Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật. Blog tôi dành cho những người trẻ, hãy đọc và suy nghĩ về những gì mình đang chứng kiến trong cuộc sống....! không dành cho những kẻ HÈN, nghĩ một đằng làm một nẻo. Cấm những kẻ cơ hội, những tên phản động với Tổ Quốc tôi vào đây nói bậy!

Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2011

Phấn đấu ký số 83

...Có thể bạo lực và dối trá đang bóp chết mọi sự manh nha của những “kỹ sư tâm hồn” muốn đứng về phía Tình Yêu Và Sự Thật. Nhốt họ trong cái lồng son của những con chim đang đua nhau hót cùng một bài “Tương Lai XHCN tươi đẹp muôn đời”, "Đảng là lẽ sống của tôi” vì họ tưởng Chết đi là hết chuyện!
Nhưng không! Lịch sử sẽ rất công bằng! Những tên bạo chúa, những đức thánh thần, những Thái thượng Hoàng, Thái Tử ....và những kẻ …“Vô sản Lộn Giòng” coi con người như nô lệ, sống phây phây, béo núc na, núc ních trên hàng triệu bộ xương khô của thần dân sẽ phải đền tội, dù chúng sống hay chết!

Trái lại, những người như Vaclav Havel sẽ sống đẹp mãi với sử xanh...


Phấn đấu ký số 83

Nhật ký mở-(mở lần thứ 12)

Ngày 24 tháng 12/2011

XIN THẮP HƯƠNG VÁI LẠY LINH HỒN MỘT VĂN NGHỆ SỸ -CHÍNH TRỊ GIA MỚI QUA ĐỜI


Cố Tổng thống Czech Vaclav Havel
Phải chờ đến sáng nay (24 tháng 12/2011), sau khi lướt qua mọi tờ báo- công- cụ- tuyên- truyền, nghe hết các chương trình Ti vi suốt ba ngày qua thấy…im re mình mới quyết định :

Dù có sắp chết đến nơi cũng phải nói lên vài điều với lớp trẻ VN hôm nay rằng:

Trưa hôm qua thứ sáu, 23 tháng 12 năm 2011 cả thế giới không cộng sản đều hướng về Praha, thủ đô nước Cộng Hòa Tcheque để tiễn đưa một con người nghệ sỹ-chính trị gia vĩ đại nhất thế kỷ XX, tác giả của cuộc Cách Mạng Nhung lật đổ chủ nghĩa cộng sản độc tài không bằng bạo lực, bằng trả thù mà bằng TÌNH YÊU VÀ SỰ THẬT.

Và ông đã chiến thắng HẬN THÙ VÀ DỐI TRÁ .

