở đây
Không còn lạnh lùng, căng cứng lên gân như trước nữa.

Ông và đoàn tùy tùng của ông (trong đó có ông tướng 3 sao Nguyễn Chí Vịnh không hề hay biết, hay là biết mà đành phải lờ đi?), khi nhắc tới vai trò của Mỹ ở Biển Đông, thì trên bản tin cũng như bản dịch toàn văn Tuyên bố về “tầm nhìn” (tức là không phải tuyên bố chung đâu nhé), mọi tên riêng Biển Đông đều được dịch thành: “The South East China Sea” Điều này rất quan trọng khi ngay tại Đối Thoại Sangri-La, bộ trưởng Quốc Phòng Ashton Carter đã nhiều lần nhắc đến “các bên” không được thay đổi nguyên trạng trên Biển Nam Trung Hoa và thống kê các nước đã vi phạm hiệp ước về biển đảo 1982 như sau: Việt Nam: 48, Phi Luật Tân: 5, Malaixia: 5, Đài Loan : 1. Riêng Trung Quốc thì:
«Trung Quốc không tuân thủ các nguyên tắc và chuẩn mực quốc tế» khi xây dựng các đảo nhân tạo, phi trường, trại lính trong quần đảo Trường Sa. “Chỉ trong vòng 18 tháng, Trung Quốc đã xây thêm 800 hecta nhiều hơn tổng cộng diện tích bồi đắp của tất cả các nước khác có tranh chấp và nhiều hơn cả suốt chiều dài lịch sử của khu vực“.!...

Rõ ràng, lần này người Mỹ cũng chẳng có dấn tới thêm một bước nào trong hy vọng của nhiều người muốn...: “Nhờ Mỹ để thoát Trung” cả! Đối với cái anh Tàu hết sức lươn lẹo và láu cá, thì khi tung ra cái miếng mồi nhử “Biển Nam Trung Hoa thừa chỗ cho cả Mỹ lẫn Hoa Kỳ cùng hợp tác và phát triển” xem ra người Mỹ “có lý” hơn nhiều khi ủng hộ chung chung anh chàng nhỏ con Việt Nam thôi! Bởi dzậy cứ theo UNCLOS mà lầm, Biển Nam Trung Hoa có tên từ trước 1982, cứ thế mà gọi! Chẳng có gì thay đổi hiện trạng xất!, Thế là một trong nhưng cái mục đích của chuyến đi, tuy không phải quan trọng hàng đầu nhưng cũng có thể mang đến một chút gì uy tín cuối đời cho vua Trọng trước khi…thoái vị chẳng còn bao xa…..cũng….đi tong!

Nhưng liệu có lép vế trước cảnh thân mật này khi Tập đã tung 1.000 tỷ giúp Ô Bà Má?

Cũng như Sangri-La, không có ai mở miệng đối thoại, lần này trong tuyên bố chung về tầm nhìn nên phía Mỹ cứ thoải mái ghi:

“Both countries support the peaceful resolution of disputes in conformity with international law, including as reflected in the United Nations Convention on the Law of the Sea of 10 December 1982 (UNCLOS), and recognize the importance of fully implementing the Declaration on Conduct of Parties in the South China Sea in its entirety, as well as efforts to conclude the Code of Conduct of Parties in the South China Sea.”… xem toàn văn ở đây

Rõ ràng vô tư và khách quan đến mức nếu có người trong đoàn phát hiện ra cái điểm bất lợi này thì cũng chẳng có một lời yêu cầu đình chính gì khi thành văn bản chính thức…..Tức là chấp nhận sự thất bại riêng chỉ cái điểm “Biển là của ai?”ngay từ khi câm nín từ Đối thoại Sangri-La mới rồi!

