Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật. Blog tôi dành cho những người trẻ, hãy đọc và suy nghĩ về những gì mình đang chứng kiến trong cuộc sống....! không dành cho những kẻ HÈN, nghĩ một đằng làm một nẻo. Cấm những kẻ cơ hội, những tên phản động với Tổ Quốc tôi vào đây nói bậy!

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2011

Phấn đấu ký số 55

...Không thể nào thay đổi cái cơ chế này bằng võ mồm. Phải làm cách mạng! Phải xuống đường! Khi người dân lao động bị bóc lột đến tàn tệ, người mất đất, mất nhà, người làm công ăn lương bị nền kinh tế này đẩy đến chỗ phải cực kỳ đói khổ, đồng lương không đủ mua mỗi bữa một mớ rau muống, ngân hàng mang của chạy theo người, xí nghiệp đóng cửa hàng loạt, bọn đầu tư nước ngoài bỏ của chạy lấy người, nội bộ cấu xé nhau….
Đấy là thời cơ để làm cuộc cách mạng tự do, dân chủ công bằng văn minh thật sự!...

Phấn đấu ký số 55
LÀM GÌ ĐỂ THUYẾT PHỤC ĐƯỢC MỘT LÃO GIÀ “KIÊN ĐỊNH LẬP TRƯỜNG”

Trước tiên, tớ xin phép được giới thiệu cái lão già này với các bạn thân thương đọc Blog của tớ :

1 - Lão ta chẳng phải ai xa lạ với các friends, vì tớ đã giới thiệu một lần trong phấn đấu ký số 12: “Gặp lại 2 cụ cựu chán binh tiến bộ cực kỳ”. Lần này lão vô Nam có một mình vìlão kia chân yếu tay mềm, tim đập loạn nhịp nên không đi được nữa rồi!

2 - Lão là một kẻ “ăn nói văng mạng” như khi ra trận lão chỉ biết “đánh chết bỏ”. Tuy nhiên lão chỉ…. biết nói và không biết… viết, dù cũng biết hơn tớ một thứ tiếng là tiếng Tầu, nên đã nhiều lần “ủy quyền” cho tớ “nói thay anh em….”

3 - Lão là một anh bạn già ngoài bát tuần đầu tiên nghe tớ, lao vào học cách "lên mạng"! Nhờ con cháu trong nhà cài đặt sẵn cho nên hàng ngày lão chỉ cần mở máy để đọc đủ thứ trên đời! Để khỏi bị bịt mắt, bịt tai, bị nghe những “thằng cha vơ, chú váo” nào đó dạy dỗ những điều… nghe mà “tức hơn bò đá” (lời của lão).

4 - Từ ngày biết tiếp cận mọi thông tin đủ mọi “lề”, lão trở nên “siêu tiến bộ” tới mức…tớ cũng phải sợ luôn! Ví dụ: Gần đây, nghe tin thằng đồng khóa Lục Quân Trần Quốc Tuấn Nguyễn Quốc Thước với lão, với tớ,… có một vài “phát biểu vượt qua nỗi sợ”, tớ thì lên mạng động viên, đề cao…Trái lại, hắn đọc xong những gì tớ viết để động viên các vị lão thành cách mạng, các tướng tá đã bắt đầu nói lên sự thật, thì lão gọi "lô-phôn" thẳng cho tớ rất ngắn gọn: “Chán bỏ mẹ! lúc đang là Phó Thủ Tướng, là Trung Ương, là Tư Lệnh một quân khu, là chủ tịch Quốc hội thì …đéo dám nói, dám làm cái gì …Bây giờ về vườn rồi lại…”ba hoa xít-tốc” ..nửa chống, nửa “xây dựng” cho sự lãnh đạo của các ông “vua tập thể”, cộng sản giả vờ này! “Thôi! ”Xì tốp đi mày!” (Lão vẫn quen gọi tớ bằng “mày” dù hắn sinh sau tớ một năm.)

Tóm lại lão là :

Một “con chiên” của chủ nghĩa cộng sản nên đã bỏ nhà, bỏ của (nhà hắn to tổ đùng, 3 tầng, mặt tiền đường Lý Thái Tổ trông thẳng ra Hồ Hoàn Kiếm), bỏ học hành (hắn cũng có bằng Đíp-lôm, có thể sớm có “sáng sâm-banh, tối sữa bò” như ai ….