- Ông là VACLAV HAVEL, một nhà viết kịch….nhưng trước hiện tình của đất nước bị bọn độc tài toàn trị núp bóng xe tăng, đại bác Liên Xô dày xéo nước ông năm 1968, đã đẩy ông vào con đường "Phải Làm Chính Trị".
- Nhưng chính trị của ông cũng không giống ai thậm chí có kẻ còn cho ông là “chính trị ngây thơ” vì ông chủ trương dùng sự thật và chỉ có sự thật mới đánh đổ được dối trá..”Hiến chương 77“ nổi tiếng mãi hôm nay và mai sau chính là nhằm cụ thể hóa đường lối đấu tranh của ông và bạn bè …: Làm chính trị không bằng..chính trị!
- Cũng vì những chủ trương này mà ông cùng các bạn bè ông đã bị nhà cầm quyền tay sai của phát xít đỏ Liên Xô đã tống giam ông vào ngục với cái tội “kích động lật đổ”! Đáng chú ý nhất là người bạn đồng tác giả Hiến chương 77, nhà triết học Jan Patochka đã bị mất xác trong tù. Còn ông, mắc bệnh phổi không được chạy chữa đã làm ông đau yếu suốt những năm cuối đời và đã giã từ “nhân loại tiến bộ ra đi ngày 18 tháng 12 /2011 ở tuổi 75.
- Vaclav Havel từ một nghệ-sỹ-tù- nhân- chính- trị được toàn dân Tiệp Khắc bầu làm tổng thống từ 1989 đến 1992, và sau khi đóng góp quyết định cho sự tách rời Tcheque và Slovakia ra làm hai mà không có bạo loạn không tranh chấp, "nồi da xáo thịt” như ở Nam Tư!
Cũng chính cái sự “ngây thơ chính trị” mà ông luôn theo đuổi: “ Tình yêu và Sự Thật sẽ chiến thắng dối trá và hận thù đó” mà sau này khi chỉ còn là Tổng thống có một nước Tcheque (từ 1992 đến 2003),  ông vẫn được nhân dân hai nước mới tách rời coi ông như người có công lớn trong Cuộc Cách Mạng Nhung, không một tiếng súng, không trả thù, không tính sổ nhau để cùng SỐNG TRONG TÌNH YÊU VÀ SỰ THẬT!
- Những điều “vĩ đại”hiếm thấy ở một người như Vaclav Havel được sách vở, báo chí thế giới nói tới nhiều bằng những lời hay ý đẹp tới mức có kể ra cả tháng cũng không hết.
Chỉ xin dịch tạm mấy câu của các vị nguyên thủ quốc gia, các nhà chính trị nói trong buổi tiễn biệt ông lần cuối tại cung điện Praha:
- “Ông là người Anh Hùng Cách Mạng Nhung Chống Chủ Nghĩa Cộng Sản thắng lợi” (Madeleine Albreigt).
- “Ông là nhà phiêu lưu mạo hiểm cho dân chủ, nhà nhân văn tiên tri cởi mở và sáng suốt nhất.”
- “Sự dũng cảm và cái nhìn tiên tri sáng suốt của con người này có thể làm lay chuyển cả núi đá”.
- “Luận điểm “quyền lực của sự không quyền lực “của ông đã tranh thủ được hàng triệu trái tim người, kể cả kẻ thù đã bắt bớ, giam cầm, đầy đọa ông.
- -“Khi một con người có một niềm tin không thể lay chuyển và nguyện suốt đời đấu tranh cho cái niềm tin đó bằng đối thoại và tôn trọng lẫn nhau thì Havel là một người anh hùng của cả hành tinh này vì ông đã chiến thắng trong cuộc Cách Mạng Nhung chưa từng có trong lịch sử đấu tranh của Nhân Loại.”…
- -Và cái khác người của Vaclav Havel đã làm cho mọi người cảm phục đó là: Dù đã rời chính trường, Havel vẫn tiếp tục làm một nhà “ly khai với sự dối trá” tiếp tục dấn thân đấu tranh ở ngay nước ông và khắp thế giới bằng ngòi bút! Ông luôn tin vào sự thật và tình yêu để vạch ra những cái bất cập do chính quyền mà ông và các bạn ông đã dựng nên, kể cả vạch ra những điều bất cập của bạn ông Vaclav Klaus (đương kim tổng thống), và các người nối gót ông đang phạm phải!

 * * *

Ông không quên lên tiếng lên án những bất công bạo lực xảy ra trong nước khi bọn “đầu trọc” lợi dụng tình hình đất nước chưa thật sự ổn định gây ra cho những tộc người “không Tiệp”,  đặc biệt là ông quan tâm bảo vệ số Việt Kiều ở Tcheque,  giúp đỡ họ ra được hai tờ báo đấu tranh cho tự do dân chủ.

Ông là người đầu tiên công khai ủng hộ khối 8406 của Việt Nam.

Cũng vì thế , trong suốt ba ngày tang lễ, bên cạnh những ngọn nến và bông hồng của hơn 50.000 người Tcheque từ khắp nơi đổ về Praha chào tiễn biệt ông,  các nhà báo quốc tế đã ghi chép không ít những nén nhang được thắp lên từ bàn tay những Việt kiều đang sống và làm ăn tại Tcheque  (Lạy trời những vị này không lọt vào ống kính những kẻ coi Havel là kẻ thù không đội trời chung…kẻo hết đường về thăm mồ mả tổ tiên,  cha,  mẹ)

