Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật. Blog tôi dành cho những người trẻ, hãy đọc và suy nghĩ về những gì mình đang chứng kiến trong cuộc sống....! không dành cho những kẻ HÈN, nghĩ một đằng làm một nẻo. Cấm những kẻ cơ hội, những tên phản động với Tổ Quốc tôi vào đây nói bậy!

Thứ Tư, 5 tháng 3, 2014

Nhật ký mở lần thứ 80: NIỀM HỨNG KHỞI CUỐI ĐỜI CỦA MÌNH ĐANG BAY BỖNG GIỮA TRỜI BỖNG…“XÌ HƠI”!

Nhật ký mở lần thứ 80

(Ngày 4/3/2014)

NIỀM HỨNG KHỞI CUỐI ĐỜI CỦA MÌNH ĐANG BAY BỖNG GIỮA TRỜI BỖNG…“XÌ HƠI”!

Thú thiệt là: Đã cả một tuần cân lên, đặt xuống, cuối cùng mình đã rắp tâm làm một chuyện hiếm thấy trên đời của một lão già “thiều quang chín chục đã gần 90”!, Đó là “âm mưu” làm một chuyện bước ra sân khấu “văn nghệ không cộng sản” với niềm tin sẽ thành công ở cái thời “Giá trị hỗn mang, dở- hay đảo ngược” này!

Niềm hứng khởi này có được từ khi đọc thông báo do nhà văn Phạm đình Trọng viết trên facebook là: ngày 14/2/2014, tại Sài-Gòn, một số các nhà văn khả kính, thậm chí bạn bè thân thiết, cùng chí hướng với mình chủ trương thành lập một Văn Đoàn Tự Do ….Thế là mình bỗng như trẻ lại:


1-Phen này mấy thằng “quan văn nghệ” hạng bét ở cái đất Xè-Gòn này sẽ tức tối rồi phát tăng xông lên mà chết!...(dù đều là loại đàn em, học trò của mình khi mình là hội viên sáng lập ra mấy cái hội mà chúng nó đang bám lấy để tồn tại bám vào cái vú bao cấp ngày càng được bơm đầy của đảng chúng nó)

2-Mình đã nhờ bà xã đi chụp lại tất cả những gì đã là văn học, là dịch thuật của mình đã xuất bản trong và nước ngoài để chúng nó thấy rằng:

-Cả cái Ban chấp hành của chúng nó chưa chắc đã có được những đầu sách (toàn nhờ vào nhà xuất bản “nhà nước” là chính!) đã xuất bản bằng năng lực của chính mình, đề tên tác giả, dịch giả bằng những cái tên cháu đích tôn của mình Tô Hải Anh, (*) các bài báo, tiểu luận tham luận về văn học nghệ thuật của mình dưới cái trên Kính Viễn Vọng, TH, Hải Anh ... đã mang đến một giải thưởng về báo chí …Bên cạnh những truyện dịch (về văn học) như: “Bug Jargual, người nô lệ da đen”, của V. Hugo, “Tên Mẽo” của R. Borniche, “Trả giá cho một đêm vui” cuả J. H. Chase, “Khúc ca tang lễ cho một người Dzigan” của Ch. Exbrayat, “Kẻ giấu mặt” của M. Adams v. v… và v. v….và những sách dịch (về chuyên môn) dành cho Đại Học Âm Nhạc (như “Những vấn đề về phối dàn nhạc” của M. Goléminoff, )….
Mình đã cho chụp hình tất cả các bìa sách trên đây mà mình vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn đến ngày nay cùng là các thứ “thẻ hội viên” của đủ thứ Hội …với các thứ chữ ký của các vị trưởng thượng Nguyễn xuân Khoát, Đỗ Nhuận, Huy Du, Dương Ngọc Đúc, Trọng Khôi.. và… hơn 700 bài báo đã được đóng thành sách….

Tất cả chỉ để mong được có một chỗ đứng chung với các nhà văn “tự do” mà mình ngưỡng mộ trước hết ở tinh thần “không chịu sự lãnh đạo” của bất cứ một cái đảng chính trị nào, nhất là những kẻ dẫn đường chỉ lối lại là những kẻ coi văn nghệ chỉ là một thứ …"vũ khí đấu tranh giai cấp” chuyên làm công cụ phục vụ cho ý đồ của một số người!

Và mình nóng lòng chờ để một ngày nào đó (chắc gần đến đây thôi) khi “về cõi”, vợ mình sẽ đăng “cáo phó có trả tiền”:
Tô-Hải, nguyên nhạc sỹ, nguyên Hội Viên Hội …A, B, C đã bị Hội Âm Nhạc thành phố mang tên Cụ khai trừ không tuyên bố,
Nay là Hội Viên của Văn Đoàn Tự Do…..đã từ trần ngày…….
Ít nhất cái thành phố với cả đống Hội này, Hội nọ ngang với Trung Ương, bọn quan nhãi nhép cững phải ….tức hộc máu mồm vì muốn giết hẳn cái danh vị nghệ sỹ của mình mà không được…

Và mình đã sẵn sàng….

Nào ngờ…sau 20 chờ đợi, sáng nay 4/3/2014 khi lên mạng thấy cái đầu để to đùng "Tuyên bố thành lập Văn Đoàn độc lập Việt Nam" trên các trang Anh Ba sàm, Bô-Xít, thì mình mừng rơn lao đầu vào đọc, đọc đi, đọc lại, đọc cả bản tiếng Anh (xem có đến nỗi tệ như bản dịch đĩa hát chào mừng 1.000 năm Thăng Long của cái Hội táp nham âm nhạc Xè-Gòn không!?) và theo dõi 61 cái tên “lừng danh” (một thời) để rồi.. …thất vọng tràn trề với chính mình, và tự phê mình theo đường lối TW 4 là:

Một lần nữa mình đã tự đánh giá mình…sai bét khi tự thấy qua bản tuyên bố thành lập Văn Đoàn này còn lâu họ mới có thể kết nạp “cái lão nhà văn-dịch- thật” như mình được!