3- Dù lần đầu tiên, đồ đệ trung thành nhất của chủ nghĩa Mác-Lê đã cắn răng tự cắt cái đuôi xã hội chủ nghĩa đi để mong Mỹ công nhận nước Việt Nam có nền kinh tế thị trường….nhưng cuối cùng, trong “tuyên bố chung về tầm nhin”, không một chữ được chấp thuận! Vẻn vẹn chỉ có mấy dòng:

"Hoa Kỳ hoan nghênh tiến bộ của Việt Nam trong cải cách kinh tế và tái khẳng định tiếp tục ủng hộ và tăng cường hợp tác mang tính xây dựng với Việt Nam, và Hoa Kỳ ghi nhận sự quan tâm của Việt Nam đạt được quy chế kinh tế thị trường.”

Tưởng không còn gì rõ hơn cái ý “Chúng tôi ghi nhận sự quan tâm của VN mong đạt đến quy chế thị trường! Hãy cố lên để bỏ đi cái điều 51 của hiến pháp 2013 đã ghi rõ ràng là: "Nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa với nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành phần kinh tế, kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo."

Vậy thì làm sao mà ở cái nước với hiến pháp chặt chẽ như nước Mỹ này, chúng tôi lại mạo hiểm công nhận các ông đang làm kinh tế thị trường như mọi nước được!

4- Cuối cùng là chuyện thăm gia đình cựu tổng thống Bill Clinton, vừa gặp nhau tuần trước tại Hà-Nội lại là một cú “hố” nũa! Thăm gia đình nhưng ai cũng biết: chủ yếu là để gặp bà “tổng thống tương lai Hilary” với mong muốn đước nghe bà nói đôi câu có lợi cho chuyến đi của vua Trọng chứ cần ông Clinton nói gì thì tuần trước, ông đã nói rồi…..Nào ngờ, bà Hilary trốn mất tiêu mà không báo trước, vì ai chả biết bà dại gì để mất lá phiếu của những đại biểu quốc hội, của những khối cử tri gốc Việt khổng lồ đang theo Loretta Sanchez, Joe Lofgren v.v… cực lực phản đối chuyện mời Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ. Thế là: vui vẻ, bắt tay, ăn tiệc ngoài trời qua loa rồi… ra thẳng sân bay hồi cố quốc! không một lời tuyên bố về bất cứ cái gì hơn những cái báo chí đã đăng tải khi ông Clinton được gặp mặt gần hết tứ trụ triều đình tại Hà Nội trước đây chưa đến 10 ngày!

Riêng cái chờ mong số một là được nâng quan hệ Mỹ Việt lên “ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC” thì rõ ràng đã bị bác bỏ ngay từ đầu! Chỉ riêng cái phần bỏ hạn chế bán vũ khí sát thương cũng dẫm chân tại chỗ, thì nói gì đến chuyện chơi “trò chiến lược” với cái ông vua cộng sản Việt mà bất cứ với ai, bất cứ chỗ nào, nếu được chấp nhận đều sẵn sang…“cài răng lược… chiến” hết, để rồi chẳng được cái tích sự gì ngoài chuyện…Ô_ĐĨ_Ế! (ODA), cứ phải mở quỹ rót vô tài khoản mấy ông trùm VC dài dài!

Cứ xem ngay cái UNITED STATES-VIETNAM JOINT VÍSION STATEMENT mà người dịch dù đã nâng lên thành “Tuyên bố chung về tầm nhìn Việt Mỹ” thì thấy nổi bật lên ngay một điều khác thường: Tại sao không phải là TUYÊN BỐ CHUNG MỸ-VIỆT (Declaration) mà lại là Joint Vision Statement?) Rõ ràng đến cái TUYÊN BỐ CHUNG cũng không có thì làm sao mà có chuyện hợp tác chiến lược! Cho nên trong cái "tầm nhìn chung" đó, nội dung chỉ có thể đề cập đến bất cứ điều gì có tính chất “đột phá”, cũng đành phải vu vơ, vớ vẩn hoặc “cũng có thể” thôi!

Đọc toàn văn thì sẽ thấy Chẳng có cái gì là việc “cần làm ngay” cả!