Chỉ riêng sự có mặt của Đức Giáo Hoàng Benoit XVI, các nguyên thủ quốc gia như : Sarkozy, J.Cameron, và các Nhà Ngoại Giao, nhà chính trị đủ mọi mầu sắc như Madeleine Albrigt, vợ chồng cựu tổng thống Bill Clinton, thậm chí cả những người đang đấu đá nhau trong nước, không thèm nhìn mặt nhau, không chịu đi chung nhau một chuyến chuyên cơ …cũng đều tề tựu đông đảo về Praha để chào tiễn biệt Vaclav lần cuối, nghe bài thánh lễ do Tổng Giám Mục Praha Dominique Dukas và Giám mục Vaclav Maly, (đều cùng tù chung xà lim với Havel dưới chế độ cộng sản)…làm chủ tế!

….Và cả nước Tcheque sẽ cùng một lúc nghe chuông đổ, nghe còi rúc, nghe 21 phát đại bác trong khi mọi người cúi đầu tưởng niệm một "Con Người Được Kính Trọng Nhất Hành Tinh suốt hai mươi năm qua” (bài phát biểu của bà Madeleine Albrigt, nguyên bộ trưởng Hoa Kỳ gốc Tcheque) ….

Và sau đó, Vaclav đã được đưa đi hỏa thiêu. Tro cốt đã được đưa về lăng mộ gia đình và sau Noel sẽ được chôn tại nghĩa trang Praha Vinohrady, gần ngay ngôi mộ của Frank Kapka! Và…hết! Ngắn gọn, đơn giản và cực kỳ cảm động vì “còn gì để nói về con người này hơn những gì người đời đã nói suốt hơn hai mươi năm nay”!

Nếu cần nói thêm thì: Ngay đêm thứ sáu đó có một cuộc hòa nhạc rock tưng bừng để tưởng niệm Ông vì ông là người, không những chỉ mê nhạc rock mà còn ra sức bảo vệ nhạc rock ở cái “bản chất phản kháng tự nhiên của nó” ngay từ thời chế độ cũ khi nó còn bị chụp mũ cho là…. tư sản, phản động!?!

Riêng với cá nhân mình, Vaclav Havel, dù ra đời sau mình đúng 10 năm, nhưng từ khi đọc được những gì ông viết cách đây cả 25 năm, (qua “Đài địch” và báo chí “phản động” đầy đường Nguyễn Huệ, Tự Do….) nhìn thấy những hành động hy sinh, dũng cảm, những tuyên bố không sợ chết, không sợ tù đầy của ông mà mình tự bảo: "Đây là tấm gương cho văn nghệ sỹ nước Việt đây!” Và quyết tâm, dù chưa theo kịp ông 100, 1000 bước cũng phải đi theo ông dăm bảy bước trên con đường “Tình Yêu và Sự Thật” này!

Và mình đã cố gắng làm như vậy. Không ham gì những danh vọng hão, không tin gì những thiên đường mù nữa…

Tuy nhiên, cái sự thật mà mình luôn tâm nguyện sẽ nói ra cho đến hơi thở cuối cùng xem ra, đến đây cũng chẳng có mấy tác động chuyển lay được dối trá và bạo lực! Có thể mình còn kém Vaclav Havel đến mấy quả tim, mấy lá gan và mấy cái đầu…

Có thể bạo lực và dối trá đang bóp chết mọi sự manh nha của những “kỹ sư tâm hồn” muốn đứng về phía Tình Yêu Và Sự Thật. Nhốt họ trong cái lồng son của những con chim đang đua nhau hót cùng một bài “Tương Lai XHCN tươi đẹp muôn đời”, "Đảng là lẽ sống của tôi” vì họ tưởng Chết đi là hết chuyện !

Nhưng không! Lịch sử sẽ rất công bằng! Những tên bạo chúa, những đức thánh thần, những Thái thượng Hoàng, Thái Tử ....và những kẻ …“Vô sản Lộn Giòng” coi con người như nô lệ, sống phây phây, béo núc na, núc ních trên hàng triệu bộ xương khô của thần dân sẽ phải đền tội, dù chúng sống hay chết!

