Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật. Blog tôi dành cho những người trẻ, hãy đọc và suy nghĩ về những gì mình đang chứng kiến trong cuộc sống....! không dành cho những kẻ HÈN, nghĩ một đằng làm một nẻo. Cấm những kẻ cơ hội, những tên phản động với Tổ Quốc tôi vào đây nói bậy!

Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013

Nhật ký mở lại lần thứ 37: CÓ NỖI ĐAU NÀO ĐAU HƠN… NỖI ĐAU NÀY!

[Cập nhật 16/3/2013: có bổ sung ảnh chụp bài trên báo Nhân Dân đầu tháng 4/1988 sau sự kiện Trường Sa 14/3/1988]

Ngày 14 tháng 3/2013

Hôm nay, ”một ngày lịch sử” đối với mình vì chính cái ngày này, cách đây 25 năm mình đã dứt khoát một lần cuối: Không có thể nào “câm miệng” mãi trước những kẻ đã nhắm mắt lặng im trước hành động tàn sát toàn bộ một đơn vị “lính cụ Hồ” và bắt sống 9 tên “xâm lược Việt Nam” vì đã bắn vào lực lượng hải quân Trung Quốc “đang làm nhiệm vụ bảo vệ cho tầu nghiên cứu khoa học của Liên Hợp Quốc”!....
Báo chí thời ấy im re. Internet chưa được phổ biến. Cái lũ chúng mình, một bọn có cái đầu và trái tim biết đau và biết nghĩ “thích nghĩ khác, nói khác với mấy anh tuyên huấn “dạ! thưa anh cực kỳ sáng suốt!”, đa số khi rời xa quân ngũ, vào đến Sài Gòn đều thấy sướng nhất là được tự do đi tìm đọc báo Tây bán đầy đường Tự Do, Nguyễn Huệ, rồi lập tức chia nhau đi sưu tầm sự thật từ phía...”kẻ thù“.


Mình nhớ mãi câu chửi thề bằng tiếng Pháp của Thiết Vũ: “Bande de lâches!” (Một bọn hèn nhát!) sau khi vùi đầu vào mấy trang “Le nouvel Observateur” tường thuật lại vụ “tiêu diệt toàn bộ lực lượng xâm lược Việt Nam của hải quân Trung Hoa”! (báo này dùng chữ “anéantir”) và kèm theo là tấm ảnh mấy lính tù binh Việt (nhưng không mặc quân phục) tay đặt lên đầu xin hàng trước họng súng của những kẻ mới tiêu diệt đồng đội mình! Mình hỏi lại ngay “Tu parles de quoi et de qui?" (Anh nói về cái gì, về ai?). Đang cơn thịnh nộ, Vũ nói như thét lên: "De tout! de toi, de moi et de... tout le monde! » (Về tất cả, về tao, về mày, về tất cả mọi người!..."

Sau cái đêm nổi giận tập thể ở ngay căn hộ của mình đó, 1 thằng nhà báo, 1 thằng kịch tác gia, 2 thằng bác sỹ và ...tớ còn gặp nhau nhiều lần để trao đổi « tài liệu địch » để ngày càng có những nhận định mà bây giờ gọi là « thoái hóa » cả lũ! Nghĩa là tin hoàn toàn vào « Lực lượng thù địch »! Đơn giản vì...Họ không có nói dối!

Và một lần nữa bọn mình lại mạnh dạn đi đến kết luận là:

Mấy ông lãnh đạo này (nếu mình không nhầm là thời Nguyễn văn Linh thì phải) đã:

MỘT LÒNG MỘT DẠ THEO TẦU VÌ CHỐNG TẦU THÌ...MẤT HẾT NÊN THÁI ĐỘ NGÀY CÀNG RÕ RỆT!
Hậu quả tất yếu, không thể tránh khỏi sẽ là: « CHỐNG TẦU LÀ CHỐNG ĐẢNG CÁC ÔNG ẤY! Hãy cẩn thận đề phòng kẻo « hết đời » có ngày!

Đó là cái kết luận như đanh đóng cột của mấy thằng có tí học hành đôi chút bọn mình nhưng thú thật, lúc ấy chỉ dám nghĩ thầm trong bụng và có ấm ức vì cái sự hèn toàn diện của họ thì có « phụt » ra lần nào cũng chỉ có tác dụng « nghe với nhau” và đều « phụt » bằng tiếng...Tây!