Vì y ta:

1- Văn phong bỗ bã, thẳng ruột ngựa, thiếu “tế nhị”, thiếu “chiến thuật chiến lược” … “thiếu khéo léo trong đấu tranh” nên dễ gây ….đối kháng với Đảng-Nhà Nước, rất nguy hiểm cho tập thể!

2- Có quá trình viết lách thiếu khôn khéo, đánh thẳng vào những tổ chức, phản biện cả những người đồng chí hướng nhưng chọn phương pháp đấu tranh khác mình, y rõ ràng đã mắc bệnh “thoái hóa”, “tự diễn biến” thậm chí “phản động” quá cỡ thợ mộc để có thể đứng chung hàng ngũ của những người làm văn học tự do nhưng rất biết chính trị, ngoại giao…có sách lược chiến thuật đấu tranh lâu dài biện chứng và khoa học! (*)

Cứ đọc thử lời mở đầu rất chi là…“lịch sự” này mà coi văn phong đúng là không dính gì đến văn phong mình cả:

...Sau năm 1975, kết thúc một thời kỳ lịch sử kéo dài hơn trăm năm, đất nước cần một cuộc phục hưng dân tộc căn bản, mà nền tảng là phục hưng văn hóa. Tiếc thay công cuộc cần thiết và nghiêm trang ấy đã không diễn ra như mong đợi. Trái lại văn hóa Việt Nam ngày càng suy thoái nghiêm trọng, lộ rõ nguy cơ đánh mất những giá trị nhân bản căn cốt nhất, uy hiếp đến cả sự tồn vong của dân tộc….

Các nhà văn trù bị cho cái Văn Đoàn Tự Do mới thành lập mang lại cho mình niềm hứng khởi cuối đời
Những tưởng rằng các nhà...“trù bị Văn Đoàn” này sẽ lên án cả một quá trình nửa thế kỷ diệt tan mọi tác phẩm và con người của một thời Hoàng Kim của Văn học nghệ thuật Việt Nam (1930 đến 1945) bằng tội ác đốt sách, bỏ tù những ai theo đường lối văn nghệ của Tự Lực Văn Đoàn, của những Nguyễn Công Hoan, Vũ Trọng Phụng…để đến nỗi bây giờ, dưới sự lãnh đạo của đoảng chỉ còn lại một “mớ táp nham không có một xu giá trị nghệ thuật” mà ngay một nhà văn giải thưởng Hồ Chí Minh như Nguyễn Khải cững phải viết ra những lời bộc trực cay đắng: “Giải thưởng HCM là một tấm bia sang trọng cắm lên nấm mồ của một sự nghiệp văn học đã đến hồi kết thúc”

Nhưng không!

Sau cái mở đầu có vẻ có trách nhiệm đó thì các vị trù bị lại làm đúng nghị quyết 4 để …tự kiểm điểm trước tiên như sau:

...Những người viết văn tiếng Việt không thể nói rằng mình hoàn toàn không có phần trách nhiệm về thực trạng đó. Một trong những chức năng quan trọng nhất của văn học là thức tỉnh lương tri và bồi đắp đạo đức xã hội. Trong bước ngoặt lớn này của lịch sử, văn học Việt Nam đã không làm đúng được vai trò của mình.Văn chương Việt Nam yếu kém có nguyên nhân chủ quan trước tiên thuộc chính người cầm bút là sự thờ ơ đối với trách nhiệm xã hội, vô cảm trước thời cuộc, quan trọng hơn nữa là thiếu độc lập tư duy, từ đó mà tự hạn chế năng lực sáng tạo….(???)

Đọc mãi và tìm mỏi mắt vẫn:
- không có một chữ nào lên án ai? đường lối nào, nghị quyết nào đã “chuyên chính vô sản” tư tưởng tình cảm con người, 
không có một chữ nào nêu tên ai đã chỉ đạo cả ăn, ở, yêu, ghét, theo đúng lập trường đảng bảo là phải yêu, phải ghét, 
không có một chữ nào nêu tên ai đã cầm tù không án nhà văn, cấm nhà văn cầm bút, cấm phổ biến tác phẩm, …

và ai, cho đến nay vẫn đã thà chết chứ không bỏ quyền lãnh đạo toàn diện cái mặt trận tư tưởng này! Một chữ cũng không (!?)

Nghĩa là rất “có võ”, tránh hết mọi động chạm đến những bộ máy chuyên chính văn nghệ, những cá nhân vua, quan, thượng thư……đã cấm chỉ báo chí, cấm xuất bản tự do, đã bỏ tù những ai viết sai đường lối của bất cứ một anh chị, cha căng, chú kiếc nào đó được giao chăn dắt lữ “trí thức khó bảo nhất” trong xã hội bầy đàn này!

Những câu phê phán về nguyên nhân của một nền văn học đang đi xuống hố chỉ là:

...Về mặt khách quan, một xã hội như chúng ta đang có, trong đó các quyền tự do cơ bản của con người thực tế bị vi phạm trầm trọng, đương nhiên đè nặng lên tâm lý sáng tạo của người cầm bút, làm mờ nhạt và tắt lụi các tài năng. Quyền tự do sáng tác và tự do công bố tác phẩm đang là đòi hỏi sống còn của từng nhà văn và của cả nền văn học. Không có những quyền tự do tối thiểu đó thì không thể có một nền văn học đàng hoàng.Một thể chế tổ chức đời sống văn học nặng tính quan liêu và bao cấp càng làm nặng nề thêm tình hình, đồng thời lại không tạo được mối liên kết lành mạnh giữa những người viết để nâng đỡ và thúc đẩy nhau trong công việc, hỗ trợ nhau trong khó khăn...
RỒI HẾT!