Trái lại, những người như Vaclav Havel sẽ sống đẹp mãi với sử xanh, dù một số ít nước “cùng tổ tiên Tây Mác-Lê” coi ông và những người có chung ý thức hệ với ông là “lực lượng Thù Địch ".

- Vì mình coi ông như bậc sư phụ dẫn đường,

- Vì mình mê cái chất "bất phục tùng và phản kháng” cho tận đến cuối đời trong con người nghệ sỹ đích thực của ông,

- Vì sợ các bạn trẻ ít thông tin về con người vĩ đại này, mình đã tìm xem video clip, đọc và ghi chép không dưới năm mươi bài đăng trên các trang báo nổi tiếng nhất thế giới, (những trang báo mà bên cạnh nhũng bài ngợi ca V. Havel lại có bài “Sarkozy, tên siêu lừa”! mà không bị bỏ tù, thu hồi thẻ nhà báo!!) để viết nên những dòng này.
Mong các trang web khác nên bổ xung càng nhiều càng tốt thay vì nói nhiều đến những cái "quái thai chính trị" mà cái chết dù có khóc lóc, xé áo, đập đầu cũng chỉ là chuyện hài hước rẻ tiền đến thảm hại mà ai cũng biết! ...

Hôm qua, mình đã thắp một bó nhang quỳ lạy ông ngoài ban-công, và lẩm nhẩm khấn ông như sau “Mong ông sống khôn chết thiêng, phù hộ cho đất nước Việt Nam này sớm được sống trong TÌNH YÊU VÀ SỰ THẬT” như ông hằng mong ước!

Liệu mình làm thế có tạ lỗi hộ cho những kẻ đã tảng lờ trước cái chết vinh quang hiếm thấy của ông?./.

-

17 nhận xét:

 1. Chúc mừng Bác đã trở lại ,và thêm một lần nữa đếch chết .

  Trả lờiXóa
 2. Cảm ơn Bác vì bài viết. Mong Bác Hải luôn khỏe.

  Trả lờiXóa
 3. Việt cộng là những thằng ngu lâu, dốt bền, khó đào tạo

  Trả lờiXóa
 4. mất còn
  nàng thơ đi vắng mất rồi
  còn ta ở lại với thời nhiễu nhương
  loạn ngôn loạn ngữ- bình thường
  thơ còn nô dịch, văn chương nỗi gì?nhân văn lần lược ra đi
  càn lại dối trá man di hiện hình

  Trả lờiXóa
 5. Bác cứ tà tà thế này, năm bữa, nửa tháng ra viết một bài thư giãn cho vui.... cứ thế mà "nàm"...cái lão thần chết, thần chóc... gì đấy cũng phải chạy bác luôn... Bắt bác đi lão lấy bài chó đâu mà đọc hi..hi

  Trả lờiXóa
 6. Hay và thật quá bác Hải ơi !
  Chúc bác Hải luôn khỏe !
  Bác thay ông Huynh thì tuyệt thật đấy .

  Trả lờiXóa
 7. Tôi tin sự quyết tâm của anh theo đường lối tranh đấu của HAVEL sẽ thành công,khi nhân dân được tự do, công bằng không bị áp bức bởi bè lũ CSVN sẽ nhớ ơn anh.Thấy hinh của anh trên blog, tôi buồn và băn khoăn về sức khỏe của anh.Xin anh vui lòng cho biết anh cần những thuốc gì(chữa bệnh hay thuốc bổ)tôi sẽ gửi về biếu anh.

  Trả lờiXóa
 8. Một anh Việt Kiều lần đầu tiên ra Hà Nội, anh ta vào tiệm uống cà phê hỏi xin đọc một tờ báo Đảng. Nhận viên phục vụ bàn tròn xoe mắt và đáp: “Chúng tôi dạo này không tích trữ báo Đảng nữa.” Vài phút sau anh Việt Kiều lại hỏi xin một tờ báo Đảng. “Dạo này chúng tôi không còn có báo Đảng nữa.” Mười phút sau anh ta lại hỏi xin một tờ báo Đảng. Phục vụ viên cáu tiết hét lên: “Tôi đã nói mấy lần là bây giờ quán chúng tôi không chứa báo Đảng nữa sao anh cứ hỏi mãi?” “À, tại câu đấy nghe hay quá, xin cứ nhắc lại thêm vài lần nữa cho tôi nghe.”