Còn với những tên trùm nói dối, nói láo thì: Có đau mấy cũng...im lặng là vàng! Tốt nhất là không để lọt bất cứ một tin tức gì về vụ « Tầu tiêu diệt ta » ở nơi xa tít mù khơi Gạc Ma Gạc Quỉ gì đó...!

Nhưng do đài, báo chí thế giới suốt cả tuần đều đầy tin, ảnh về cuộc « thảm sát giữa đồng chí với nhau” trên Biển Đông…..nên cuối cùng báo đảng-nhà nước (chắc phải tranh luận cả tuần) mới đưa ra được một mẩu tin rất chi là vu vơ và lịch sự như chưa hề có chuyện đồng chí thịt nhau giữa biển khơi bao giờ: « Bộ Ngoại Giao ta yêu cầu phía Trung Quốc trao trả sớm các thủy thủ bị nạn (!?) trong sự kiện ngày 14 tháng 3 năm 1988 tại đảo Trường Sa »!
Đọc được tin này ông bạn T.V lại nhắc lại: « Bọn này mới thật là...siêu hèn!(super-lâche)
bài báo ND không dám nhận bọn Tầu cộng đã tiêu diệt 64 lính VN; Bằng chứng không thể chối cãi: Ra lệnh không được bắn rồi thì chỉ dám nói "thủy thủ VN gặp nạn"!!!?? Nhục hơn con chó!

.....Và cứ thế, họ tưởng rằng thời gian sẽ xóa hết! Mọi chuyện « quốc nhục » cũng sẽ chìm dần vào quên lãng! Chiến tranh biên giới phía Bắc với 6 tỉnh bị kẻ thù tàn phá tan hoang, mấy trăm ngàn người Việt chết dưới lưỡi lê và xe tăng của các « đồng chí phương bắc » Tàu cộng... Gần đây có vài tờ báo của họ được phép nói xa, nói xôi, nói rụt rè, lúng túng ...chọn kỹ từng từ một! Nhưng công khai làm lễ kỷ niệm thì vẫn...chưa dám! Tất cả lớp trẻ hôm nay biết được là đều do những « nhà báo lề trái » cùng một số ít nhà báo lề phải không sợ mất sổ lương hưu, không còn sợ khủng bố, tù đầy mà vạch ra cái tội trời không dung đất không tha của bọn bành trướng Trung cộng và tay sai của chúng ở Việt Nam! Đặc biệt là gần đây chính sự lộng hành ngang ngược, các cuộc kỷ niệm hoành tráng chống « bọn Việt Nam xâm lược » của chính phía kẻ xâm lược đã có cớ cho nhân dân cho báo chí lề trái cũng như lề phải mạnh dạn đứng lên!
Cũng đáng mừng nhưng mình dứt khoát nói rằng:
« Không hề có một sự thay đổi gì của họ trong chính sách đối với ông bạn 4 tốt và cũng chẳng có gì là « nới lỏng » với nhân dân có tư tưởng, lời nói và hành động chống lại người đồng chí hướng của họ đâu!

Cứ xem cái cảnh gọi là có tí ti « tiến bộ » của nhà cầm quyền đối với ngày đau thương 14 tháng 3 năm nay thì thấy:
Ngay từ sáng sớm, vừa ngủ dậy mình đã vào mạng mà tìm đọc đầu tiên lại là mấy tờ...« Nhân Dân » và «Quân Đội Nhân Dân »!!? Cái chính là mình tự kiểm tra mình xem mình có thành kiến với họ không chứ chẳng bao giờ mình lại làm cái « trò ngớ ngẩn » mở báo của họ ra đọc như thế này cả! Thì ra: Những gì mình tiên đoán đều...trúng phóc 100%! Không một dòng nhắc tới công ơn những người lính Việt Nam đã « bị tiêu diệt » bởi Trung cộng ở Gạc Ma năm 1988 cả!

Thế là rõ! Quyết không làm các đồng chí 4 tốt nổi giận là đường lối quyết liệt phải đi theo! Mình lại đành nhắc lại câu chửi xưa của ông bác sỹ họ Bùi, được đế thêm bởi ông bác sỹ họ Ngô: « Lâches!...Super lâches! »
mít-tinh rất có tổ chức gần như chỉ tập trung vào mấy gia đình có chồng, con hy sinh ở Gạc Ma năm xưa - nguồn ảnh và bài ở Thanh Niên 14/03/2013
Còn lướt trên mạng thì...chẳng thấy có một cái lễ lạt, kỷ niệm gì cho « ra trò », ngoại trừ ở Đà Nẵng, một cuộc mít tinh tại hội trường Đài Truyền Hình nhưng rõ ràng không một lời lên án cuộc bắn giết những người không vũ khí và CÓ LỆNH KHÔNG ĐƯỢC BẮN vì họ chỉ là những công binh ra xây dựng đảo mà thôi! Cuộc mít-tinh rất có tổ chức gần như chỉ tập trung vào mấy gia đình có chồng, con hy sinh, rồi lần lượt 3 đơn vị và cá nhân lên tặng quà! Đáng chú ý có món quà của thành ủy tặng mỗi gia đình liệt sỹ lên tới.....một triệu đồng! Không một lời động tới cái lông chân Tầu!