Thế là, cuối cùng mình đành tự nhận thấy: Đây vẫn không phải là cái tổ chức mà mình có thể trông chờ gì lúc cuối đời vì cái tính chất:

- Quá sang trọng trong chữ nghĩa của nó
- Vẫn mập mờ trong đường lối
- Vẫn nửa vời trong tranh đấu cho một nền văn học không cộng sản hay nói trắng ra rằng cái tổ chức này nó chẳng hề “phi cộng sản hóa” nền văn học mà chỉ là cùng nhau tồn tại mà thôi!

Bằng chứng: ông Phạm xuân Nguyên, chủ tịch Hội Văn Học Hà Nội, một thành viên trong Ban Trù Bị của Văn Đoàn Tự Do, đã trả lời BBC ngay 3/3/2013 rằng thì là:
"Văn đoàn Độc lập không có ý định 'đối lập' với các tổ chức, hiệp hội đang tồn tại ở Việt Nam như Hội nhà văn Việt Nam, Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật, tuy nhiên ông Nguyên cho rằng sẽ có một độ cạnh tranh nhất định…,
…Chứ không phải mục đích là lập ra hội này để đối lập với hội kia, để cạnh tranh, thì điều đó, bản thân sự thành lập cũng đã có cái khác rồi..."
Nói trắng ra là ai vào Văn Đoàn này vẫn có thể sống và…ăn lương của các Hội-Nhà-Nước được! Viết theo yêu cầu của ông Hữu Thỉnh, theo “gu” anh Thế Huynh và viết đưa cho nhà xuất bản “Giấy Vụn” Bùi Chát xuất bản chui thì cứ…Tự Do!

Đọc qua danh sách 61 người đứng tên đầu tiên, mình đã thấy ít nhất 2/3 quá tuổi sờ-ven, một số “thà chết vẫn giữ nguyên vẹn thẻ Đảng” …Rồi đối chiếu với bản thân thì thấy: Mình không thể nào là một nhà văn “tự do nửa mùa”, “bất đắc dĩ” hoặc “suy thoái nửa vời” ở những ngày cuối đời được!

Mang danh hội viên sáng lập ra mấy thứ hội (còn sót lại đúng có 2 người là Ng. v. Tý và T-H) mà cuối cùng bị "Hội Âm (Bạc) Nhạc" khai trừ không kèn không trống, cho nên mới mong mỏi vào Văn Đoàn Tự Do để khỏi bơ vơ chẳng ở trong Hội nào khi..."về cõi" ...thế nhưng rồi vẫn không thành!
Cho nên, mình đành rút lui và nhân thể gửi lại các bạn trẻ mới làm quen với blog của mình một trong nhiều bài viết của mình lên án cái tổ chức Hội Hè Văn nghệ, văn nghẽo của Đảng từ nhiều năm qua để các bạn thấy:
Sự rút lui không xin vô Văn Đoàn Tự Do của mình là….biết mình, biết ta chứ chẳng có động cơ, động quan quái gì ở cái thời thế đã-không-ủng-hộ-mình này cả!

Mình cũng xin lỗi các bạn thân mình về sự “cứng đầu” không thể (và không dám) cùng chung một “véc-tơ phát triển” với các vị “đấu tranh có bài bản”, “khoa học”, “biện chứng” “lịch sự”, “khéo léo” trong tranh đấu, “dùng vũ khí của nó để đánh nó”, … một lần nữa bởi theo mình:

KHÔNG CÓ ĐẤT SỐNG CHO BẤT CỨ MỘT THỨ CHÂN THIỆN MỸ ĐÍCH THỰC NÀO KHI CÁI ĐIỀU 4 TRONG HIẾN PHÁP VẪN NGỰ TRỊ TRÊN CÁC TỔ CHỨC VÀ CÁI ĐẦU CỦA MỘT SỐ NGƯỜI COI VĂN NGHỆ SỸ LÀ NHỮNG LOẠI NGƯỜI PHỨC TẠP CẦN PHẢI CHĂN DẮT KHÔNG LƠ LÀ!

(*) Một trong những bài viết của mình về các Hội văn nghệ rất thiếu khôn ngoan từ cách đây 4 năm: Tuần ký số 42: CHẤM GIẢI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT HÀNG NĂM? VIỆC LÀM… LIỀU CỦA NHỮNG KẺ… HÚP LỬA

-Mời bạn đọc thêm: TÁI CƠ CẤU THIẾT CHẾ VĂN NGHỆ: NHIỆM VỤ KHẢ THI - bài của Lại Nguyên Ân - Tham luận tại hội thảo “Tiếp cận khoa học-thực tiễn đối với Cương lĩnh của Đảng về phát triển văn hóa và xây dựng con người Việt Nam” do trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, 25/02/2014.