  Trở lại chuyện Vaclav Havel. Ông ấy thật tuyệt. Và cuối cùng nhân dân Séc cũng rất tuyệt. Vì một ông nhạc trưởng hay đến mấy mà đám nhạc công không biết chơi nhạc cũng chẳng làm nên điều gì. Ngay như ở Nga bây giờ vẫn còn đó Putin, còn nhiều vấn đề hậu cộng sản mà người Nga không giải quyết nổi. Ông Hải ạh, cháu ước nước mình vẫn còn là độc tài gia đình trị như Libya, Ai Cập, Tunisia... để người dân có mục tiêu và có kẻ thù để mà hướng vào. Chứ như bây giờ làm gì còn Cộng sản ở cái đất nước này? Chúng khôn ngoan và tinh vi hơn Bắc Hàn gấp vạn lần. Nó là một băng đảng Mafia rồi. Trùng trùng lớp lớp...

  Và nói thật với ông! Chúng nó bỏ tiền để nuôi khối kẻ vô lại nhưng lại khá được việc nếu cần. Một vài ông chú, ông bác trong dòng họ lương hưu cùng toàn Đại Tá (5,7 triệu/tháng), một vài kẻ bạn bè người quen xung quanh đang tuổi trẻ cần "phấn đấu" để được vào hội ăn cướp. Chúng sẵn sàng làm thịt cháu trước nếu cháu có ý định đá đổ nồi cơm của chúng. Thế là tự diễn biến tự giết nhau ngay trong trứng. Cần gì bọn cai trị bên trên phải ra tay đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Cháu ước chi Bác mới 30 tuổi, để Bác còn sống lâu, sống khỏe và để cho ra những bài viết như thế nầy Bác ơi ! Bác ơi ! Ra đường cẩn thận, ngó trức ngó sau bác ạ ! Đi bộ thì leo lên lề, đi xe thì đón taxi ...Kính chúc Bác sức khỏe

  Trả lờiXóa
 10. Nhân dịp năm mới, kính chúc bác người yêu đảng suốt đời chân cứng đá mềm, mạnh khỏe, vui vẻ, sống lâu và bình an.

  Trả lờiXóa
 11. Bố kính yêu !

  Đến giờ này con mới tỉnh ngộ là con đang đánh bạc vì làm sao đầu tư chân chính trên TTCK mà bây giờ con chỉ còn lại có 1/10 vốn đầu tư ban đầu.

  Con đã tìm hiểu cái sòng mới mở gần nhà mà bố bảo cả làng đã thua lỗ vì nó 2 năm qua là công ty chứng khoán đấy bố ạ. Nhờ có hệ số đòn bảy hay đòn gánh gì đó họ đã giúp dân làng ta đẩy được rất nhiều đất tồn đất ế để chuyển sang hành nghề bán đậu phụ. Còn đường dự án quê ta báo chí 1 thời ca ngợi sẽ tiếp tục trồng rau muống bố ạ.
  Khoản tiền bố gửi con mua mảnh đất nghe nói cũng khó về với khổ chủ vì mảnh đất đó con mua nhầm phải thằng nó đặt thế chấp 2 ngân hàng rồi.

  Con đã từng nghe lời bố tâm huyết với nghề, chuyên môn giỏi, con sử dụng tất cả các phương pháp của Nhật, phương pháp của Tây âu trong phân tích chứng khoán nhưng con lại áp dụng đúng vào công ty chủ tịch làm giá đi tù bố ạ. Vận đen đã theo đuổi con trong sự nghiệp chứng khoán. Nhiều lúc con cảm thấy quá nản khi mình được học hành tử tế, tổng kết lại lại thua kém thằng Tí cạnh nhà mình chỉ nuôi gà vịt và mua vàng. Ngày xưa con trước khi lên thành phố còn khuyên nó bỏ nghề. Hôm vừa rồi họp lớp nó cười và bảo con trông mày bây giờ không khác mấy con vịt ngan nhà tao nuôi. Nó còn béo tốt hơn mày với bộ lông óng mượt, khác với cái đầu 4 thứ tóc và một mớ óc trứng thối của mày.

