Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật. Blog tôi dành cho những người trẻ, hãy đọc và suy nghĩ về những gì mình đang chứng kiến trong cuộc sống....! không dành cho những kẻ HÈN, nghĩ một đằng làm một nẻo. Cấm những kẻ cơ hội, những tên phản động với Tổ Quốc tôi vào đây nói bậy!

Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2011

Phấn đấu ký số 72

Phấn đấu ký số 72 (Nhật ký mở-Mở lần 11)

NHẬT KÝ MỞ (MỞ LẦN THỨ 11)

Ngày thứ bảy (1/10/2011)

Câm, mù, điếc, nhịn …chính nghề ..ngoại Rao.


- Hôm nay là ngày quốc khánh “nước bạn 4 tốt 16 chữ vàng”. Lướt qua các tờ báo của Đảng-Chính Phủ “Ta”, không có nhiều bài thậm chí không có đến nửa bài, một tấm ảnh đề cao cái ông bạn lớn đã để cho thông tin báo chí chính thống của họ chửi bới dân Việt Nam, hết gọi dân mình là đồ “vô ơn bạc nghĩa”, cần lấy máu để tế cờ tại Nam Sa. …đến gọi mình là những “con muỗi” gây phiền toái nhất trong những con muỗi ở Biển Nam Trung Hoa, đang định kéo con “Đại Bàng Mỹ” vào cuộc….và cần phải dậy cho con muỗi Việt Nam ngay một bài học thứ hai vv …và vv…


Cho nên cuộc chiêu đãi kỷ niệm 1-10 tại Sứ Quán Trung Quốc, không có Chủ tịch nước, không Thủ Tướng, không Chủ tịch Quốc Hội, cũng chẳng có Tổng Bí Thư đến dự… quả là một bước đi mạnh dạn đáng ghi nhận!

Những câu hỏi đặt ra về sự im lặng đáng xấu hổ trước những hành động và lời nói thô bỉ và…du côn nhất gần đây của người bạn 4 tốt, mà đại diện khốn nạn nhất là thằng Long Tao, đã được nhường cho các nhà báo “lề trái” trả lời dùm mà không bị một ông giáo sư, tiến sỹ nào lên tiếng bác bỏ trên “QĐND” hoặc “ND”. Thôi thì…thế cũng được đi! Ít nhất cũng có một vài triệu người đọc để hiểu biết thêm về cái bọn “Đế Quốc Bành Trướng Hán Đỏ Phát Xít Hóa”của g/s Nguyễn Cao Đàm trên trang mạng Bô-Xít! Ít nhất những người biết ngoại ngữ cũngnhân dịp 1-10 mà tìm hiểu thêm về “Sự bắt đầu của một kỷ Nguyên Mao-ít mới”với Tập Cận Bình + Bạc Hy Lai…trên các báo chí có uy tín và các trang mạng nước ngoài mà lo sắp xếp đội ngũ bạn + thù dùm cho ba cái đầu óc u mê, những trái tim hóa đá!

Còn “ba cái lẻ tẻ” như:

- Tại sao một tỉnh như Lào Cai bị “người anh em 40 đểu” đến phá hết, đốt hết, giết hết năm 1979 lại lấy ngày 1-10 kỷ niệm quốc khánh Tầu thành ngày kỷ niệm thành lập tỉnh của mình(10/10)…,lại ra lệnh toàn tỉnh treo đèn lồng Tầu…hoặc :

- Tại sao người Tầu lại yêu nước Việt đến mức kéo sang giúp “Ta” phát triển “kinh thế” đến cả gần triệu người ?