-

33 nhận xét:

 1. He he, xin bác Tô Hải bớt nóng ạ. Theo em, phải đi từ từ thôi ạ, trước hết là "độc lập" (http://www.vandoandoclapvietnam.org/index.html#), rồi mới đến "Tự do". Trong khi, bác Tô Hải lại muốn "Văn đoàn tự do" ngay, xem ra hơi bị khó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cha của thằng hồ chó minhlúc 15:48 5 tháng 3, 2014

   Lúc mới nãy có mấy dư lợn điên của lũ việt cộng nhào vô sủa bậy, ủng hộ cho cái lối bắt bẻ "tự do" với "độc lập" như thằng dư lợn trên đây (mà chắc ông Admin của bác Hải dẹp rác rồi)
   Tiên sư chúng mày, phải chi thằng chó hồ chí minh mà chúng mày cũng bắt bẻ hắn...rằng thì là...độc lập tự do cái chó gì mà bắc bộ phủ quỳ mọp. sợ tàu cộng 1 phép đến nỗi cho dư lợn múa ở tượng đài vua Lý hôm 17/2 vừa qua hòng ngăn cản anh em trí thức tưởng niệm bao tử sĩ bỏ mình vì giặc tàu cộng, đánh dấu 35 năm chiến tranh biên giới phía Bắc giữa Việt cộng chúng mày với Trung cộng đấy kìa!.
   Một lũ việt cộng vong quốc phản phúc phản dân hại nước nhơ nhuốc mà giờ cũng vào đây múa nữa hở mậy???
   Đ(ỗ) M(ười) việt cộng chúng mày! 1 lũ việt cộng vong quốc đời đời bị dân Việt nguyền rủa!

   Xóa
  2. Cực đoan như bác Tô thì cũng là chém gió cho sướng miệng thôi! Chơi kiểu bác thì khi bác (giả dụ) có quyền, bác cũng sẽ độc tài và bạo lực không kém gì CS! Y chang Trần Phú phê bình HCM cải lương, không "cách mạng triệt để", cái giá dân tộc này phải trả thì bác thừa biết rồi đó!Mục tiêu đâu phải là thay chế độ CS bằng chế độ diệt cộng kiểu Ngô đình...Cẩn đâu bác! Mục tiêu là dân chủ, tự do chứ? Bác cầm quyền chắc ...bỏ tù lưôn Nguyên Ngọc, Bùi Ngọc Tấn, Hà sĩ Phu.??!!

   Xóa
  3. cha của thằng hồ chó minhlúc 13:37 6 tháng 3, 2014

   "Nặc danh 09:00" này nói vu vơ khích bác vô bằng rẻ tiền quá mầy ơi!
   thằng việt cộng ba đình nó đang phạm tội với con dân nước Việt sao mầy không nói không nêu ra, còn bác Tô đã có làm 1 tí gì như mầy nói vu: "Bác cầm quyền chắc ...bỏ tù lưôn Nguyên Ngọc, Bùi Ngọc Tấn, Hà sĩ Phu?? chưa? hay ông cụ lăn lộn trong đống rác việt cộng để đơm hoa cho mày thưởng mà mày còn khích bác xuyên tạc?
   Mầy lại là 1 con dư lợn nữa đấy ư?

   Xóa
 2. Cụ Hải ơi? Thực trạng vị thế của Cụ hiện tại là rất đúng , có lí. Nhưng với mọi sự vật, con người khác...thì phải có giai đoạn , không thể nôn nóng vội vã được. Hội Văn đoàn này muốn tồn tại được trong lòng chế độ này, họ phải bình tĩnh, dần dà đã cụ ạ. Tuy nhiên , rất khâm phục trân trọng ý kiến của cụ. Một người chân chính, đã sớm nhận ra chính mình./.

  Trả lờiXóa
 3. khinh lũ dư lợn việt cộnglúc 16:04 5 tháng 3, 2014

  Một Văn Đoàn mà:
  (trích...)
  Đọc mãi và tìm mỏi mắt vẫn:
  - không có một chữ nào lên án ai? đường lối nào, nghị quyết nào đã “chuyên chính vô sản” tư tưởng tình cảm con người,
  - không có một chữ nào nêu tên ai đã chỉ đạo cả ăn, ở, yêu, ghét, theo đúng lập trường đảng bảo là phải yêu, phải ghét,
  - không có một chữ nào nêu tên ai đã cầm tù không án nhà văn, cấm nhà văn cầm bút, cấm phổ biến tác phẩm, …


  và ai, cho đến nay vẫn đã thà chết chứ không bỏ quyền lãnh đạo toàn diện cái mặt trận tư tưởng này! Một chữ cững không (!?)
  (hết trích...)
  Thì làm sao mà làm nên chuyện gì?
  Ngẫm nghĩ, mấy ông lớn tuổi (cỡ tuổi bố, ông Nội, Ngoại của những anh thư Lê thị Công Nhân, Hùynh Thục Vy, Nguyễn Hoàng Vi, Phương Uyên v.v…) mà lời nói và việc làm chẳng có giá trị lấy 1/100 của các cô ấy…thì quả là đại bất hạnh cho nước Việt.
  Có tệ tệ thì cũng phải la lên như ông Lê Hiếu Đằng: chỉ mặt, thẳng tên kẻ tội đồ của dân của nước, chư nói chung chung, quanh co như vầy thì nghe sao mà nản quá các Nhà Văn ơi!

  Xin bái phục cho bản lĩnh của cụ Tô Hải!!!

  Trả lờiXóa
 4. Đ(ỗ) M(ười) việt cộnglúc 16:27 5 tháng 3, 2014

  Trích từ buổi trao đổi của LS Lê Thị Công Nhân trả lời các câu hỏi của các thành viên X-Café của diễn đàn X-Café hôm 10/03/2010:
  …..
  “3. Chị có đồng tình với các hành động "bịt miệng" những người được cho là cộng sản, bảo vệ cộng sản của các cá nhân và các diễn đàn chống cộng?