  Tuổi thanh xuân, tuổi trẻ, hoài bão và 5 năm học chuyên ngành chứng khoán của con có nguy cơ tan vỡ vì bằng đại học của con không được trả lại khi con dời công ty tìm việc mới. Dạo này con chuyển sang thu mua ve chai và giấy vụn vì con đã đánh giá đúng tình hình các nhà đầu tư chứng khoán sẽ bán ra lượng lớn giấy vụn sau 10 năm đầu tư ở TTCK VN.

  Cô bạn gái con dẫn về nhà ra mắt bố làm chuyên môn cùng con, năm ngoái lên cầu Long biên chơi mãi không thấy về, con đã đi tìm nhưng chỉ thấy mỗi đôi dép kỷ niệm ngày xưa. Về nhà con tìm thấy quyển nhật ký của cô ấy với vài dòng tâm huyết. Anh hãy bỏ nghề chứng khóan đi thu mua ve chai và giấy vụn vì sớm muộn thị trường sẽ bán tháo đống giấy các công ty in cho các nhà đầu tư vì họ đã nhập nhầm máy in cổ phiếu quá hiện đại với qui mô lớn và đã không dự đoán đúng cung cầu.

  Bố đã từng dạy con. Sống phải có niềm tin, tin mình, tin vào sự thành công của mình.

  Con đã đặt niềm tin ấy vào chuyên môn của con nhưng hình như niềm tin ấy không có đáy hay đáy sau thấp hơn đáy trước.

  Hôm nay con cảm thấy hạnh phúc bên đống ve chai của mình với niềm tin mới rằng con sẽ trúng đậm tiền bán giấy vụn của các nhà đầu tư trên TTCK, từ đó con sẽ gỡ gạc lại những gì con đã mất trên TTCK này.
  http://www.cafechemgio.com/2011/12/tieng-khoc-cua-nha-au-tu-tren-thi.html#comment-form

  Trả lờiXóa
 12. Con thân yêu!

  Bố đã nhận thư của con. Bố hơi sốc khi biết tình hình của con từ một đại gia tài chính thành nhà buôn đồng nát. Bố đã tìm hiểu và thực sự không trách gì con. Tình hình của con nó giống đa số những nhà đầu tư chân chính khác khi cổ phiếu họ về giá 1,2,3. Trong thời điểm khó khăn này bố mong rằng con sẽ đứng vững và chờ đến khi có sóng hồi phục. Hãy đứng lên ở chỗ mình đã ngã xuống. Hãy coi chứng khoán là một thứ công việc chứ không phải cờ bạc để tìm cách đi riêng của mình. Nghề nào cũng có những thăng trầm, chứng khoán cũng không ngoại lệ.

  Về tình hình ở quê vẫn ổn định, mọi người có vẻ bắt đầu thương yêu nhau hơn do quê ta cũng rơi vào vòng vỡ tín dụng. Ông hàng xóm vừa rồi đã bị bắt vì nghe nói huy động hàng trăm tỉ của bà con từ tiền bán đất đã vỡ nợ. Ông ấy đã giúp quê ta trở về thời kỳ nghèo giống 10 năm trước. Nhiều nhà đất đai ông bà để lại đã được cấp sổ đỏ chính chủ nhưng đều gửi ngân hàng cầm hộ đến nay khả năng lấy lại rất khó vì mang đi cầm cố lấy tiền cho vay cả.

  Em gái của con đã về nhà ăn tết sớm cùng gia đình vì công ty không vay được tiền sản xuất nên không có 2 tháng lương cuối năm cùng thưởng. Vừa rồi giám đốc công ty yêu cầu các nhân viên góp tiền làm bữa liên hoan chia tay do tình hình công ty không thể sống qua tết.