Một quân nhân “có lý tưởng”, đánh chết bỏ trên khắp các chiến trường để “phá tan biên cương loài người sống thân yêu”…

Nhưng cuối đời, do thừa thông tin, do chứng kiến quá nhiều thực tế “sáng mắt đau lòng”, do cảm thấy bị phản bội, do thấy sự bất công xã hội ngày càng nhiều ngay ở trong gia đình hắn (cái thằng con làm ở một viện nghiên cứu gì đó, làm ăn tử tế thì lương không đủ nuôi bản thân và 2 đứa con, còn cái thằng học chưa hết lớp 10 đi bộ đội năm 75 chưa kịp bắn một phát súng nào thì nay nghiễm nhiên làm một giám đốc có nhà cao cửa rộng, có tu-bin mỗi năm mời ông già vô Sài gòn chơi một lần, muốn đi đâu có tài xế đưa đi!” mà tớ đã từng giới thiệu trong entry nói trên).

Nên lão này đã kiên định :

a/ Chủ nghĩa cộng sản đã hết thời, ai mà đề cao nó bây giờ là nói dối! là nhằm mục đích giữ quyền kiếm lợi mà thôi !

b/ Mọi sự góp ý, xây dựng cho những người cộng sản đương thời chỉ là vô ích, chỉ là đấm vào một cánh cửa đã mở, chỉ là làm dịu đi nỗi bất bình trong nhân dân mà thôi!

c/ Và lão quả quyết: Không thể nào thay đổi cái cơ chế này bằng võ mồm. Phải làm cách mạng! Phải xuống đường! Khi người dân lao động bị bóc lột đến tàn tệ, người mất đất, mất nhà, người làm công ăn lương bị nền kinh tế này đẩy đến chỗ phải cực kỳ đói khổ, đồng lương không đủ mua mỗi bữa một mớ rau muống, ngân hàng mang của chạy theo người, xí nghiệp đóng cửa hàng loạt, bọn đầu tư nước ngoài bỏ của chạy lấy người, nội bộ cấu xé nhau….
Đấy là thời cơ để làm cuộc cách mạng tự do, dân chủ công bằng văn minh thật sự!
Còn bây giờ thì……phải chờ!(!?)
Ở cái nước này, với mạng lưới công an, quân đội sẵn sàng ra tay bảo vệ Đảng để còn mình, thì không ai có thể hoặc dám đứng ra làm cuộc cách mạng này! Phải chờ, chờ thời cơ, phục kích lâu dài …Càng không thể trông mong vào chuyện “Tự diễn biến” từ trên, từ trong gì xất!

Đấy! Lý do mà tớ gọi lão là lão cựu chán binh “siêu tiến bộ”! cũng do những điều lão “kiên định lập trường” như vậy đó !

Bây giờ tớ tóm tắt cuộc gặp gỡ lần thứ ba cái lão “siêu tiến bộ” này :

Vừa bước chân vào nhà, lão, vẫn cái dáng điệu dứt khoát, hùng hổ như xưa, vẫn bộ mặt đỏ gay, râu tóc bạc phơ, vẫn giọng nói như ra lệnh quân sỹ “tiến lên!” năm nào, lão quẳng ngay một tập giấy A4 xuống bàn, thả người xuống đi-văng ,..rồi tấn công tớ luôn:

LÃO- Chán bỏ mẹ! Dạo này mày viết cái gì lẩm cẩm thế! Khí thế mấy năm xưa đâu rồi ?

TỚ- Từ từ đã! Uống nước đi cái đã! (Tớ cầm tập giấy lên coi thì ra là mấy entries gần đây nhất tớ viết đã được lão ra lệnh cho con cháu in ra đầy đủ!)

LÃO- Hết “Một tia hy vọng” lại “Đơn đặt hàng”, lại “Giấc mơ hồng, mơ huyền,…mơ hão” mày định vận động cách mạng trong cái nhóm (thực ra lão dùng từ “bọn”) lãnh đạo này à? Thay đổi đường lối từ bao giờ thế ?

