Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật. Blog tôi dành cho những người trẻ, hãy đọc và suy nghĩ về những gì mình đang chứng kiến trong cuộc sống....! không dành cho những kẻ HÈN, nghĩ một đằng làm một nẻo. Cấm những kẻ cơ hội, những tên phản động với Tổ Quốc tôi vào đây nói bậy!

Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2016

Nhật ký mở không số 02

từ 13 đến 17 March, 2016


Nhật Ký Mở Không Số 02 d


Ngày 17 tháng 3/2016

HAI CUỘC BẦU CỬ CỦA MYANMAR CÓ MỞ MẮT CHO DÂN TA, SUỐT 70 NĂM CHỈ LÀ CÁI MÁY ĐI BẦU CHO ĐẢNG HỌ CHIẾM HẾT TỪ QUỐC HỘI ĐẾN CHÍNH QUYỀN?


Ngày 8/11/2015, một cuộc bầu cử tự do đúng nghĩa của đất nước Myanmar, sau hơn nửa thế kỷ rên xiết dưới chế độ độc tài quân phiệt đẫ kết thúc với thắng lợi rực rỡ của những người¬ đã suốt 50 năm đứng lên tranh đấu với bọn cầm quyền ắc ê đã bắt giam hàng ngàn người vì bất đồng chính kiến.
Cuối cùng phe "phản động với chính quyền" này đã được toàn dân Myanmar ủng hộ tới mức cả thế giới phải ngỡ ngàng: Bắt đầu bằng cuộc bầu cử có quốc tế giám sát của Quốc Hội Liên Bang gồm Thượng Viện, Hạ Viện và "Nghị Viện Cấp Bang và Vùng".. .


Mặc dù theo “Hiến Pháp” của chính quyền quân đội soạn ra, quy định là Quân Đội đương nhiên là phải chiếm ¼ số đại biểu (?!) Nhưng kết quả thật bất ngờ: Đảng NLD của bà Aung San Su Kyi đã được nhân dân dồn phiếu cho thắng lợi bằng một tỷ lệ hiếm thây trong các cuộc bầu cử kể cả ở các nước dân chủ phương Tây:

Hạ Viện NLD (*) đạt tới 238/298 ghế!
Thượng Viện là 110/133 ghế!
Còn Nghị Viện Bang và cấp vùng tỷ lệ là...401/522 ghế!

Chỉ nhìn sự chênh lệch trên, ai cũng thấy "phản động ở Myanmar" đã lật nhào cái thể chế độc tài quân phiệt, trong đó, tương Thein Sein đã đứng về phía nhân dân, góp phần quan trọng trong cuộc “cách mạng bằng nghị trường” này!

Đến lần Quốc Hội bầu ra Tổng Thống Myanmar ngày 15/3/2016 vừa qua thì, … lại một lần nữa, nhìn sang nước bạn mà....thèm!...Quốc Hội của họ đề ra:

1-Tổng Thống KHÔNG NHẤT THIẾT LÀ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI...

2-MỖI ĐẢNG CHÍNH TRỊ ĐƯỢC ĐỀ CỬ NGƯỜI CỦA MÌNH (không quá 3 người) để ai được nhiều phiếu nhất sẽ là Tổng Thống, 2 người ít phiếu hơn sẽ làm phó Tổng Thống.

Kết quả: Ông Htin Kyaw, cánh tay phải của bà Su Kyin NLD, đã được 360 trên tổng số 652 phiếu ủng hộ, đánh bại tướng về hưu Miynt Swe (do Quân Đội đề cử) chỉ có được 213 phiếu, và người thứ 3 chỉ được có 79 phiếu nhưng cũng của đảng NLD!!
Nghĩa là Myanmar sẽ có 1 Tổng Thống NLD, một phó Tổng Thống Quân Đội (nhưng đã về hưu) và một phó Tổng Thống....cũng NLD!

Làm thế nào mà cả một dân tộc, suốt 53 năm bị độc tài quân sự cai trị nay bỗng được dẫn đầu bởi những con người -suốt hơn nửa thế kỷ qua từng bị giết hại, tù đầy vì họ đã hết mình đấu tranh cho dân chủ, tự do, nhân quyền …- lại không "vỡ òa trong hạnh phúc" cơ chứ!....

Mình bỗng có một số ý tưởng hơi bị....lẩm cẩm tí chút!