  Lê Thị Công Nhân: Câu hỏi của bạn thật là kỳ cục, nhưng tôi vẫn có thể trả lời vì nó vẫn chưa phải là kỳ cục lắm.
  Về nguyên tắc tôi không đồng tình với các hành động bịt miệng, dù là bịt miệng chó mèo (rọ mõm), chứ chưa nói là bịt miệng người.
  Tôi đã tham dự nhiều lần và nhiều diễn đàn như vậy thì trực tiếp bằng trải nghiệm bản thân thấy rằng tất cả những tiếng nói phản bác đều không hề bị bịt miệng. Như chính tôi đây, đã nhiều lần trả lời những câu hỏi “pro-communist” như vậy. Việc lấy lại micro hoặc mute 1 nick nào đó chỉ vì người đó đã có những lời chửi bới tục tĩu hoặc gào thét một cách điên cuồng (có lẽ là bị mất trí vì cuồng tín cộng sản !). Và thưa anh, chính tôi đây đã muôn vàn lần bị chửi như vậy bởi những kẻ rỗi hơi và cuông tín cộng sản đó, nên các OPs và MC mới buộc phải stop họ lại.
  Ôi chao! Giá mà tôi biết nói bậy và X-Café cho phép nói bậy thì tôi sẽ tường thuật lại nguyên văn vài câu “những người được cho là cộng sản, bảo vệ cộng sản” đã phát ngôn ra để ca ngợi và bảo vệ cái chế độ độc tài cộng sản của họ. Nó thối đến mức độ, tôi thầm nghĩ “cộng sản thật là thất phúc vì chỉ tuyển được những kẻ như thế để làm cái loa cho mình hay sao, hay hôm nào mình sang đó thử việc vài hôm cho lũ văn nô bồi bút này tắt điện luôn”.

  (hết trích)

  Trả lờiXóa
 5. Việt cộng là lũ phản dân hại nướclúc 16:34 5 tháng 3, 2014

  LS Lê Thị Công Nhân trả lời các câu hỏi của các thành viên X-Café của diễn đàn X-Café hôm 10/03/2010 về vụ Lý Tống xịt hơi cay Đàm Vĩnh Hưng:
  "Tôi cũng tin chắc rằng lực lượng công an đảng chìm chuyên đi nghe trộm mọi động thái trong dân, cũng hoàn toàn đồng ý với tôi về 2 nội dung nêu trên về thái độ của dân chúng sau sự việc rùm beng “Lý Tống xịt hơi cay Đàm Vĩnh Hưng”.
  Với những gì tôi biết về Lý Tống tôi nghĩ rằng Lý Tống thật sự là một người Việt Nam yêu nước và trong nội tâm luôn tràn đầy cảm xúc và những ý tưởng để thể hiện tình yêu theo cách riêng của mình. Nếu sau này có dịp gặp Lý Tống thì tôi tin chắc rằng đó sẽ là một kỷ niệm thú vị, bởi vì tôi rất ngưỡng mộ phi công và luôn đồng tình với những người chống cộng, đặc biệt là chống cộng triệt để.

  Trả lờiXóa
 6. Đ(ỗ) M(ười) Việt cộng bán nướclúc 16:43 5 tháng 3, 2014

  Mong manh nhưng bất khuất

  Nguyễn Phương Uyên đã trả lời dõng dạc tại tòa bằng câu nói lịch sử, “Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần toà xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống ĐCS không phải chống phá đất nước, dân tộc”.

  Lên tiếng với Đài ACTD (tức đài RFA), Phương Uyên cho biết:

  Cháu nghĩ mình không phạm theo điều 88. Đáng lý ra cháu không nói lên hành động vi phạm của cháu nhưng cháu đã tự nói lên rằng “Tôi không vi phạm điều 88. Tôi phạm những điều khác”. Khi ở tòa, cháu trả lời thẳng thắn rằng “đó là lỗi do Viện kiểm sát và An ninh điều tra của Long An đã truy tố tội của tôi là sai. Tôi chỉ xúc phạm đảng. Sự xúc phạm này ép buộc tôi vào tội chống nhà nước. Tôi mong muốn có sự công bằng, không cào bằng. Đó là tính khoa học của pháp lý”.
  Tòa hỏi tính khoa học của pháp lý là như thế nào ? Thì “đó là phải rõ ràng, không cào bằng”. Con nói được cái quan điểm của pháp lý tại vì con thấy rất nhiều bất công trong pháp luật.

  Sự đối đáp khí khái, dũng cảm của Nguyễn Phương Uyên tại pháp đình được giới bloggers hình dung như một cuộc chiến rất căng giữa một bên là chế độc độc tài, tòan trị, vô cảm với đầy đủ phương tiện đàn áp người dân với một bên là phe dân chủ “liễu yếu mong manh” nhưng bất khuất. Và tinh thần bất khuất ấy được thôi thúc bằng sự đồng cảm sâu xa của giới trẻ yêu nước ngày càng nhiều hiện nay, sự ủng hộ mạnh mẽ của giới bloggers lề dân, sự hy sinh vô bờ của người thân cùng áp lực của công luận trong và ngòai nước vào thời điểm mà Hà Nội đang cần tới sự trợ giúp đặc biệt của Hoa Kỳ...
  ("Nghĩ gì về bản án Uyên - Kha" by Thanh Quang, phóng viên RFA, 2013-08-19)
  ...hết trích...

  Cả 1 Văn Đoàn mà không có lấy 1 câu cho rõ ràng dõng dạc! thất vọng! thua cả 1 cô gái tuổi mới đôi mươi!

  Trả lờiXóa
 7. Bác Tô Hải nói đúng lắm
  Mấy ông Văn Đoàn chắc định chơi trò lách lựa luồn lọt cốt để phỉnh dụ CS cho tồn tại cái đã, xong từ từ rồi mới tính chuyện chống lại CS. Không lừa được CS đâu mấy ông cải lương ơi.
  Hoặc ở chiến tuyến này, hoặc ở chiến tuyến kia. Có vậy thôi, đừng có mà mong nhộm nhoẹm cải lương mà qua mặt lãnh đạo CS
  Hoan hô bác Tô Hải

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ha ha a !!! Ha ha a !!!Ha ha a !!! Ha ha a !!!

