Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật. Blog tôi dành cho những người trẻ, hãy đọc và suy nghĩ về những gì mình đang chứng kiến trong cuộc sống....! không dành cho những kẻ HÈN, nghĩ một đằng làm một nẻo. Cấm những kẻ cơ hội, những tên phản động với Tổ Quốc tôi vào đây nói bậy!

Chủ Nhật, 12 tháng 8, 2018

KHÓC CHA

by Phuong Lam To
Aug. 13, 2018


Thuở thiếu thời Cha theo tiếng gọi ái quốc
Bước vào đời chinh chiến với bồi bút nô ca
Xa mái ấm thân thương, gọi vệ quốc là nhà
Để rồi nhà....là nơi ra không lối

Tiếng cồng ngân nga rừng cây xào xạc lá
Bên ánh lửa hồng có tiếng sáo ngỏ lời ca
Mây mờ mưa phủ sương đồi núi
"Vì quê hương mến yêu ta đã (cúi) đi nơi xa vời"

Rồi duyên trời cho Cha được thành đôi
Ngôi nhà nhỏ nơi hai tâm hồn nghệ sĩ
Thắp lên ngọn núi hùng vĩ cả con sông
Cái nước bé Cha lặng lẽ ôm vào lòng
Cải đời cách mạng đương thời cũng hư không

Ruộng đất nông sâu người cùng về một cõi
Tre già măng mọc bởi thói thường niên thôi
Rồi một mai khi chinh chiến xa rời
Chân trời mới phai màu đạn bom súng nổ
Cánh phượng hồng non rơi nơi sóng vỗ
Quá đời người Cha lại đỗ bến yêu thương

Đường tha phương Cha đã bao lần lạc hướng
Gánh bên mình chữ hèn vướng trong tim
Mối lầm than ai oán thầm im lặng
Ngậm bao nỗi căm hờn đặng vô tri

Đường đời Cha qua bao chặng thế kỉ
Đôi chân mòn chỉ còn biết buông xuôi
Tay thôi nắm đôi môi khô dần nguội
Cơn gió nào đem Cha về cát bụi trần gian

Cõi vĩnh hằng cha về không ân oán
Không tranh đua, toan tính thế sự đời
Nơi buông lơi mọi tiền tài danh lợi
Giọt suối vàng gợi bầu trời kí ức trong tim

Mai Cha đi xin con đừng muộn phiền
Con thuyền nào tiễn Cha sang thiên giới
Nơi chia li là cuộc hội ngộ mới
Xuôi đôi tay về với Đức Chúa trời
Ngày đoàn viên tổ tiên Cha hằng đợi
Lìa xa nhân thế Cha nhắm mắt thảnh thơi

Cha đi rồi ai nhắc tuổi thơ con? Cha ơi!

TLP


2 nhận xét:

  1. Cha đi rồi ai nhắc tuổi thơ con? Cha ơi!

    Trả lờiXóa
  2. Như các bạn đã biết, ngày nay nhu cầu dịch thuật hồ sơ là rất thiết thực. Giải “Top 3 Thương hiệu dịch thuật uy tín nhất năm 2019” là một chương trình có ý nghĩa thiết thực, Công ty dịch thuật miền trung, một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng, dịch thuật chuyên ngành đã vinh dự được tôn vinh. Hệ thống thương hiệu và các Công ty dịch thuật con trực thuộc: dịch thuật hà tĩnh - dịch thuật miền trung tại 100 Trần Hưng Đạo, Hà Tĩnh là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp tại Hà Tĩnh và các khu vực lân cận ; dịch thuật tiếng ý tại sài gòn địa chỉ 47 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1 TP HCM, dịch thuật đông hà, quảng trị : địa số 449 Quang Trung, TP đông hà là nhà cung ứng dịch vụ dịch thuật uy tín hàng đầu tại Quảng Trị; Công ty dịch thuật Viettrans và dịc vụ hoa binh translation: dịch vụ dịch thuật tại hậu giang cho người nước ngoài có nhu cầu, giao diện tiếng Anh dễ sử dụng; dịch thuật tiếng indonesia tại sài gòn: nhà cung ứng dịch vụ dịch vụ dịch thuật phiên dịch hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh; dịch thuật phan thiết, bình thuận : Địa chỉ 123 Lê Trọng Tấn, TP phan thiết chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng, dịch thuật đa ngôn ngữ, đa chuyên ngành tại Bình Thuận; dịch thuật tại bắc ninh 43 Điện Biên Phủ, TP bắc ninh chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật đa chuyên ngành tại Bắc Ninh; Công ty dịch thuật Hà Nội MIDtrans chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật tại cao lãnh, đồng tháp : địa chỉ 261 Bùi Văn Hòa, TP Cao Lãnh là nhà cung ứng dịch vụ biên dịch, phiên dịch chuyên nghiệp tại địa bàn Đồng Tháp. Ngoài ra, Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ biên dịch và phiên dịch, dịch thuật công chứng chất lượng cao hơn 50 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung, Pháp, Đức, Nga, .vv... Dịch thuật MIDtrans tự hào với đội ngũ lãnh đạo với niềm đam mê, khát khao vươn tầm cao trong lĩnh vực dịch thuật, đội ngũ nhân sự cống hiến và luôn sẵn sàng cháy hết mình. Chúng tôi phục vụ từ sự tậm tâm và cố gắng từ trái tim những người dịch giả dịch thuật các chuyên ngành hẹp như dược (bao gồm bệnh lý), xây dựng (kiến trúc), hóa chất, ngân hàng, tài chính, kế toán. Các dự án đã triển khai của chúng tôi đều được Khách hàng đánh giá cao và đạt được sự tín nhiệm về chất lượng biên phiên dịch. Đó là kết quả của một hệ thống quản lý chất lượng dịch thuật chuyên nghiệp, những tâm huyết và kinh nghiệm của đội ngũ biên dịch viên dịch thuật tiếng nhật của chúng tôi. email: info@dichthuatmientrung.com.vn . Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp địa chỉ mua khoai deo quảng bình tại bắc kạn . Gọi ngay 0947.688.883 để có giá tốt nhất.

    Trả lờiXóa

- "Tô Hải Library" không chịu trách nhiệm về comment của bạn đọc.
- Hoan nghênh bạn đọc góp ý sát chủ đề mỗi Entry. Các comment "lạc đề" dù vô tình hay cố ý đều bị từ chối mà không cần báo trước.