TỚ- Thay đổi chiến thuật …thôi!

LÃO- (cuớp lời) Thay đổi cái chó gì! Anh định dùng kiểu phân hóa nội bộ bọn họ như kiểu anh Triết sang Mỹ chứ gì! Nếu đúng thế thì anh sai lầm to rồi đấy, anh nhát sỹ !

TỚ- Đu-xơ-măng! Đu-xơ-măng! (Bình tĩnh !) Tất cả đều nhằm một mục đích cuối cùng: Thay đổi không đổ máu cái xã hội nửa dơi nửa chuột này! Một nửa cái đầu chính “họ” họ đã thay, nhưng chỉ còn cái đuôi còn cố giữ để cái đuôi quậy phá lung tung. Đánh vào cái đuôi đang làm cái đầu bị hóc là đúng nhất lúc này!

LÃO-….Và cậu có thấy cái đuôi đó nhúc nhích tí nào không? Chẳng có gì vẫn là… chẳng có gì! Cứ xem cái kết quả bầu cử T.Ư lần qua của họ thì thấy! De mal en pis !(Từ tồi đến cực tồi!)

TỚ- Đâu có! BCT từ 15 anh này còn 14, rất khó cho biểu quyết một quyết sách nếu không quá bán, mà cái thế 50/50 rất có thể xảy ra, nếu tất cả đều chẳng ai còn sợ ai! Hơn nữa tớ cứ dựa vào những gì các vị ấy hứa hẹn về “dân chủ thật sự”, về “bầy sâu phải bắt nếu không thì chết cái đất nước này” mà “trói” các vị vào nhiệm vụ phải đổi mới phải vứt bỏ cái đuôi đi không thì…chết!

LÃO- Vì thế mới có bài “Gửi ông Trưởng Ban Tuyên Giáo mới”, bài gửi anh Trương tấn Sang khá là lễ phép, nhẹ nhàng phải không ?

TỚ- Đúng thế! Tớ muốn họ nghĩ lại cái thời “cầm súng chiến đấu ở cổ thành Quảng Trị, cái thời sống trong khí thế xuống đường đấu tranh ở Sài Gòn, cái tình cảm của họ đối với đồng đội, đối với đồng bào, đồng chí của họ nay đang mất đất, mất nhà để cho nước ngoài vào đầu tư nhà cao tầng, sân golf,…và mất cả một cái tỉnh Thái Bình trên mảnh đất nhuộm đỏ xương máu của cha ông, và bây giờ đang sắp mất nốt cả biển đảo …

LÃO- Và cậu tin là họ sẽ mủi lòng? Sẽ trở thành một Eltsine, một Góobachốp?....Đừng có nằm mơ!

TỚ- Thì vưỡn!.. ,là tin nhưng chỉ là tin một tí ti thôi, (un tout petit peu ấy mà) mơ nhưng chẳng biết là mơ hồng hay mơ huyền hay mơ hão… như tớ viết đấy thôi!

LÃO- Dứt khoát là mơ hão! Lời của bác Hồ họ cũng chẳng chịu nghe, chẳng chịu học tập nữa là ba cái lời “phân hóa” của cậu !

TỚ- Không nghe nhiều cũng phải nghe ít! Chứng cứ: Nếu không có ý kiến của một anh nào đó, đố báo chí nhà nước gần đây lại dám đưa cái chuyện Vinashin, gót chân Achille của anh Dũng, với cả ngàn tỷ nợ bổ xung, với sự vượt biên của 2 cán bộ cao cấp của “con tầu tự đánh đắm” này trong đó có cả Tổng Giám Đốc phụ trách kinh tế, lên thành giấy trắng mực đen!

LÃO- Còn gì nữa ?