1- Chẳng có một cam kết, hiệp ước, hiệp định nào mới được ký kết. Ngoài mấy cái đã đề cập từ lâu mà… không có chuyến đi này cũng sẽ được thực hiện nay mai, dẫn chứng là mấy vị phụ trách mua bán máy bay Boeing, cấp phép cho City Bank mở ngân hàng 100% vốn ngước ngoài tại Việt Nam, hoặc xúc tiến việc xây dựng trường Đại Học Fullbrigh đều có mặt sẵn trong đoàn tùy tùng!

2- Các vấn đề còn lại đều…. “vô thưởng vô phạt”…Tỉ như:

-Việc tránh đánh thuế hai lần,
-Ghi nhớ về hợp tác gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc…v.v...

Tất cả, đúng là như học giả Greg Polling của CSIS nhận định: “Đều mang tính chất...biểu tượng”! mà ông tiến sỹ của Đảng, Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Học viện Quan hệ ngoại giao cũng chẳng hề dấu diếm khi trả lời báo tuổi Trẻ ngày 8/7/2015 rằng thì là:
Đối với bản thân Đảng CSVN thì: Tính biểu tượng của chuyến đi đó là việc SIÊU CƯỜNG SỐ 1 THẾ GIỚI CÔNG NHẬN TÍNH CHÍNH DANH VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ CỦA VIỆT NAM!!

Thế là rõ! cái cuộc đón tiếp tuy chưa hoàn toàn như mọi cuộc đón tiếp dành cho mọi nguyên thủ quốc gia đang còn thiếu duyệt binh, thiếu bắn 21 phát cà nông, không có thảm đỏ ở sân bay….nhưng được như thế đã là đạt chất chính danh rồi! Ngoài ra, mọi sự sẽ tính…sau…

Cuộc thăm Mỹ đã thành công tuy không rực rỡ nhưng cũng lớn!

Cho nên, xin lỗi những người mong đợi “có sự thay đổi mới trong tương lai gần”, cho phép tôi kết luận:
DÙ CÓ MỘT VUA TRỌNG KHÁC ĐI MỸ NHƯNG CẢ VUA VIỆT LẪN MỸ CHẲNG THỂ NÀO GỠ NỔI VÒNG KIM CÔ 14 TỐT 16 CHỮ VÀNG ĐƯỢC ĐÂU,
Người Mỹ đâu có ngu mà không biết tỏng ra cái Đảng của mấy ông chẳng qua chỉ còn thoi thóp, vạ gì lao vào chữa thuốc cho mấy amh trước sau cũng quy về một mối Đại Hán Đế.

Cho nên mình cứ liều mạng kết luận NGOÀI CÁI CHÍNH DANH HÃO ĐƯỢC CƯỜNG QUỐC SỐ 1 CÔNG NHẬN, MỌI THỨ HY VỌNG SẼ CÓ CÁI GÌ ĐÓ MANG LẠI QUYỀN LỢI CHO NHÂN ĐÂN VIỆT NAM ĐỀU LÀ CON SỐ…ZERO!

Biết đâu, giờ này về lại cung đình nghỉ ngơi yên tĩnh, “vua” có nghĩ lại 2 câu lẩy kiều rồi nhờ ai mở Google ra nghiên cứu xem cái lão Joe Biden này nó xỏ mình hay do hắn đã hiểu nhầm Nguyễn Du mà lại đem ví cái Đảng mình như tấm thâm nàng Kiều phải bán mình, còn nước Mỹ là Kim Trọng khi muốn cùng nàng tái hợp như xưa?? Và biết đâu đấy anh nổi giận lên sẽ trút tất cả vào báo cáo chính trị trình đạị hội XII..Sẽ khối thằng tức hộc máu vì Vua lại kiên trì, kiên trì, một ly không rời ông Lê ông Mác! Mãi mãi ta sẽ sống cùng lịch sử là: Ta đây, chính là “vua Cộng Sản nước Việt chính cống”, là ta đây đã sống, đã chết cho chữ Trung, chữ Hiếu với chủ nghĩa vinh quang của mấy ông Tây, ông Tầu đến hơi thở cuối cùng!!!