1- Sao mà cái bà Su Kyi này tôn trọng hiến pháp -do kẻ thù bà nó đặt ra cốt để hại bà- đến....dại dột thế nhỉ? Đang nắm gần như toàn bộ quốc hội trong tay, sao bà không biết ra một cái QĐ 244 kiểu... Myanmar để bác bỏ và tạo “điều kiện đặc biệt” cho bà, dù có con quốc tịch nước ngoài, vẫn cứ được đề cử Tổng Thống?! Chắc chắn con số ủng hộ sẽ còn lớn hơn mà bà cũng như mọi người, sẽ chẳng ai phải "ngạc nhiên về sự tín nhiệm đến 100%" như tổng Trọng bên xứ Việt này “muốn nghỉ mà vẫn bị trúng cử”… là cái chắc!

2- Cái chuyện Quốc Hôi ở VN này suốt 70 năm qua nó biến thành Đảng Hội, (một thứ Trung Ương đảng mở rộng thứ hai), lần này dù họ có cho cơ cấu thêm 50 ”quốc hội viên” ngoài đảng nhưng tiêu chuẩn chắc phải “trung thành tuyệt đối với đảng hơn cả đảng viên", sẽ còn cứ diễn mãi dài dài nếu mãi mãi không có nổi một đảng như NLD của Miến, một Aung San Su Kyi Việt, một Thein Sein Việt....

Chờ mòn mỏi mắt hết một Eltsine, đến một Gorbachev Việt không thấy… Nay thèm đến cả một nhân vật ở một nước mà trình độ chính trị-văn hóa cũng không hơn gì mình bao nhiêu mà... cũng thấy khó quá thì....có lẽ...cái lão khọm 90 này có....chết cũng chưa thấy được một mẩu của cái nền dân chủ của nước bạn Myanmar đâu nhỉ!

Buồn chán quá đi thôi!

Aung San Su Kyi: thủ lĩnh NLD Miến, người phụ nữ 70 tuôi này không ngừng đấu tranh không khuất phục trước cường quyền cho mục tiêu tự do, dân chủ, nhân quyền cho tổ quốc của bà suốt gần nửa thế kỷ ... nay đã dành thắng lợi khiến cả thế giới ngỡ ngàng
Ông Htin Kyaw, tân Tổng Thống Miến Điện 2016, nhà văn, 70 tuổi, cùng đồng niên, đồng môn đại học Oxford với người bạn thân Aung San Su Kyi.Trong suốt thời gian bà Su Kyi bị quản thúc tại gia, ông là người đã thay bà đứng ra đối mặt với “chính quyền ắc ê”

*: Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Myanmar (National League for Democracy, viết tắt là "NLD")

Nhật Ký Mở Không Số 02 c


Ngày 14/3/2016

27 NĂM RỒI CÁC ANH MỚI ĐƯỢC NHÂN DÂN LÀM GIỖ CÔNG KHAI MÀ KHÔNG BỊ ĐÀN ÁP

- Chưa bao giờ, Lòng yêu nước của Nhân Dân lại được dịp chứng tỏ cho toàn thế giới biết rằng: "Lòng Dân Việt chúng tôi hoàn toàn đối lập với “Ý cái Đảng gọi là cộng sản" như hai ngày vừa qua

-Ngay báo chí, Tivi, của chính họ (trừ những tờ báo cốt cán như Nhân Dân, Q-Đ-N-D mà… có mang cho không thì cũng chẳng ai thèm nhận, thì vẫn "câm miệng hến"). Tất cả không ít thì nhiều, đều cùng lên tiếng nhắc nhở về "Khúc bi tráng Gạc Ma" năm 1988...Trong các bài viết với các tít lớn như:

-‘Gạc Ma 1988 là cuộc thảm sát hèn hạ’ (Zing).
-“Trung Quốc đưa kẻ cướp Gạc Ma trở lại Biển Đông để làm gì?” (Soha).
-“Gạc Ma– lời nhắc nhở về chủ quyền Tổ quốc” (HNM).
-“Vì sao Trung Quốc đánh chiếm Gạc Ma năm 1988” (VNE).., v.v…

Tất cả đều không còn hữu nghị giả vờ giả vịt như trước, mà nay chỉ mặt đặt tên đích xác kẻ giết người bằng bốn chữ thẳng thừng: TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC!