   ĐÃ CÓ LÍNH kụ MAO XẾNH XÁNG giảiquyết TẤT CẢ MỌI VẤN ĐỀ cho BỘ ĐỘI k ụ HỒ trên ĐẤT VIỆT rồi

   CHÉP VÀO INTERNET XEM HÌNH

   http://lh3.ggpht.com/-aIAahDvjSlQ/U1TL-mtoC2I/AAAAAAAAtbw/jwOa2nTHWxI/clip_image009_thumb.png?imgmax=800

   Tại vùng biên giới khi bàn giao đối tượng, chỉ có lính Trung Quốc mang vũ khí, trong khi bộ đội Việt Nam chỉ đi tay không, chống nạnh và khoanh tay đứng nhìn

   Ha ha a !!! Ha ha a !!!Ha ha a !!! Ha ha a !!!

   CHÉP VÀO INTERNET XEM HÌNH


   http://lh3.ggpht.com/-FCJhpv_TSAk/U1TL8Yt17tI/AAAAAAAAtbg/U0TOMki0scU/clip_image008_thumb%25255B1%25255D.png?imgmax=800

   Tại vùng biên giới khi bàn giao đối tượng, chỉ có lính Trung Quốc mang vũ khí, trong khi bộ đội Việt Nam chỉ đi tay không, chống nạnh và khoanh tay đứng nhìn

   Ha ha a !!! Ha ha a !!!Ha ha a !!! Ha ha a !!!


   CHÉP VÀO INTERNET XEM HÌNH

   http://lh4.ggpht.com/-yGRSWgqXTR4/U1TL57sgxQI/AAAAAAAAtbQ/jRvJF_04BVQ/clip_image007_thumb.jpg?imgmax=800

   bộ đội Việt Nam CHỈ CÓ NHIỆM VỤ TÔI TỚ "nhặt xác" cho LÍNH kụ MAO XẾNH XÁNG giải quyết TẤT CẢ MỌI VẤN ĐỀ cho BỘ ĐỘI kụ HỒ trên ĐẤT VIỆT rồi

   Ha ha a !!! Ha ha a !!!Ha ha a !!! Ha ha a !!!

   Qua bức ảnh này, chứng tỏ khi giết người đàn ông này mà giới chức Việt Nam gọi là "nhóm người nhập cư trái phép" đã có sự tham gia của lính Trung Quốc ngay trên lãnh thổ của Việt Nam. Và người lính Trung quốc đang trong tư thế đứng cầm súng, trước mặt là một người đàn ông đã bị tiêu diệt, và bộ đội Việt Nam đang "nhặt xác".

   Ai đã cho phép lính Trung Quốc đặt chân vào lãnh thổ Việt Nam để làm công việc này?

   Ha ha a !!! Ha ha a !!!Ha ha a !!! Ha ha a !!!

   bộ đội Việt Nam CHỈ CÓ NHIỆM VỤ TÔI TỚ "nhặt xác" cho LÍNH kụ MAO XẾNH XÁNG giải quyết TẤT CẢ MỌI VẤN ĐỀ cho BỘ ĐỘI kụ HỒ trên ĐẤT VIỆT rồi

   Ha ha a !!! Ha ha a !!!Ha ha a !!! Ha ha a !!!

   Xóa
 8. Tôi hiểu nỗi lòng của bác Hải, không mấy ai làm được như bác đâu?. Trên đời nầy chỉ có một Tô Hải chứ đâu có hai. Nếu có nhiều Tô Hải thì chế độ nầy sụm bà chè rồi. Thông cảm đi bác, mèo đen mèo trắng gì cũng được miễn bắt được chuột. Làm cách nào cũng được miễn sao diệt được đống chuột cống hôi hám nầy là oke.

  Trả lờiXóa
 9. Thưa bác Tô;
  Cháu rất khâm phục và đồng cảm đồng tình với bác qua vụ Văn Đoàn này. Ban đầu cháu cũng rất mừng là có 1 cái gì đó ...độc lập với bạo quyền VC hiện tại, dù là văn đoàn hay Công Đoàn lại càng tốt...thế rồi cháu cũng buồn cười và thất vọng vì mấy ổng chỉ nói loanh quanh né tránh mông lung mơ hồ...y như bác đã nêu bằng chữ in đậm trong bài đó, và rồi khi đọc bác, cháu quá ư là nể phục bác đã nhanh lẹ và tinh ý, lại dũng cảm nói rõ ra, vạch ra chỗ kỳ cục này của mấy ông "trù bị" (sic!).
  Cháu cám ơn bác.
  VN cần rất nhiều Tô Hải để dân ta chóng tới ngày đem lũ tội đồ VC ra xử tội!
  kính Bác!

  Ronald Saigon

  Trả lờiXóa
 10. Đập lăng đập xác hồ chó minhlúc 07:39 6 tháng 3, 2014

  Nghĩ cho cùng cũng vì VC cỡi trên đầu non sông Việt quá lâu (40 năm ở bắc và 40 năm ở miền Nam) nên giờ đây phần lớn trượng phu mai một gần hết. Ai mà chịu nổi với sức phá của thời gian? 80 năm chứ ít ỏi gì?
  Nhìn các ông "nhà văn" tóc bạc hết rồi mà chẳng dám hó hé với bạo quyền VC bắc bộ phủ thì đủ biết khí thiêng sông núi đã trụy!!! Huống hồ gì đại đa số quần chúng dân đen làm lấm lưỡi không đủ ăn đủ mặc?
  Nhưng nói gì thì nói, "nhìn đất nước tơi bời" như vầy, lòng người ơi! có đau buồn không? có phẫn nộ không?