Lúc ấy mình sẽ vui đến phát….trẻ lại, sống thêm vài ba năm nữa vì chỉ ngồi một chỗ mà cũng ….đoán trúng phóc được là
MẤY ÔNG VUA CỘNG VIỆT, DÙ CÓ TAN SƯƠNG CŨNG CHẲNG DẠI GÌ MÀ VÉN MÂY CHO AI VÀO ĐÂU!

-

19 nhận xét:

 1. KhongDoiTroiChungVoiCongSan23:33 14 tháng 7, 2015

  Phân tich cua Bac To Hai thât la rât chinh xac .Chi mong sao phân lon nguoi dân VN deu co cai nhin minh bach ro rang va hieu thâu duoc cuc diên chinh tri cua VN de hy vong thoat duoc su u mê, ù lì dên muc vô cam dang làm tê liêt ca môt dân tôc.

  Trả lờiXóa
 2. Tóm lại là vẫn "hảo, hảo" đừng có mơ thoát khỏi vòng kim cô !

  Trả lờiXóa
 3. Cháu thường đợi bài của ông hàng ngày. Sáng ra thấy bài mới mừng lắm. Bài nào của ông cháu cũng đọc thấy những điều đặc biệt vui và đau thắt ruột. Cầu mong thượng đế cho ông khỏe nữa, khỏe mãi để " vẽ đường" cho chúng cháu thấy hết nỗi đắng cay của dân Việt mình.

  Trả lờiXóa
 4. Tuyet voi.Chi co 2 chu thoi de noi rang: Bac To Hai moi chinh la Nguoi dam ven may cho lu chung toi hieu CSVN la nhu the...

  Trả lờiXóa
 5. Trời đã phú cho Bác Tô cái đầu tỉnh táo cực kỳ. Người người đang hồ hởi vui sướng, ít nhất cũng nói: Thế là Trọng ta cũng phải tỉnh ra đấy chứ, mà may ra thì...! Bác Tô liền... tương cho một "phát": NGOÀI CÁI CHÍNH DANH HÃO ĐƯỢC CƯỜNG QUỐC SỐ 1 CÔNG NHẬN, MỌI THỨ HY VỌNG SẼ CÓ CÁI GÌ ĐÓ MANG LẠI QUYỀN LỢI CHO NHÂN ĐÂN VIỆT NAM ĐỀU LÀ CON SỐ… ZERO! Tỉnh cả người! Thế là hết lảo đảo vì say... hão!

  Trả lờiXóa
 6. Đừng có mơ tưởng bọn Vua cộng sản từ bỏ mọi thứ quyền lợi chúng đã vơ vét trên mo hôi xương máu của nhân dân . Như Bác Tô Hải nói với dân đều là con số .. ZERO quá đúng .chỉ có toàn dân đồng lòng đứng lên đập tan chế độ cộng sản mới hy vọng cuộc đời Tươi Sáng như những nước không có bọn Đảng Cộng Sản Ác Ôn thống trị . Việt Nam Ta cả một rừng Vua ..khổ lắm Nhân Dân Ơi ..Hãy Vùng Lên .

  Trả lờiXóa
 7. Sao không chịu cực đến hỏi ý kiến bác Tô trước khi đi Mỹ nhỉ ? Ai tự phụ, lú lẫn ? ai khiêm tốn thực sự cầu thị đây ?

  Trả lờiXóa
 8. Bác Tô Hải có bài viết quá suất sắc. Quá chính xác cho mục địch thực sự của anh Lú và cái đảng sắp xuống hố của Lú.
  Một ông già 90 tuổi mà có đầu óc tuyệt vời, phân tích rất logic mà lũ Lú cùng đồng bọn chỉ đáng sách dép cho bác TH.