  Thằng em trai của con vừa mượn xe lên đó thăm con ngồi uống chén nước bị nó vặt mất đôi gương nên phải đền người ta mất 20 tr. Mà giới kinh doanh trên đó giỏi thật nó chỉ cần miêu tả nơi mất gương là 3 ngày sau mua đúng đôi gương của mình. Bố bảo nó của đi thay người. Lần sau đừng lên thăm anh bằng ô tô cứ đi xe buýt. Nếu có mất cắp chỉ cái ví hay cái điện thoại giống như sinh viên hay mất thôi. Cái này bố có kinh nghiệm rồi và bố khuyên nó nếu đi xe buýt ở VN thì nên để ví túi trái vì thằng ăn cắp có thói quen móc bên phải..

  Khoản tiền bố định để cho con cưới vợ bố đã đầu tư vào làm ao cá và trồng hoa màu . Tuy nhiên vừa rồi thằng bạn thân của bố để nhầm thùng thuốc sâu vào ao nên vụ này chỉ còn ao không còn cá. Bố đã rất sốc và suy thận phải. Vừa rồi bố đi kiểm tra lại nhưng nghe nói bác sĩ cắt nhầm thận trái nên tình hình không khả quan hơn .

  Cái sòng của công ty chứng khoán mở gần nhà ta mới đóng cửa. Và họ đã cho thuê lại làm hiệu cầm đồ. Nghề này có vẻ thịnh từ khi nền kinh tế khó khăn.

  Năm nay mảng kinh doanh nghĩa trang của bố ở quê cũng khấm khá vì số người chết và tự tử vì vỡ nợ tăng đột biến.

  Bố định lên thăm con nhưng nghe giá các mặt hàng tăng đặc biệt giá gửi xe lại tăng cao quá nên bố tính chắc phải 2 năm mới lên thăm con một lần.

  Thôi thư ngắn tình dài. Bố mong con và bố vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn này.

  Tết này con còn có cái từ đồng nát mà ăn chứ nhiều người tết này năm nay chắc chỉ ở nhà lau nước mắt .
  http://www.cafechemgio.com/2011/12/tieng-khoc-cua-nha-au-tu-tren-thi.html#comment-form

  Trả lờiXóa
 13. Bác nói rằng Bác chỉ là một “Nhát Sỉ” , nhưng Lúa tui thấy Bác quả thật là một “Nhát Gươm” đó . Thần chết hứa với tui rằng : Không “hôn” Tô Hải nữa ! “Hôn” ổng lấy gì cho tao đọc ? Tao sẽ “hôn” người khác . Lúa tui hỏi gặng : Ngài sẽ “hôn” ai ? Ổng cười bí hiểm : Ráng chóng mắt lên mà xem con nhé , vừa rồi 3 “chú”(Bin ,Ga,Kim) được Ta “hôn” rồi đó !

  Trả lờiXóa
 14. Một năm mới lại đến, trời tặng thêm bác một tuổi, chúng cháu mong muốn bác được nhiều tuổi hơn nữa đặng kể cho con cháu nghe nhiều sự thật đang còn bị bưng kín. Ông Vaclav Havel là khắc tinh của CNCS, nói đến ông ấy họ chết khiếp rồi, sợ luôn cả khi ông ấy đã chêt.

  Trả lờiXóa
 15. Việc Bác Hải đang làm , đối với tôi , còn đáng giá hơn nhiều lần của Vaclav Havel !
  Trân Trọng .
  P/s : CHúc Bác và gia đình năm mớn An khang !

  Trả lờiXóa
 16. Người Sông Tiềnlúc 09:45 31 tháng 12, 2011

  Năm mới, chúc bác Tô Hải sống lâu. Cháu tuy đã về hưu nhưng rất thích đọc bài của bác, thường tiết lộ những chuyện "thâm cung bí sử".

  Trả lờiXóa
 17. Đưong đầu với dối trá và bạo lực không phải là điều dễ dàng.nói gì thì nói,bác vẫn là "người hùng" dưới mắt tôi.

  Trả lờiXóa

- "Tô Hải Library" không chịu trách nhiệm về comment của bạn đọc.
- Hoan nghênh bạn đọc góp ý sát chủ đề mỗi Entry. Các comment "lạc đề" dù vô tình hay cố ý đều bị từ chối mà không cần báo trước.