  Bạn gì ở trên đó nói đúng, rốt lại bây giờ nước Việt hết trượng phu rồi sao? mà chỉ thấy toàn anh thư anh dũng như các cô Lê thị Công Nhân, Hùynh Thục Vy, Nguyễn Hoàng Vi, Phương Uyên, Phương Bích, Phạm thanh Nghiên, Đỗ thị Minh Hạnh, Như Quỳnh, Đoan Trang, Trần khải Thanh Thủy, Dương thu Hương, Kim Chi..... Những tuyên ngôn của các anh thư đất Việt rất rõ ràng dõng dạc như những nhát búa đập thẳng vào mặt lũ VC ba đình ngu dốt gian tham bạo tàn.
  Nước Việt ơi bao giờ mới sáng lại???
  Đọc bài này của bác Tô Hải mà cháu muốn khóc!

  Đập lăng đập xác hồ chó minh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn thiếu cụ bà Lê Hiền Đức, Bùi thị Minh Hằng, Dương thị Tân (vợ anh Điếu Cày), chị Trần thị Nga...nữa chứ bạn?
   Các bạn nào thấy thiếu xin bổ sung dùm nha

   Xóa
 11. Chỉ là HỘI CON CẮC KÈ LE LƯỠI LIẾM ( Đổi Mầu theo Thời Gian )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Banj noi the la sai roi.Cac vi do hau het la tam huyet voi dan voi nuoc do.

   Xóa
 12. Không nói ra nhưng thiên hạ biết tỏng (lãnh đạo CS lại càng biết) cái văn đoàn này lập ra cốt đối chọi với hôi nhà văn của đảng CS, cốt thoát khỏi sự lãnh đạo của đang CS. Vì vậy dù có khéo léo, tránh né, luồn lách...thì việc hy vọng chính quyền thừa nhận, cấp phép chỉ là truyện trong mơ. Các nhà văn đầu bạc, không ngờ vẫn ngây thơ đến dễ thương như vậy, dù sao cũng thấy được gan ruột của các cụ là đã chán ngấy sự kiêm tỏa của ĐCS rồi, chính đó mới là cái lý do làm các cụ không thể và không dám thể hiện hết mình. Lẽ ra các cụ phải lên án được cái nguyên nhân đó. Nhưng làm vậy thì chính quyền nó đập các cụ từ lúc thảo đit-cua rồi. Bác Tô Hải cũng nên thông cảm thời thế, thế thời, thời phải thế thôi. Cái văn đoàn này mà ra đời được sẽ là truyện lạ, trừ khi nó cứ hoạt động ngoài lề, không phép như một tổ chức bất hợp pháp, chấp nhận đối đầu với chính quyền toàn trị để bảo toàn giá trị, danh dự, uy tín của mình và của cả nền văn học nước nhà.
  Mục đích biện minh cho phương pháp, nên chăng bác TH cũng nên rộng lượng, bỏ qua mà chấp nhận nó, liên hiệp với nó vì mục tiêu, mục đích của bác và của nó hình như là giống nhau.

  Trả lờiXóa
 13. Khó thiệt !Đúng như cụ Tô đã viết trên facebook : "Phản biện cộng sản thì đòi cho bằng được còn phản biện nhau do không cùng một quan niệm, cách làm " thì lập tức có bọn khiêu khích xông vào lên án là phát xít hơn cả cộng sản !

  Trả lờiXóa
 14. nên thành lập ngay hội những người học tập và làm như bác Tô Hải.. Khỏi phải bàn cãi chi dài dòng các vị ạ./.

  Trả lờiXóa
 15. Thành lập được hội đoàn nào cũng tốt hết, Xin chúc mừng.
  Thằng hồ chó minh đẻ ra 1 lũ cọng sản bán hết nước VN cho Tàu khựa rồi nhanh lên các đoàn- hội ơi trước khi mất nước ta cũng làm 1 việc có nghĩa.

  Cơ khí Ca nam.

  Trả lờiXóa
 16. ủng hộ Tô Hải lập hội ... chúc thành công như ý .

  Trả lờiXóa
 17. Giờ toàn một lũ hèn thôi chú ơi! Chú ráng giữ sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 18. Bầy trí ngủ Chí Phèo xã nghĩa cùng bầy trí ngủ Vịt kìu bưng bô !
  ***********************************  Bầy trí ngủ xã nghĩa Chí Phèo
  Tiểu óc lại nhiễm bệnh dần teo
  Bầy trí ngủ Xuống Hố Cả Nút
  100 năm chỉ trồng ngợm cám heo
  Quan trường vinh thân phì gia béo
  Quan đỏ quan tham quan dâm thằng Tèo
  Thuở trước gánh phân thiến heo hoạn lợn
  Con cháu các cụ (CCCC) đã nhăn nheo
  Gốc răng đen mã tấu phường xã nghĩa !
  Cùng bầy trí ngủ Vịt kìu Chí Phèo
  Bưng bô nịnh hót lũ ăn theo ! ...
  Đất Nước nay lụn bại họa vong quốc
  Cũng vì hai bầy kền kền này phường chèo
  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Trả lờiXóa
 19. TỪ VAN ĐOÀN ĐỘC LẬP, SẼ TIẾN TỚI ĐẢNG ĐỐI LẬP...

  Trả lờiXóa
 20. Việt nam là một tỉnh của Tàu rồi.
  Trọng lú lên làm tổng lú thay anh Nông tặc bán hết VN cho Tàu rồi. Đảng cọng sản VN là đảng Tặc, đảng Cướp- Giết- Hiếp dân VN hiền lành. đảng CSVN bán nước đảng phải trả giá bằng máu xương với dân lành.