TỚ- Còn nhiều thứ nữa mà báo của Đảng đã thỉnh thoảng đổi giọng …Đặc biệt cần đọc báo lề phải ở các interlignes (khe trống)…sẽ thấy nhiều chuyện trống đánh xuôi kèn thổi ngược. Đặc biệt mâu thuẫn nhau về những chuyện tiến hay lùi, tăng hay giảm, những con số nay thế này, mai thế khác ,những chỉ thị ,nghị quyết vừa ra đời đã có lời phản bác ,đánh giá lại, phê phán thẳng thừng như chuyện lạm phát, chuyện tỷ lệ nghèo, chuyện lãi xuất ngân hàng, chuyện bỏ tù công an đánh chết người, đánh bị thương trẻ em,…Tất cả những chuyện này, cách đây ít năm đều bị ém nhẹm. Nay báo chí lề phải đã được phanh phui, tuy câu cú, từ ngữ có nơi vòng vo, tránh né, có nơi nói thẳng... Nhưng có thay đổi, có mới đấy chứ !

LÃO- Vậy cái chuyện biểu tình chống bành trướng mới xảy ra đây cậu có cho là có gì mới không ?

TỚ- Có chứ! Mới ở cái chỗ không ai bị bắt dài ngày, không ai bị khép vào “tội trốn thuế” như thời Điếu Cày nữa, Nhưng đứng về mặt ngoại giao tuy vẫn nhẹ nhàng kêu gọi hữu nghị từ cấp thấp nhất là người phát ngôn Bộ Ngoại Giao thôi, thì trên các mặt báo cũng đã có những bài báo nói toạc móng heo cái ý đồ xâm lược ngàn đời của bọn bành trướng với những lời lên án mạnh mẽ gấp nhiều lần bà Phương Nga…
Cái đó chứng tỏ gì? Chẳng phải là có mâu thuẫn giữa những người “cầm trịch” đã xuất hiện hay sao?

(Tiếc rằng lão mà đến thăm tớ vào hôm nay 25/6/2011 thì tớ sẽ đưa ra một tang chứng phân hóa nội bộ rõ rệt nhất. Đó là sự "trục xuất" Trần Khải Thanh Thủy và con út 14 tuổi sang Mỹ, Một cuộc đổi đời đến bản thân TKTT khi trả lời BBC cũng phải nói “Chả hiểu thế nào cả. Cứ như nằm mơ….Đưa thẳng từ nhà tù ra sân bay!”)

LÃO-Tớ vẫn đếch tin! Chưa anh nào có cái gan to như Góoc-ba đâu! Chẳng qua là lợi dụng lúc quân hồi vô phèng ai làm được cái gì thì cứ làm, nói được cái gì, cứ nói. Rồi đây, đâu sẽ vào đấy cả thôi! Cứ xem cách họ sắp xếp lại tổ chức ở các cơ sở, quyền lực đang thực sự vào tay ai. Các cấp ủy Đảng đang nắm chắc các vị trí sinh sát ở các UBND và HĐND ở khắp nơi thậm chí có cả tướng công an nay nắm chủ tịch tỉnh thì đủ biết! Không có gì vẫn sẽ là… không có gì !

TỚ- Cái này thì tớ cũng hơi bị…chán tí chút, nhất là nhìn vào “nhân sự mới” của Sài-gòn! Cu như Nguyễn vẫn là… Nguyên như Cũ! Thay đổi lại là… bớt đi những mặt người dân có cảm tình như “Hội Đồng Khoa”, như Phạm Phương Thảo, và thêm vào lại là những gương mặt chắc chắn 100% chỉ là để… gật hoặc để… làm cảnh (như diễn viên Hồng Ánh) mà thôi. Nhưng dù sao tớ vẫn hy vọng vào cái “cơ quan quyền lực cao nhất nước” sẽ họp nay mai. Biết đâu sẽ có vị dựa vào Quốc Hội mà đặt ra vấn đề …Nếu không có gì vẫn là không có gì thì tớ sẽ tính..

LÃO- Tính làm sao nếu nhân sự vẫn i-xì như cả thế giới đã biết, ai ngồi đâu đều trúng phóc như thế thì sao?…

TỚ- Thì tớ sẽ …sẽ buồn 5 tháng! Và đành thay đổi chiến thuật nhưng vẫn giữ nguyên trong lòng niềm tin :

1- KHÔNG AI CÓ THỂ LẬT ĐỔ CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN BẰNG CHÍNH NHỮNG NGƯỜI CỘNG SẢN !