- Tại sao sản phẩm bô-xít đã khai thác chở đi ùn ùn sang Tầu mới đặt vấn đề làm con đường 20, tốn kém tới 400 tỷ ..

hoặc…đủ thứ “hoặc” nữa thì “Mặc ai nói Đông, nói Tây/ Cứ coi như thể không hay biết gì/ Cắn răng, nhẫn nhục, ù lì / Câm, mù, điếc…nhịn, chính nghề Ngoại Rao”

Vậy thì, để lấy lại cân bằng, mong các cụ lão thành như Nguyễn Trọng Vĩnh, các ông tiến sỹ giáo sư, trí thức thứ thiệt như Nguyễn Cao Đàm, Tống văn Công, Phạm đình Trọng, Thanh Giang, Trần Nhơn,Nguyên Ngọc, Huệ Chi, Nguyễn Trần Bạt …. cứ thẳng đường tiến lên giảng đường LẼ PHẢI, tiếp tục lên lớp những điều “phải- quấy” cho bọn hậu sinh được nhờ!
Dứt khoát không có tướng Công An nào dám mời các cụ “đi làm việc”!
Dứt khoát không có Tòa án bỏ túi nào dám xử các cụ là “muốn lật đổ, muốn làm loạn” đâu!

Ngày thứ hai (3/10/2011)

Tại sao lưỡi quay có 6 lần rưỡi?


Chưa bao giờ báo chí “Ta” lại đua nhau dồn dập phanh phui ra các “mặt tối” của đời sống Xã Hội XHCNVN như vậy! Đọc mà phát ngán cho cuộc đời đến thế!
Nói một cách khác là báo chí “ta” không ngừng vạch ra những gì gọi là “tiến bộ”, là “tăng trưởng”, là “ổn định” là “cải thiện không ngừng”,….đều chỉ là…. tưởng tượng, đều chỉ là…”Hiện thực xã hội chủ nghĩa”(!?), nghĩa là phải đến ngày đất nước này lên được đến đó rồi mới có!!!

Còn hiện thực của hôm nay “hiện thực trần trụi” hiện thực sống sít là như thế này đây (chỉ ghi lại vài vấn đề nổi cộm):

1-/ Về kinh tế: ”Không nghi ngờ gì nữa! Kinh tế-xã hội nước ta đang ở tình trạng xấu nhất từ 1991 đến nay!”(tiến sỹ Lê Đăng Doanh), nghĩa là ông phủ nhận toàn bộ cái gì là tốt đẹp trong báo cáo chính trị Đại Hội XI trong cuộc hội nghị bàn công khai về tình hình kinh tế-xã hội đất nước tại t/p HCM cuối tháng 9 vừa qua.

-Bằng những dẫn chứng cụ thể, những con số thật và số ma, ông và một loạt các chuyên gia, tiến sỹ đã cho thế giới mạng biết được những sự thật “động trời”như:

a/ Tất cả các con số về Gi-đi-Pi, Ép-Đi-Ai? về nhập siêu, về nợ công…ở ta các “chuyên ra nhà lước” đều làm chẳng giống ai? Ví dụ nổi bật nhất là: Nợ công của nước ta các chuyên ra đã cắt bớt đi những khoản nợ khổng lồ của các Quả đấm thép Nhà Nước!! Hoặc: Trong có 9 tháng đầu năm 2011, đã có 48.700 doanh nghiệp giải thể! Ấy vậy mà vẫn thu ngân sách được 467.100 tỷ đồng !?

-b/ Mọi biện pháp chống lạm phát, cấm du di lãi xuất, cấm buôn bán vàng,đôla… ”cấm, cấm, cấm, cho, cho cho” thò ra thụt vào, tăng lương nhỏ giọt để an dân song song cùng với tăng biên chế không ngừng đều sẽ có phản ứng ngược với chống lạm phát được báo động là sẽ trên 23%!

-c/ Mà thôi! gõ mãi mỏi tay! gửi link mất công tìm kiếm, các bạn chỉ cần vào một trang http://boxitvn.blogspot.com/, truy cập, thì thông tin ... mệt nghỉ!

Cuối cùng t/s Lê Đăng Doanh công khai tuyên bố PHẢI LÀM LẠI TỪ ĐẦU! PHẢI ĐỔI MỚI LẦN THỨ HAI! (Không thấy có: ĐỔI MỚI LẦN THỨ HAI HAY LÀ CHẾT!

Riêng mình thì hiểu cái câu này nôm na như sau: phải đập bỏ hết, không thể giao cho những đứa con phá gia chi tử xây dựng lại ngôi nhà đã long móng, sụt trần, tốc mái! Có tiêu cực và bỗ bã quá không nhỉ?