Tại Hà Nội
Còn ở Hà-Nội thì sao? Mình càng cảm phục những con người không sợ đàn áp, đã dám mang những vòng hoa kính viếng các chiến sỹ đã hy sinh ở Trường Sa đến đặt ở tượng đài Lý Thái Tổ bao nhiêu thì càng ngán ngẩm về sự thờ ơ của mọi người, nhất là các « nhà » lâu nay nhiều lý luận về biển đảo, đã có vài ba lần xuất hiện trước kia...(xem ảnh)
Đếm đi đếm lại không quá...25 người! Tên tuổi và quen mặt nhất có lẽ là Bùi Minh Hằng! Nhưng vừa quay đi quay lại đã bị bọn « chó đểu » nó nhai sạch các dải chữ viết! Chỉ còn trơ lại 2 vòng hoa chẳng biết dâng lên Lý Thái Tổ hay ai nữa! (theo Blog Minh Hằng)
Tại Sài Gòn
Tại Sài Gòn còn lèo tèo, lặng lẽ hơn nữa! Dười chân tượng đức Trần Hưng Đạo, tất cả chỉ có đúng...9 người! Đếm đi đếm lại trong hàng loạt ảnh cũng chỉ vẫn là CHÍN không hơn và không kém (xem ảnh)

Mình tự hỏi:

Không biết tới bao giờ NGƯỜI VIỆT NAM MỚI ĐƯỢC TỰ DO KỶ NIỆM VỀ NHỮNG NGƯỜI CON YÊU ĐÃ BỊ BỌN BÀNH TRƯỚNG GIẾT HẠI ĐÂY!

Ôi! Cái thân xác già nua bất lực này phải làm gì? Làm gì đây?
Ôi! có nỗi đau nào đau hơn nỗi đau này!

-

24 nhận xét:

 1. Thì cũng tại bác 1 phần chứ ai. Bác cũng góp 1 phần tuổi trẻ của mình nuôi lớn cái chế độ này mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các đồng chí ơi sao đồng bọn chúng ta còn tệ hơn Ngụy

   Xóa
  2. Tuổi trẻ với lý tưởng cho Quê Hương, trong sáng, thành thật...nhưng không ngờ bọn cáo già lợi dụng để cống hiến cho Quốc Tế CSĐ để được lên ngôi. Biết bao nhiêu người trong đó có những người thân yêu của chúng ta. Trác bác Tô Hải làm gì. Văn

   Xóa
 2. Không nên nói thế: "Chính bác ấy đã vạch mặt bịp bợn dối trá của CSVN, lời nói của bác ấy bây bây giờ có giá trị cao hơn vài trăm thằng ủy viên trung ương, bộ chính trị và hơn cả ngàn "thằng bắc di cư" như tớ dây chẳng hạn.

  Trả lờiXóa
 3. chắc tại bác và các báo lề trái chửi quá nên cũng có 1 vài báo mạng lề phải nói về cuộc chiến tháng 3/1988 này bác ạ ... bác đọc cho hạ hoả tí với xem "chúng" nó có bóp méo sự thật không, chứ chúng cháu thì lúc đó còn bé quá, chẳng nghe (có ai nói cho nghe dâu) chẳng biết gì về cuộc chiến này

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/03/chung-ta-da-de-phong-trung-quoc-chiem-gac-ma/
  Thượng tá Hoàng Hoan từng giữ chức Phó chỉ huy chính trị Trung đoàn 83 (Quân chủng Hải quân) giai đoạn 1988 - 1997 và là người trực tiếp chỉ huy Trung đoàn khi lính Trung Quốc đổ bộ đánh chiếm trái phép đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988 trao đổi với VnExpress.net xung quanh trận đụng độ này.

  Cao trào của hành động xâm lược này diễn ra vào ngày 14.3.1988 khi biên đội gồm 6 tàu chiến, trong đó có 3 tàu hộ vệ có trang bị tên lửa và pháo 100 mm, của Trung Quốc đã bắn chìm và cháy 3 tàu vận tải của Việt Nam tại bãi đá ngầm Gạc Ma trong cụm đảo Sinh Tồn của Việt Nam.