  Cơ khí Ca nam

  Trả lờiXóa
 21. Ông Già Gân hãy hy vọng cái quỹ hưu trí bốc hơi càng nhanh càng tốt. Khi nào quỹ hưu trí phát hưu bằng tiền âm phủ, dân Nam mới có thể thấy những "lão thành cắt mạng" ra đứng đường đốt thẻ đảng.

  Ông ráng sống tới 2020 nha Ông Già Gân, từ đây tới đó thế nào cũng có diễn biến, hoà bình hay không hoà bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đợi đến 2020 thì đất nước này tan tành theo mây khói Tàu khựa rồi. Chúng ta đi vận động mọi người mọi nhà: già - trẻ- giá- trai giơ cao tay xuống đường tuần hành cả ngày lẫn đêm LẬT ĐỖ CHẾ ĐỘ CỌNG SẢN ĐỘC TÀI NÀY.
   CÒN KHÔNG THÌ LÀM THEO GƯƠNG TỐT HUỲNH THỊ HUYỀN NHƯ LỪA NH NN VÀI CHỤC TỶ USD LÀ HẾT SỔ HƯU. CÁC "BÁC NÃO THÀNH CẮT MẠNG" SỚM RA ĐƯỜNG ĐỐT THẺ ĐẢNG NHƯ LIÊN XÔ.

   CK CA NAM

   Xóa
 22. Yêu cầu đảng cọng sản VN phải cho thành lập nhiều đảng mới CẠNH TRANH LÀNH MẠNH VỚI ĐẢNG CỘNG SẢN HIỆN TẠI.

  CƠ KHÍ CA NAM

  Trả lờiXóa
 23. Sao bác Hải không lập ra 1 đảng mang tên là VÌ DÂN nhỉ? Mong bác lắm !!!

  Trả lờiXóa
 24. Thấy hình hồi trẻ bác rất đẹp trai.

  Trả lờiXóa
 25. Thư của THƯƠNG BINH “quân Giải Phóng” gửi THƯƠNG PHẾ BINH “Ngụy Quân”

  http://1.bp.blogspot.com/-o1gSyVLQgyk/URDVO1pm15I/AAAAAAAAFe8/uBUXWDhkwCI/s640/P6290738.JPG

  Vì lẽ đó, Nguyễn Cung Thương TPB VNCH đang ở tại Saigon Việt Nam, kêu gọi Chiến Hữu: GỬI SÚNG CHO TAO.

  https://www.youtube.com/watch?v=60mX61MHUtQ
  Tao cụt một chân, mất một tay
  Nhưng còn một tay
  Để viết thơ dùm cho thằng mù hai mắt
  Nghe nói ở xứ người chúng mày "cày" như trâu
  Nhưng không quên Đồng Đội
  Chia đô la cho chúng tao, như chia máu ngày nào ...
  Tao cũng sớt cho mấy thằng bạn: Phế Binh Việt Cộng !
  Chúng cũng què đui sứt mẻ như nhau
  Bởi Đảng của chúng bây giờ là lũ đầu trâu...

  Có điều tao không thể hiểu
  Bao nhiêu năm qua
  Chúng mày cứ mãi dặn dò
  Thế giới văn minh, đừng làm gì bạo động
  Liệu chúng mày có thể hòa hợp được không
  Với lũ kên kên, hổ báo?
  Những con thú cực kỳ giàu có
  Mang "thẻ đỏ, tim đen"
  Nợ Nga, sợ Tầu, lạy Mỹ
  Với Quan Thầy cung cúc tận tụy
  Quay về đàn áp dân đen
  Chúng đóng đinh Chúa Jesus lần nữa
  Bịt miệng Cha, trói Phật, nhốt Sư, quản lý Chùa

  http://www.vietlist.us/Images_abd5/thuongphebinh.jpg

  Chúng tao lê lết trên thành phố Cáo Hồ
  Nên biết rất rõ từng tên đại ác
  Trên bàn tiệc máu xương dân tộc
  Nhà hàng nào chúng cũng ăn nhậu
  Bé gái nào cũng bị chúng mua trinh
  Chúng ta sẽ tỉa từng thằng
  Đất nước cần nhiều "quốc táng"
  Bớt được mạng thằng Cộng Sản nào
  Thì địa ngục xã hội chủ nghĩa này
  Còn có chút sáng láng hơn

  Hãy gửi tiền cho những nhà tu
  Để họ mở cửa nhà tù
  Còn chúng tao là chiến sĩ
  Hãy gửi về cho chúng tao vũ khí
  Thằng cụt tay sẽ chỉ cho thằng mù mắt bấm cò
  Thằng còn chân sẽ cõng thằng què quặt
  Trận chiến sau cùng này sẽ không có Dương Văn Minh.

  http://www.hanoiparis.com/img_poeme/7866.jpg

  Nỗi niềm người thương binh mù đi xin việc cho con - Xã hội - Dân trí
  Người thương binh nghèo cùng đồng đội trong một chuyến cùng nhau đưa đơn lên UBND huyện xin việc cho con (từ nhà anh Phúc lên UBND huyện Nghi Lộc khoảng 4km).

  ĐỌC THÊM CHI TIẾT về thân phận THƯƠNG BINH LIỆT SĨ QĐNDVN !!!!

  http://dantri.com.vn/xa-hoi/noi-niem-nguoi-thuong-binh-mu-di-xin-viec-cho-con-626785.htm

  SIÊU BIỆT THỰ của "bác" ĂN CẮP Lê Khả Phiêu

  https://www.youtube.com/watch?v=23KGSkj0UXg

  Trả lờiXóa

- "Tô Hải Library" không chịu trách nhiệm về comment của bạn đọc.
- Hoan nghênh bạn đọc góp ý sát chủ đề mỗi Entry. Các comment "lạc đề" dù vô tình hay cố ý đều bị từ chối mà không cần báo trước.