2-/Về an sinh xã hội thì..chưa từng bao giờ, mọi mặt đều xuống cấp một cách kinh khủng đến mức những người già như mình, sống qua 3, 4 chế độ cũng chỉ còn biết lắc đầu chép miệng, thở dài hoặc bức xúc quá thì văng tục dăm ba câu.
Tất cả đều được báo chí đưa ra công khai để ai muốn nghĩ gì, nói gì thì…mặc ai! Thỉnh thoảng cũng có những bài báo tràng giang đại hải phân tích thế này, thế nọ …Cũng có những vấn đề được tổ chức thành hội nghị khoa học(!?) có đủ các thứ tham luận của hàng loạt tờ sờ, giờ sờ …Nhưng nói dông nói dài, phân tích về các hiện tượng vì sao tội phạm lại tăng đặc biệt trong giới trẻ, chém, giết, đốt xác, xẻ thây, chặt đầu, moi gan đồng loại, người yêu, kể cả cha mẹ, thầy, cô giáo, anh em, không gớm tay…
Nhưng đến phần “Phân tích nguyên nhân” thì ngòi bút, cái lưỡi bỗng như …cong queo, rụt lại!
Chẳng thấy mấy ai chỉ ra đúng cái tổ con chuồn chuồn cả mặc dầu ai cũng biết nó nằm ở đâu! Còn khi đề ra những biện pháp để ngăn chặn, giảm bớt các” hiện tượng tiêu cực” đã trở thành “bản chất” trên thì lại loanh quanh khó lói quá!

Ví dụ :…

a-/Tăng cường “giáo dục”, hoặc quyết liệt hơn “huy động cả hệ thống chính trị” cùng với gia đình và nhà trường vào việc ngăn chặn sự xuống cấp nghiêm trọng đạo đức đang bùng phát này!? Còn ai giáo dục ai? giáo dục thế nào? giáo dục theo bài bản, tiêu chí đạo đức nào? Thì…. Ai muốn hiểu thế nào xin ….cứ việc !

b-/ Có vị, không sao nói đúng được cái mình muốn nói đành kết tội…..thằng…”cơ chế”!

Tóm lại ngay các vị được “mời nói” công khai trong các hội nghị gọi là khoa học cũng không sao nói hết cái gì mình nghĩ ở trong đầu, ấp ủ trong trái tim khi đụng tới cái “nguyên nhân của mọi nguyên nhân” và nhất là đề ra một giải pháp rốt ráo mà nói ra nó đụng chạm đến cái u ác tính dễ…mất mạng như chơi. Mạnh lắm cũng chỉ là “Phải làm lại từ đầu”? hoặc “Phải sửa ngay từ hệ thống, cơ chế” ?...

Đến ngay những nhân vật như Lê Đăng Doanh, nổi tiếng với bản báo cáo mật riêng với Bộ Chính Trị từ 2 khóa trước (nhưng sau đó chẳng mấy ai quan tâm đến vận mệnh đất nước không có trong tay văn bản này) về sự yếu kém giống ai trong cách làm kinh tế của nước ta, lần này cũng chỉ mạnh dạn đề ra phương hướng giải quyết cái tình hình” kinh tế tồi tệ chưa từng có kể từ năm 1991 đến nay” bằng ý kiến “Phải Đổi Mới Lần Thứ Hai”!
Còn ai sẽ làm cuộc Đổi Mới mới này?
Làm như thế nào?
Bắt đầu từ đâu? thì ….tùy!

Rõ ràng cái lưỡi của nhiều người, không hẳn do “Noblesse oblige” như Tây đã tổng kết mà, ở xứ này, ở thời điểm này, quyền lợi đã trót nhận, thẻ Đảng đã trót cầm, huân chương đã trót đeo, lãnh đạo đã trót phục, thành tích đã trót kể …và cả trăm thứ “ trót” nữa bắt buộc cái lưỡi muốn uốn 7 lần dể nói thẳng, nói hết cũng đành uốn đến lần thứ sáu hoặc sáu rưỡi là …hết sức!