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130314/tai-sao-trung-quoc-danh-chiem-cac-dao-cua-viet-nam-vao-thang-3-1988.aspx
  Trong vụ thảm sát này, 64 binh sĩ Việt Nam đã anh dũng hy sinh. Sau đó Trung Quốc còn ngăn chặn không cho tàu mang cờ chữ thập đỏ ra cứu những người bị thương, bị nạn.

  Trả lờiXóa
 4. Em rất thích cái khẩu khí của bác Đỗ Xuân Thọ, trong còm ngày 15/3 trên Ba Sàm bác Hải ạ:

  doxuantho
  15/03/2013 lúc 11:42

  Thọ đây, ông Nghiêm muốn gì ???
  Thọ nhắc lại nhé:
  - Nếu chúng tôi cướp được chính quyền từ tay 300 thằng đội danh ĐCSVN thì chúng tôi sẽ cho ra tòa án nhân dân để nhân dân phán xét tội bán nước của các tên phản quốc sau đây:
  1) Lê Đức Anh (Gạc Ma…)
  2) Lê Khả Phiêu( Thác Bản Dốc…)
  3) Nông Đức Mạnh (Bauxite Tây Nguyên….)
  4) Nguyễn Tấn Dũng( Bauxite Tây Nguyên….)
  ……
  Còn nhiều lắm
  ---------------------------
  Kính chúc bác khỏe!

  Trả lờiXóa
 5. Bác Hải chẳng có lỗi gì cả, Bác cũng là nạn nhân của chế độ mà thôi. Sống trong một môi trường thông tin một chiều, bị bóp méo tuyên truyền cho một mục đích của chế độ cộng sản thì ai mà không bị lừa, không ít thì nhiều. Cháu rất cảm ơn, cảm phục Bác Tô Hải đã dũng cảm đứng lên để nói ra những sự thật cho lớp trẻ chúng cháu hiểu rõ về lịch sử. Cháu cầu chúc Bác luôn mạnh khỏe, sống lâu và hạnh phúc bên Bác gái.

  Trả lờiXóa
 6. hôm 14/3 kỉ niệm hải chiến Trường Sa xem trên TV thấy một ông mang quân hàm cấp tá hải quân,ông ấy nói là :những kẻ ...lạ của nước...ngoài đã bắn bộ đội công binh VN trên đảo Gạc Ma năm 1988 ! chúng cháu chẳng hiểu gì cả ? nghe một vài tờ báo nói là bọn trung cuốc cướp đảo giết bộ đội VN, ông hải quân kia thì nói là nước ...lạ ! (là nước nào?? ) thế này thì có phải chúng ta vu khống cho người anh em trung cuốc hay không ?! nếu là tội ác của bọn trung quốc gây ra thì sao ông hải quân kia phải run sợ đến mức không dám nói ra tên thằng ăn cướp trung cuốc là sao??!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đi tưởng niệm mà các bạn trẻ ăn măc thiếu tôn trọng coi ảnh thấy mất đi phần VH

   Xóa
  2. thế mới nhục

   Xóa
  3. Thông cảm bác ơi, đâu phải muốn đi tưởng niệm là xúng xính đồ lễ vào mà ra khỏi nhà, còn bọn chó săn theo sau nữa, kẻ giả đi chợ người giả đi cafe, bạn thì giả vờ đi thể dục rùi a lê hấp, ...khổ lắm!

   Xóa
 7. bac cung co loi o day tai sao gio bac moi phan no chau ko noi bac hen nhat voi tat ca su ton trong truong boi chau rat han bac tai so gio nay moi phan no

  Trả lờiXóa
 8. Bài viết hay quá

  Trả lờiXóa
 9. Ôi!
  " Lại ngặt vì:
  Tuấn kiệt như sao buổi sớm,
  Nhân tài như lá mùa thu, "
  - Bình ngô đại cáo" của Nguyễn Trãi

  Trả lờiXóa
 10. Chính quyền này luôn luôn hành xử mờ ám,bẩn thỉu. không biết bao giờ đất nước mới khá lên được ?!

  Trả lờiXóa
 11. Trần Việt Bắc02:46 18 tháng 3, 2013

  Cụ ơi,

  Em cũng tự đấm ngực mình, giận mình không dưng mà mang cuộc đời hơn 60 năm uổng phí trong SỰ XUYÊN TẠC trong cái đất nước liên miên chiến tranh và đau khổ đày đọa Dân tộc...