Ngoài những nơi trung tâm tập trung đông người như Hà-Nội, Sài Gòn... khắp nơi đều tổ chức các cuộc tưởng niệm thật độc đáo nhưng vô cùng trang trọng gây xúc động lòng dân và khơi dậy lòng căm thù quân cướp nước + bán nước …

Từ một cuộc mít tinh biến thành biểu tình như Hà Nội, tới hành động thả hoa ra biển cùng danh sách 64 liệt sỹ ở Vũng Tàu.
Từ những cuộc giỗ tại gia những gia đình liệt sỹ tới một phút đứng nghiêm tưởng niệm trước giờ học của học sinh sau khi nghe thầy cô giới thiệu về Khúc bi tráng năm 1988...

Tất cả đều như những cái tát nảy lửa vào mặt những kẻ cầm quyền do Tầu bảo kê nên đã đang tâm câm mồm suốt gần 30 năm....Vậy mà, lần này bọn chúng đành phải dành quyền lên tiếng chửi Tâu xâm lược... cho dân!

Trong hàng trăm cuộc tưởng niệm, đáng chú ý là…cuộc tưởng niệm diễn ra tại nghĩa trang liệt sỹ, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn tỉnh Quảng Binh.

Duy nhất tại nơi đó có mật một đại biểu của chính quyền Đảng-Nhà Nước địa phương (Không có nêu tên để tránh sự phiền phức cho đương sự với Đoảng Tung Ươn??) Ông Phạm phú Thép, giám đốc Công Ty Truyền Thông Phú Mạnh đóng tại địa phương, người đã suốt 7 năm qua đứng ra tổ chức...."chui" việc tưởng nhớ liệt sỹ Gạc Ma đã phát biểu khai mạc sau khi 64 ngọn nến được thắp sáng....Trong khi trả lời nhà báo đã giốc bầu tâm sự bằng một câu nghe như lời cảm ơn (nhưng theo mình đó là một cái tát), rằng:
"ĐIỀU AN ỦI LỚN NHẤT ĐỐI VỚI TÔI LÀ LỄ TƯỞNG NIỆM NĂM NAY CÓ MẶT LÃNH ĐẠO U.B.N.D THỊ XÃ BA ĐỒN!!" (nhưng tên tuổi, chúc vụ vẫn bị giấu biến!)
Một tay lãnh đạo cha căng chú kiết nào đó ở tận cái thị xã làm nón, quê hương…Bọ Lập mà nó quan trọng đến thế đấy!

Mình lại thấy đúng là nhân dân ta độ lượng đến... lạ lùng! Từ chỗ vì bợ đít chủ Tầu cộng mà thí mạng dân mình, mà đàn áp những người trung liệt Việt Nam nhớ thương tưởng niệm liệt sỹ...đến chỗ hạ lệnh thôi không đàn áp nữa....Mới có thế là đã có người "cảm ơn chân thành" Đảng - Chính Phủ. Một anh cán bộ quèn (loại cấp phường) có mặt nhưng không dám "ra mặt" đã mang đến sự "an ủi" cho một Giám Đốc Công Ty đã 7 năm làm sai ý Đảng!...

Thế thì chả trách gì họ cóc cần thế nào là Lòng Dân khi Ý Đảng đang còn muốn bắt bỏ tù những tên như ông Thép này vì đã dám chưa có Ý ĐẢNG mà đã dám nhớ thương những liệt sỹ mà ĐẢNG CHƯA CÓ Ý CHO PHÉP ĐƯỢC…THƯƠNG ĐƯỢC NHỚ!


tại khu tượng đài Vua Lý Thái Tổ ở Hanoi 14/3/2016: Tưởng niệm tử sỹ bỏ mình ở Gạc Ma 14/3/1988 - nguồn ảnh: JB Nguyễn Hữu Vinh

Đừng giận tôi nhé các bạn nào đã cảm ơn họ, vì tôi với bạn tuy là một phe nhưng tôi thì.....KHÔNG BAO GIỜ!...KHÔNG BAO GIỜ!... DÙ HỌ CÓ CHO PHÉP CÁI QUÁI GÌ ĐI NỮA THÌ TẤT CẢ ĐÓ CHỈ LÀ NHỮNG THỨ HỌ ĐÃ TƯỚC ĐI CỦA DÂN, CỦA TÔI MÀ THÔI!
Tôi đếch cảm ơn họ cái gì xất!