Thôi thì, cái phần còn lại chưa tiện, chưa thể, chưa dám nói ra của các vị ấy, những cây bút lề trái, ”cánh ta", “không có gì bắt buộc”, không ai có thể bắt buộc bọn mình cứ nói “phăng” ra dùm các vị ấy:

THÔI ĐỦ RỒI ĐẤY! XÂY DỰNG MỘT ĐẤT NƯỚC TRONG HÒA BÌNH VỚI MỘT NỀN KINH TẾ VỮNG MẠNH, MỘT XÃ HỘI VĂN MINH, TỰ DO DÂN CHỦ KHÔNG PHẢI LÀ CÔNG VIỆC CỦA CÁC VỊ! HÃY TRẢ LẠI CHO NHÂN DÂN SỚM NGÀY NÀO TỐT NGÀY ẤY!

Còn có ai đó, muốn cùng tham gia xây dựng Tổ Quốc Việt Nam này sớm được như Thái Lan, Singapore, Malaixia thôi (chứ chưa dám nói đến các nước ... giãy mãi không thấy chết phương Tây) thì hãy xin tự chặt ngay cái đuôi XHCN của mình đi vì cái La Bàn chỉ đường Mác –Lê Nin của các vị nó đang chỉ về phía Bắc hơn là về phía …Biển Đông, không chỉ sang Tây, hay phía nào cả! Nó đang chỉ vu vơ vào cho toàn dân cái “con đường đi không bao giờ đến” mà các vị đã biết trước nên tự chọn cho các vị nhiều con đường riêng từ khuya rồi!!

Kém ný nuận, mình chỉ túm lại thẳng thừng có thế! Liệu có bổ xung thêm điều mà các vị, do “noblesse oblige” muốn nói ra cũng khó. Uốn lưỡi cách nào cũng chưa đạt được 7 vòng không nhỉ?

Thứ sáu (7/10/20011)

Có lẽ nào mình “ước gì được nấy”?


Đã hơn một lần mình viết về hai ông Tây râu xồm đang chễm chệ trên đầu các vị to nhất nước ở mọi cuộc họp to, nhỏ từ Trung Ưng đến chòm, xóm. Nó làm con người Việt Nam của mình thấy nổi tự ái dân tộc ngày càng tăng. Đã hơn một lần mình phải copy và paste các hình ảnh Đại Hội các Đảng CS Trung Hoa, Cuba còn sót lại, chẳng ai làm cái trò “giỗ bố (láo) thằng hàng xóm bao giờ. Nhưng lời nói, bài viết của mình cứ đơn độc theo gió bay đi ….

Vậy mà …..đêm qua VTV1 đã truyền hình trực tiếp ngày khai mạc Trung Ương Đảng Công Sản VN lần thứ 3 khóa 11, tớ chuẩn bị thuốc dị ứng với hai ông Tây này thì….lạ quá! Hai ông biến đi đâu mất tiêu rồi!?.Dụi mắt xem lại ….Vẫn không thấy! Sáng nay vào mạng, truy cập website của Đảng lấy kính hiển vi soi chiếc ảnh nhỏ ti …Vẫn không thấy! Vào các trang mạng khác….Chẳng ai nhắc tới chi tiết cực kỳ quan trọng này. Thôi thì ….cứ post lên để mọi người bình luận.Nếu có sự “truất phế” này thì quả là …sấm nổ ngang trời và công làm ra sấm xin mọi người dành cho tớ một mẩu thành tích để mang xuống mồ làm kỷ liệm!

Mình có nhầm không nhỉ?

Mấy Đại Hội lần trước, tuợng cụ Hồ ngồi bên, còn hai Ông ngồi chính giữa trên cao tít rõ ràng đây mà!
Chiều nay (30-3), kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khoá XI bắt đầu phiên chất vấn với sự đăng đàn của Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường Mai Ái Trực, Bộ trưởng Bộ Tài Chính Vũ Văn Ninh...(Tin, Ảnh và chú thích : Tuổi Trẻ online)
Đại Hội lần này ai cất các ông đi đâu. Chỉ còn có tượng cụ Hồ ngồi chính giữa. Tại sao? Nguồn cơn nào đây? Hiện tượng này báo hiệu cái gì? Xấu hay Tốt?
Chẳng có lẽ, giữa cái thời giả, chân lẫn lộn này mà mình lại “ước gì được nấy ư”?