  Trả lờiXóa
 9. chuc bac to hai manh khoe

  Trả lờiXóa
 10. Chúc Bác sống thọ để có nhiều bài viết hay.

  Trả lờiXóa
 11. Qua ti`nh co` xem dc trang na`y cua ba´c To Hai.
  That kham phuc ba´c To Hai, la` nhac si~ , van si~, la` ky´ gia
  tho^ng tha.o tiê´ng Anh , Phap....
  Ca´ch viet cua ba´c To Hai that vui , suy nghi~ cua ba´c
  la` nhu~ng tran tro~ cua 1 con ng` yeû nuo´c thâ.t su.
  Chu´c ba´c To Hai nhieu su´c khoe.
  Ba´c To Hai la` 1 vo^´n quy´ cua da^n to^.c.
  Ng` da^n VN se~ kho^ng bao gio` que^n ba´c To Hai.
  Nhu~ng baì vie^´t cua ba´c To Hai se~ la
  taì lieû lich su~ quy´ gia´, de^~ la.i cho con chaú.

  Trả lờiXóa
 12. Cháu thường đợi bài của ông hàng ngày. Sáng ra thấy bài mới mừng lắm. Bài nào của ông cháu cũng đọc thấy những điều đặc biệt vui và đau thắt ruột. Cầu mong thượng đế cho ông khỏe nữa, khỏe mãi để " vẽ đường" cho chúng cháu thấy hết nỗi đắng cay của dân Việt mình.
  Tuyet voi.Chi co 2 chu thoi de noi rang: Bac To Hai moi chinh la Nguoi dam ven may cho lu chung toi hieu CSVN la nhu the...
  Phân tich cua Bac To Hai thât la rât chinh xac .Chi mong sao phân lon nguoi dân VN deu co cai nhin minh bach ro rang va hieu thâu duoc cuc diên chinh tri cua VN de hy vong thoat duoc su u mê, ù lì dên muc vô cam dang làm tê liêt ca môt dân tôc.
  Cau chuc Bac To Hai Luon khoe manhm de chung chau con duoc doc nhung bai viet qui gia cua Bac da cho.Chau cung nhu ban Sy Nhguyen va hang trieu lop tre khac mong moi hang ngay de cho doc bai cua Bac.
  Doi doi nho on Bac To hai
  Trieu dan den