  Hơn 60 năm qua, chỉ thấy đảng, nhà nước hô hào, phong trào, giải pháp tình thế và TUỘT DỐC KHÔNG PHANH...
  Có chút thành quả thì VÀO LỖ HÀ, RA LỖ HỔNG với đám yêu tinh, yêu quái, đặc quyền, đặc lợi/lợi ích nhóm, tham nhũng chính sách, tham nhũng cơ chế...

  "Đảng và nhà nước lo" gì mà Dân không có tự do ngay trên mãnh vườn, miếng ruộng, căn nhà của mình; không có quyền NÓI SỰ THẬT. Kêu gọi mọi người góp ý HP thì Dân vừa mở miệng thì ÔNG TO đã ra tay BỊT MIỆNG DÂN, lại cho lũ quái thai ĐÔI CO, NÓI XẰNG, NÓI BẬY VÌ ĐƯỢC PHÉP...

  Trả lờiXóa
 12. cụ Hải ơi ! rùi một ngày nào đó anh hùng Trần hưng Đạo bọn chúng sẽ gắn cho cái đuôi sam cho mà xem ,

  Trả lờiXóa
 13. Van de cot loi cua dan toc vietnam nam trong nen van hoa vietnam thoi. Con nguoi vietnam bi tram cam, bi so hai, bi chien tranh, bi uc hiep...Co ai da tung chap nhan dieu do chua?, hay co quen di va dung suc de chong lai nhung su that do. Chay tron chua bao gio la giai phap. Moi mot nguoi vietnam dieu bi kim nen su han thu va gian giu, den luc nao do no se bung ra nhu nui lua phun trao, khong con tinh tao nua, nen se chem giet lan nhau thoi. Bi dien do khong hieu chinh minh va giai toa, deu hoa chinh minh. Bi kich cua toan dan toc. vietnam la mot dan toc benh hoan!(benh tam than)

  Trả lờiXóa
 14. Dan Viet cang ngheo, cang han thu nhau chia re nhau, thi cang de be bi tri. Neu no giau len het thi con cho dau cho chinh quyen ngu dot ton tai. Ma lam sao cho tui no giau len duoc, tui no dau co nhieu suc de giau nhanh the, nen ta cang de tri tui no. Cu lam cho chia re giau ngheo cang sau sac thi cang tot. Cu lam cho tui no song trong su bat cong, loan xi ngau, lam cho tui no cang so hai ta cang de tri tui no, vi nhu the tui no se bi benh tram cam nang ma khong sang suot sinh ra hen nhat hay dien khung chan doi, nhu the ta cang de tri.

  Trả lờiXóa
 15. Gia nhu dan so vietnam giam bot di thi chat luong song se tot hon, co dieu kien de chua benh tam than. Tiec la nguoi Viet tham sinh con cai qua, van hoa lang xa nang ne qua...Nen ngheo va dot. Ma da bi nhu the roi thi lam sao tu tuong no thang hoa len tam voc moi duoc

  Trả lờiXóa
 16. Ca nuoc co may vi bac sy gioi ve lieu phap tam ly, phan tich tam ly, hoc ve thuyet phan tich tam ly cua Freud. Nhung phat hien mang tinh cach mang thay doi con nguoi cua ong ay da bi nen cnxh vietnam bat bo. Ngay ca cai nha tho, nha chua mang dang dap chinh phap, chinh dao, la noi giai toa stress cua con nguoi cung bi lam cho thanh ta dao mat roi, bi tui no lam cho meo mo,xau xa...v...v..lam mot nguoi vietnam sao dang thuong the!

  Trả lờiXóa
 17. Sự thật đả phơi bày ..CSVN chỉ là bịp bợm! Xin mọi người vô fb của Alexander Le Trung Cang sẽ hiểu tại sao chế độ thối nát như vậy vẩn còn tồn tại dến giờ nầy

  Trả lờiXóa
 18. Xin giới thiệu với các bác một sự thật khác nữa đáng suy gẫm.
  http://lytuongnguoiviet.com/index.php/baivietbinhluan/25971-toan-dan-vit-nam-khn-cp-oan-kt-cu-nc

  Trả lờiXóa

- "Tô Hải Library" không chịu trách nhiệm về comment của bạn đọc.
- Hoan nghênh bạn đọc góp ý sát chủ đề mỗi Entry. Các comment "lạc đề" dù vô tình hay cố ý đều bị từ chối mà không cần báo trước.