13 nhận xét:

 1. Kính cụ sức khỏe!
  Bái pục cụ rồi, hai tay râu ria đã biến mất thật cụ ạ!

  Trả lờiXóa
 2. Fan của cụ từ xứ râu xồm 1lúc 01:55 9 tháng 10, 2011

  Mừng cụ đã ước gì được nấy.

  Trả lờiXóa
 3. Kính chào Nhạc sỹ Tô Hải! Quả thực đọc các bài viết của bác cháu thấy chí lý quá! Bác thật nhạy cảm và tinh tế! Người ta bảo người nhạy cảm thường khổ tâm lắm, không biết theo bác thì thế nào? Thật khổ cho thân bác, một lão thành CM, một nhạc sỹ tài hoa, chuyên nghiệp mà cuối đời sống trong nghèo túng!

  Trả lờiXóa
 4. Bác Hải vẫn còn tinh tường lắm ; Vậy là bọn em ngoài Bắc này cũng "yên trí lớn" với trí và lực của Bác rồi !
  Mà quả thực, chuyện hình ảnh 2 cái ông Tây cha căng , chú kiết kia bỗng không "bị treo đầu"lù lù ở cái đại hội nhớn nhất..thì rất nhiều người không hề biết (vì có mấy ai để ý đến cái Hội đó, dù nó có ĐẠI đến bao nhiêu cũng Mackeno ! Tưởng nó vưỡn y sì cũ..Qua bác, giờ mới thấy có sự "Đổi mới" hơi đáng dòm. Cảm ơn bác nhiều !

  Trả lờiXóa
 5. Cái cụ "Nhát Sĩ" này còn tinh anh ra phết. chúc cụ khỏe mãi.

  Trả lờiXóa
 6. kính phục sự minh mẫn, nhìn nhận sự việc rất tinh tế của bác Tô Hải, các bài viết của bác vẫn sắc bén và có pha chút hài hước,rất bổ ích cho thế hệ tuổi trẻ ( cả tuổi già nữa) .

  Có lẽ "họ" cũng bắt đầu thấy ảnh của mấy "ông tây râu xồm" là không cần thiết nữa ?

  hy vọng mong ước của bác ( cũng như của người dân VN) sớm thành hiện thực.

  Trả lờiXóa
 7. Mừng cho cụ nhạc sĩ vẫn mạnh mẽ,sáng suốt và nhạy với thời cuộc hơn cả dàn gs-ts cộng sản hiện nay.cháu là ngoại đạo với mọi chủ nghĩa cộng sản hay tư bản.Nhưng qua người trong cuộc như cụ,phơi bày bộ mặt thật của csVN cháu thấy thương,tiếc cho dân,cho nước Việt Nam mình bị bọn chúng lếu láo làm nhục,làm hư hỏng cả hơn một thế hệ đời người,làm mất sĩ diện quốc gia đúng nghĩa.cháu cầu nguyện cho Việt Nam mình mau thật mau đến ngày không còn bọn cộng sản vô thần hại dân hại nước Việt Nam mình nữa.Cháu mong lắm cụ ơi!

  Trả lờiXóa
 8. chắc là do cụ "chửi hội nó" nhiều quá nên nó xin xuống rồi, hehe

  Trả lờiXóa
 9. Tội quá. Hôm chuẩn bị cho đại hội, cháu quên treo chứ có gì quan trọng đâu. Mấy lại, bây giờ treo hay không, có ai thèm để ý. Mấy vị nãnh đạo nhà ta chỉ dùng mấy ông tây râu xồm làm hình thức. Bởi vậy, Bác cũng đừng mừng vội.

  Trả lờiXóa
 10. Cám ơn Bác thật nhiều !
  Tôi đã gọi hết vợ con tôi đến để đọc " Phấn đấu ký " này của Bác !
  Trân trọng .