2- VIỆT NAM CHỈ CÓ THỂ THAY ĐỔI SAU KHI TRUNG QUỐC THAY ĐỔI

Đến đây thì chuông điện thoại di động của lão bỗng reo lên….. Lão lập cập đứng dậy:
- Đấy! xe của con nó đi làm ăn đã về đón tớ, tớ phải rút kẻo nó chờ! Lúc khác sẽ đến bàn tiếp ….Nhưng nói thiệt “Tớ đếch tin, đếch tin ” Chào anh …nhà xí! Hỏi thăm và chúc bà xã bánh mì bán ….chạy đều đều !

Khổ thế đấy! Một người kiên định lập trường mà lại là một lão già, tuy đã hết hơi xung phong đi đầu trên chiến địa nhưng huyết quản vẫn sùng sục tinh thần chiến đấu, kiên quyết trong lập trường PHẢI LÀM CÁCH MẠNG, LÀM CÁCH MẠNG TRIỆT ĐỂ thì những loại blogger lèm nhèm như tớ liệu có làm nên cái trò trống gì đây để thuyết phục được lão?

Hay là cái tí ti hy vọng của tớ cũng đi tiêu luôn
Thôi thì cố gắng chờ rồi….tính!

12 nhận xét:

 1. Nguyễn Đức Toànlúc 23:02 26 tháng 6, 2011

  Như thế này là hạnh phúc cụ ạ ,cụ đã "giác ngộ"được người
  bạn thân tin vào anh-tẹc-nét để bây giờ lại kiên định lập trường hơn mình.
  Như thế chả phải đáng vui mừng hay sao !
  Kính chúc cụ luôn khỏe để chứng kiến cái khoảnh khắc Ta thay đổi khi tầu cộng đã đổi thay !(chắc chắn là như thế)

  Trả lờiXóa
 2. Chúc mứng bác có Blog mới trên nên Blogspot, trình bày đẹp; Ngưỡng mộ và quý bác đã lâu, nhưng Blog trước em không còm được;
  Kính chúc bác dẻo dai; cứ theo gương cụ Nguyễn Vĩnh về tuổi tác... đều đều ra "Phấn đấu ký" cho con cháu được nhờ.
  Kính chúc sức khỏe hai bác.

  Trả lờiXóa
 3. Mừng nhà mới. Dạo này ngày càng tiến bộ, ngày càng minh mẫn. Mong anh giữ chút sức khỏe để còn tiếp tục "phấn đấu ký" dài dài. Vẫn luôn "theo dõi" anh. Cho gởi lời thăm bà xã nhé hehe

  Trả lờiXóa
 4. Xin lỗi anh, vừa nãy, trong thư đã gửi, tôi viết sai, mong anh lượng thứ và vui lòng cho tôi được sửa lại ở đoạn cuối như sau : ... DŨNG CẢM để làm gương cho..." chứ không phải ..."soi gương"
  Xin cáo lỗi cùng anh.

  Trả lờiXóa
 5. Bac To Hai oi.
  Chuc Bac Nhat si ngay cang tro thanh dam si, suc khoe doi dao, song lau de viet nhieu hon va sau sac hon nua. Va song lau de chung kien nhieu su thay doi trong nam 2012 nay. Chung kien Trung cong se chia doi vung lanh Hai thuoc vung dac quyen kinh te cua Viet Nam.
  Kinh chao Bac

  Trả lờiXóa
 6. Nặc danh nói...

  Bac To Hai oi.
  Chuc Bac Nhat si ngay cang tro thanh dam si, suc khoe doi dao, song lau de viet nhieu hon va sau sac hon nua. Va song lau de chung kien nhieu su thay doi trong nam 2012 nay. Chung kien Trung cong se chia doi vung lanh Hai thuoc vung dac quyen kinh te cua Viet Nam.
  Kinh chao Bac
  02:43 Ngày 27 tháng 6 năm 2011

  Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu, bạn viết như thế dễ bị người ta suy diễn lung tung.