  Trả lờiXóa
 13. Quoc gia hung vong that phu huu trach- Nhung chung con danh bo tay Bac ToHai oi!
  QUẦN ĐẢO NAM SA
  >>> (Gs Vũ Cao Đàm dịch nguyên bản tiếng Tàu trên báo điện tử Trung Quốc Binh Khí Đại Toàn).
  >>>
  >>> Quần đảo Nam Sa (Việt Nam gọi là Trường Sa) vốn dĩ là chuỗi ngọc trai lấp lánh của đất mẹ Trung Hoa, nhưng lại bị nhiều kẻ trộm cắp, muốn chiếm đoạt, giành giật, việc này chỉ làm phân tán đi ánh hào quang của chuỗi ngọc trai mà thôi. Trong số các đảo bị các nước chiếm đoạt, bọn Việt Nam kiêu ngạo, vong ơn bội nghĩa đã ráo riết chiếm đóng quần đảo với số lượng nhiều nhất.
  >>> Nghĩ lại mà xem, Việt Nam vốn xưa là phiên thuộc của nước ta. Năm 1885, theo Thỏa ước Pháp – Thanh, Việt Nam đã bị nhượng lại cho Pháp, dần trở thành thuộc địa của Pháp. Sau hai cuộc chiến tranh, Trung Quốc đã giúp Việt Nam đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hai miền Nam Bắc đã được thống nhất. Nhưng thật không ngờ bọn Việt Nam không những không biết ơn Trung Quốc, mà trái lại đã lấy oán báo ân, tự vỗ ngực xem mình là nước có tiềm lực quân sự lớn thứ ba thế giới, liên tiếp khiêu khích Trung Quốc. Mặc dù qua hai bài học, là cuộc chiến tranh biên giới Trung – Việt và chiến tranh Bãi đá ngầm, nhưng Việt Nam vẫn không nhận ra được bài học, càng ra sức chiếm đoạt nhiều đảo hơn.......................................ban tre nho tim doc.... nhe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kinh gui bac To Hai,
   Em dc biet ba´c To Hai truoc tie^n qua ta´c pha^m " Ho^`i ky´ thang he`n ".
   Ro^`i ca´ch da^y 3 tha´ng, qua ti`nh co`(tre^n mang internet) ti`m tha^´y
   " Ca´nh do^`ng ma^y " / NS Phan dinh Minh.
   Tu` do´ em thi´ch nha^´t dc nghe NS Phan dinh Minh PV ba´c To Hai.
   Em ti`m nghe la.i ca´c PV cu~ ( trong do´ co´ 1 PV ba´c To Hai da^`u nam 2011 ).
   Trong PV na`y ba´c To Hai ke^~ ro~ ve^` CCRD + cha^´n chi~nh to^~ chu´c.
   Lu´c da^`u HCM gia~i ta´n DCS, tha`nh la^p chi´nh phu~ LIEN HIEP( da pha^`n lu´c do´
   trong chi´nh phu~ LIEN HIEP la` nhu~ng ng` kho^ng CS : Ng Tuong Tam , vv .. ).
   Nhung ngay sau do´ qua " cha^´n chi~nh to^~ chu´c " HCM da~ ti`m ca´ch loai bo~
   da^`n nhung ai " Kho^ng CS " trong chi´nh phu~ LIEN HIEP.
   Ne^´u kho^ng nghe ba´c To Hai, em thuc su kho^ng the^~ bie^´t chi tiê´t
   DCS da~ ta`n a´c nhu the^´ naò .
   Nhung die^`u em thi´ch nha^´t trong PV na`y la` dc nghe cuo^c doi` rie^ng cua ba´c To Hai
   lu´c ba´c la^´y vo. va` co´ con nam 1953.
   Hie^~u ro~ dc ta.i sao ba´c To Hai, du` bie^´t DCS no´ ta`n a´c nhu the^´ naò tu`
   ra^´t so´m ( qua da^´u to^´ va` nhi`n tha^´y nhu~ng ai kho^ng CS de^`u bi. ba´t di thu~ tiêu)
   ma` ba´c To Hai pha~i IM LANG, chi.u so^´ng he`n vi` 2 ly´ do :
   1) Ba´c To Hai da~ co´ vo. + 1 con ; vi` thuong vo con
   2) Ba´c To Hai da~ la` da~ng vie^n DCS , ne^n cu~ng kho^ng the^~ Ve^` Tha`nh (thi´ du.
   nhu nhac si~ Pham Duy ), vi` so. ngùoi Quo^´c Gia kho^ng tin tuong.
   ...... Ba´c To Hai ke^~ thoì gian dc qua Lie^n So^ 1989 tham du. ho.p ve^` A^m nha.c ...
   Em cu~ng hoi tha´c ma´c o cho^~ na`y , ta.i sao ba´c To Hai da~ kho^ng ti`m ca´ch
   o la.i Au^ Chaû xin ti. na.n ?
   ( Em bie^´t thi´ du. ca si~ Ho.a Mi nha^n di.p chuye^´n di Pha´p nam 1988 da~ o
   la.i Pha´p xin ti nan ).
   Sau do´ ba´c To Hai ke^~ lu´c quay ve^` nuoc, ti`m ca´ch xa la´nh kho^ng sinh hoat da~ng CS
   Ro^ì ba´c To Hai vaò internet, va` qua ti`m hieu the^m ..... moí co´ dc nhâ.n thu´c nhu
   nga`y ho^m nay.
   Khi hie^~u ro~ ta^´t ca~ qua´ tri`nh gian kho^~ nhu the^´ naò cu~a ba`c To Hai,
   em ra^´t thuong ba´c To Hai....
   Em da~ gioí thie^.u " Tu` ca´nh do^`ng ma^y " cho ca´c ba.n theo do~i , vi` kho^ng
   phai ai cu~ng co´ thi` gio` doc Hoi ky´ Thang He`n .
   Nhung 1 die^`u ro~ ràng la` : nghe ba´c To Hai ke^~ tre^n daì " Ca´nh do^`ng ma^y "
   thi ` ta´c du.ng va` ke^´t qua la` cao nha^´t .
   Em tha`nh thuc muo^´n giu´p do~ gia di`nh ba´c To Hai, con gaí ba´c To Hai co`n o
   tuoi di ho.c , ne^n em co´ 1 de^` nghi. sau da^y :
   -- NS Phan dinh Minh co´ thê~ cho xua^´t ban 1 DVD thu la.i ca´c PV ba´c To Hai,
   the^m vaò do´ ca´c baì hat hay thi´ du " Nu cuoi son cuoc ".
   Ne^´u co´ DVD na`y em nghi~ se~ quoa~ng caó va` ba´n DVD la^´y tie^`n giu´p gia
   di`nh ba´c To Hai dc.
   Do´ la` 1 y´ kie^´n cua em , xuat pha´t tu` lo`ng yeû me^´n cua em voí ba´c To Hai.
   Ba´c To Hai co`n la` 1 nha` van , vie^´t ra^t la` di´ dom.
   I´t ai co´ ca´ch vie^´t vui nhu ba´c , la`m cho baì vie^t ve^` chi´nh tri. ( vo^´n kho^ khan )
   nhung do.c tha^´y ha^´p da^~n va` vui cuoì dc.