  Trả lờiXóa
 11. Hom nay doc VNExpress thay bai "Thủ tướng: ‘Tăng trưởng 2011 đạt yêu cầu'... Khong hieu y/c gi? Phai chang do la 'Kinh tế-xã hội nước ta đang ở tình trạng xấu nhất từ 1991 đến nay' nhung van hon so voi cac nam truoc 1991?

  Trả lờiXóa
 12. Musicians sáng suốt !!!

  Trả lờiXóa
 13. Thư Trả lời của BCHTU ĐCSVN.
  NS Tô Hải thân mến !
  Chúng tôi mong bác thông cảm cho BCHTU ĐCSVN , chúng tôi , toàn thể Bộ Chính trị cho đến các Đảng viên vùng sâu vùng xa , chưa nói đến một số ít các bác Lão thành CM đã quá rõ ruột gan của chúng tôi vẫn biết rất rõ cái CNCS chết tiệt này là thứ gông cùm phản dân hại nước , là nguyên nhân gây ra nghèo nàn - trì trệ - tham ô - tham nhũng , là tác nhân làm khánh kiệt đất nước VN của tất cả chúng ta ...nói chung là không có cái gì sài được nữa ...nhưng bác thủ nghĩ xem , nếu bây giờ đùng một cái dẹp hết để cho bọn trí thức tuổi trẻ có ăn có học như cái bọn Tiến sĩ Toán Ngô Bảo Châu , Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ ...lên nắm quyền lãnh đạo quốc gia ..cả một guồng máy cai trị đất nước đều do bọn ấy lãnh đạo thì cái loại lâu năm chỉ biết gật sắp xuống lỗ như chúng tôi sắp tới đây sẽ biết làm cái gì , rồi cả dòng họ gia đình vợ con chúng tôi sẽ ra sao ? Bao nhiêu tiền đô vàng , nhà đất vila biệt thự của chúng tôi sẽ đi về đâu ?
  Các bác chỉ biết 1 mà không biết 10 , toàn cục thay đổi là tiểu cục tan xác , mỗi một thay đổi là một sự mất mát hy sinh , tai họa này còn lớn lao và thê thảm hơn cả trận động đất sóng thần vừa xảy ra ở Nhật bản ...cho nên trước mỗi một lần Đại hội bầu bán chúng tôi đều phải ký vào cái bản cam kết 4 thứ kiên định ( đó là Kiên định CN Mác lê nin , kiên định CNXH , kiên định độc Đảng , kiên định kinh tế thị trường nữa nạc nữa mở ..mới dễ vơ vét )
  Nên nói thật , các bác đừng có mơ mộng cái ngày tự thân chúng tôi phá vỡ các nguyên tắc đó , nếu các bác và nhân dân VN khắp 3 miền bắc trung nam còn chưa nhất loạt vùng lên dám đối đầu với Công an và quân đội của chúng tôi như nhân dân Ai Cập , Lybia ..thì chúng tôi vẫn tiếp tục ngồi dài dài , thực sự mà nói , cái họa Trung Cộng hay tranh chấp biển đông vẫn còn xa lắm , những vấn đề đó không đáng sợ bằng sức mạnh quật khởi của cả dân tộc ...chúng tôi sẽ còn lãnh đạo đất nước này 30 , 40 năm nữa vẫn khỏe re , thế thì dại gì tự mình đầu hàng bọn trí thức như nhà bác , chúng tôi thấm nhuần chiến lược vĩ đại của Cụ Hồ " Dĩ bất biến ứng vạn biến " ..Nên qua thư này nói lại thêm 1 lần nữa cho mọi người được rõ đừng có mong cái ngày ĐCSVN thay đổi nhé , ngày ấy còn xa với lắm..
  Xin cảm ơn , chúc mọi người mau tỉnh lại dùm nhé !
  BAN CHAP HANH TRUNG UONG ĐCSVN

  Trả lờiXóa

- "Tô Hải Library" không chịu trách nhiệm về comment của bạn đọc.
- Hoan nghênh bạn đọc góp ý sát chủ đề mỗi Entry. Các comment "lạc đề" dù vô tình hay cố ý đều bị từ chối mà không cần báo trước.