  Trả lờiXóa
 7. VIỆT NAM CHỈ CÓ THỂ THAY ĐỔI SAU KHI TRUNG QUỐC THAY ĐỔI --> Vấn đề rất rõ ràng ở đây là nếu VN ngồi chờ TQ thay đổi thì VN chắc chắn sẽ diệt vong trước khi Trung Quốc thay đổi bố già Tô Hải ạ.
  Con chứng minh để bố già thấy nhé: Mỗi tỉnh của VN bây giờ đều có vài khu công nghiệp của Trung Quốc vì trong đó hầu hết là công ty gốc Hán cả. Các khu công nghiệp này đều không có cái nào có hệ thống xử lý chất thải đàng hoàng, bọn nó đều là các nhà máy Vedan chưa bị lộ. Cứ để cho nó tiếp tục hoạt động 10 năm nữa thì toàn bộ đất đai VN trở thành đất chết cả thôi. Đất mà nhiễm độc hết thì con người VN cũng diệt vong theo.

  Bố già Tô Hải rất tỉnh táo khi mô tả rõ vụ Bô Xit Tây Nguyên là cưa bom nguyên tử trên nóc nhà VN, nhưng lại rất ngu ngơ khi phát biểu "Phải chờ Trung Quốc thay đổi trước mới tới VN."

  Có lẽ bố chưa đi thăm các khu công nghiệp trên khắp 63 tỉnh xem chúng nó đang đầu độc VN thế nào?

  Trả lờiXóa
 8. Bạn nặc danh không đọc kỹ cái câu này "2- VIỆT NAM CHỈ CÓ THỂ THAY ĐỔI SAU KHI TRUNG QUỐC THAY ĐỔI" của bố Hải viết. Chỉ chứ không phải chờ.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi đồng ý với bạn nặc danh bằng một trăm phần trăm.Mấy lảo già nầy cũng đã có công rước c.s. về
  hủy hoại quê-hương và dân-tộc.Đúng ra mấy lảo phải
  biết hy-sinh ở cuối đời người cho con cháu chúng nó
  được kiếp làm người trong tự-do và nhân-phẩm của con người,bằng cách giương biểu ngữ thật cao đi đầu trong đám biểu tình và hét thật lớn chống cả hai tàu và cs hà nội,như vậy có chết cũng không HÈN
  mà già cũng không HÈN và cũng chuộc lại lổi lầm của chính mình đối với quê-hương dân-tộc và hậu thế.Thế nhưng,vẩn tiếp tục sống trong đớn hèn

  Trả lờiXóa
 10. Đúng ra những người như bố già Tô-hải,không nên
  ngồi lê đôi mách mà nói chuyện nhảm,không lợi ích thiết thực cho quê hương và dân-tộc.Bằng cách tìm
  ra kế hoạch tẩy-xoá bọn giang hồ cướp giựt ở bắc bộ phủ và chống lại bọn tàu phù.Không nên ngồi chờ
  sung rụng,phải tạo ra kế hoạch,bạo động như là đặt bom,gài mìn trong các cơ quan của chó săn,lật đổ bọn cs hà nội.hảy bắt chước những người ở Trung đông và Bắc phi...Đừng HÈN NHÁT nửa,Tạo cơ hội biểu tình trên đường phố MỔI MGÀY
  Kêu gọi bọn trẻ càng đông càng tốt,không dùng cờ
  đỏ sao vàng vì nó không phải là lá cờ của dân-tộc Việt-nam.Không nên sống trong sự khiếp nhược
  mải vì các ông sẻ không còn sống được bao lâu nửa,đừng để con cháu,mai sau nầy nó phỉ nhổ lên
  mộ của mình vì mình có phần trách nhiệm rước c.s. vào V.N.

  Trả lờiXóa
 11. Cụ Tô Hải văn chương vẫn sang sảng , khí khái cách mạng vẫn đùng đoàng .
  Kính phục tinh thần cụ.
  Hỡi các công dân còn sợ , chúng ta phải mạnh mẽ lên , phải học cụ . Sống thật -nói thẳng .
  Chúc cụ Tô Hải khỏe và tiếp tục pháo kích đám phản động hại nước .

  Trả lờiXóa

- "Tô Hải Library" không chịu trách nhiệm về comment của bạn đọc.
- Hoan nghênh bạn đọc góp ý sát chủ đề mỗi Entry. Các comment "lạc đề" dù vô tình hay cố ý đều bị từ chối mà không cần báo trước.