   Xóa
 14. Phải! Dân ta đã tan XƯƠNG nát thịt hết rồi!

  Trả lờiXóa
 15. Ko biết lũ lợn có nhục ko khi đọc những phân tích của bác

  Trả lờiXóa
 16. phai nhin nhan the nao cho dung voi thuc te ton tai cua xa hoi VN. VN dang o dau, vi tri nao tren truong quoc te? thoi dai nay khong ai cho khong ai cai gi,VN lan dau duoc moi den tham My de mo rong tam nhin, de hoc cach song va giup nhau tu lam giau, giau roi moi noi chuyen voi nhau lan nua, lan nua may ra cai bat tay moi co gia tri. Ai ma doi duoc cai gi ngay lan dau thi lam sao co duoc. cam on ong To Hai da vach la tim sau de noi com, bat canh ngon mieng trong khi can phai an de song cai da.

  Trả lờiXóa
 17. ngoại giao của Việt mà, phải cứng rắn quan điểm, không được lơ là mất cảnh giác, đơn giản có cứng rắn vì lợi ích quốc gia, nhìn VN đó cũng đang muốn xoay trục để nhảy vào TPP đó thôi, họ làm vì lợi ích của dân tộc, để cân bằng cán cân chính trị thôi chứ cũng chẳng phải là để ôm chân thằng nào hết, chỉ có thằng ngu mới phán này phán nọ

  Trả lờiXóa
 18. bí mật thành đô chẳng có gì cả, đơn giản nó không cho biết bởi vì đó còn liên quan đến một nước thứ 3, và hơn thế là thời đó Mỹ cấm vận đủ đường nên phải chơi với tàu chứ còn gì nữa, bây giờ tàu bành chướng thì phải ngà ngà về mỹ với TPP để làm cho Trung quốc cảnh giác hạn chế các hoạt động leo quân sự thôi

  Trả lờiXóa

- "Tô Hải Library" không chịu trách nhiệm về comment của bạn đọc.
- Hoan nghênh bạn đọc góp ý sát chủ đề mỗi Entry. Các comment "lạc đề" dù vô tình hay cố ý đều bị từ chối mà không cần báo trước.