Nhật Ký Mở Không Số 02 b


Ngày 11/3/2016

KẺ TUNG NGƯỜI HỨNG, GÁNH XIẾC CỦA TỔNG BÍ LẠI LÀM CHO TOÀN DÂN PHẢI CƯỜI NÔN RUỘT…

Đúng ngày 8/3, anh Tổng Bí đã ra lệnh triệu tập toàn bộ "gánh xiếc cử tri chọn lọc" thuộc P. Ba Đình đến “chầu” để anh… ra chỉ thị và để.."hua- ra anh vô cùng sáng suốt" trước hàng chục camera…
Chẳng phải là báo cáo với cử trti về tình hình quốc hội (đương nhiệm) mới họp có điều gì cần phổ biến cho cử tri quán triệt…
Tất cả… chỉ để tạo điều kiện cho những "cốt cán chọn lọc" có dịp tung hô đảng anh (tức là “Tập trung” ở anh) vừa thắng lớn trong công tác nhân sự nhờ cái “sáng kiến 244”, kiên quyết phế bỏ điều lệ đảng để đường lối “dân chủ đến thế là cùng” của anh phát huy chiến quả!

Bằng cách xưng hô rất khiêm tốn, rất “đàn em” Tổng bí nói:

“... Như các bác nói, công tác lựa chọn, bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp phải cố gắng làm như Đại hội 12 của Đảng, thật sự dân chủ, công tâm, khách quan, kỹ lưỡng, chọn những đại biểu xứng đáng nhất của dân mà người dân gửi gắm…"

tổng bí “khiêm tốn” về cái… “mới học được” thế nào là Ý ĐẢNG LÒNG DÂN?!

Lập tức lũ cử tri “trung với đảng đến hơi thở cuối cùng” phều phào, lên tiếng bơm thêm chất “ố-xí’ cho Tổng bí…
Xứng danh cốt cán nhất có cụ Phạm Đạt (quận Ba Đình): “Cử tri chúng tôi rất phấn khởi khi trung ương chọn được những người rất xứng đáng, loại bỏ được những người “có vấn đề” (chắc là bè cánh anh Ba X đây chứ gì?!).
Ông Đạt cho biết người dân cảm thấy rất vui khi thấy những cán bộ, lãnh đạo được chọn tận tâm với dân ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ.
Theo ông Đạt, việc chuẩn bị về chất lượng, lựa chọn người để bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp phải làm thật sự kỹ lưỡng, nghiêm túc, chặt chẽ như công tác nhân sự của Đại hội 12 của Đảng (nghĩa là bầu quốc hội khóa tới cũng theo đúng QĐ 244?)

Được lời như cởi tấm nòng, tổng Bí rưng rưng cảm tạ
”Cảm ơn cử tri đã dành tình cảm sâu sắc đánh giá tốt về thành công của đại hội 12 cũng như việc phân công một số cán bộ trong Trung Ướng. Hôm nay, nghe các bác nói thì tôi hiểu thêm được cái đó là…..Ý ĐẢNG LÒNG DÂN…”
Nghĩa là đảng đã nghĩ ra cái gì thì đó chính là Lòng Dân rồi. Cái biện chứng “mới thấy” này, không một kẻ nào còn có thể xuyên tạc được là “đảng cử dân bầu”’ mà chính là DÂN VÀ ĐẢNG ĐÃ THÀNH MỘT KHỐI THỐNG NHẤT. ĐẢNG BẢO LÀM GÌ TỨC LÀ LÒNG DÂN CỨ XÔNG VÀO LÀM TÚT XUỴT!
Chú ý: KHÔNG BẦU VÀO CÁC CƠ QUAN QUYỀN LỰC BẤT CỨ NHỮNG KẺ NÀO "THẾ NÀY THẾ KHÁC” KHÔNG CHỊU THEO Ý ĐẢNG LÒNG DÂN! NHỚ! NHỚ! NHỚ!


Nhật Ký Mở Không Số 02 a


….Ngày 13/3/2016

MỘT TÂM HỒN VĨ ĐẠI, MỘT TINH YÊU LỚN LAO VỚI GIA ĐÌNH, VỚI TỔ QUỐC CỦA MỘT CỤ GIÀ 88 TUỔI.-


Đã 27 năm rồi, năm nào cụ Trần Đỏ, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình đều làm cơm cúng, giỗ con mình, liệt sỹ Hoàng văn Túy, cùng với 63 đồng đội đã bị bọn Tầu xâm lược sát hại ở Gạc Ma (14/3/1988).

Cụ tổ chức giỗ theo âm lịch bầy bàn thờ ngoài trời hướng ra biển Đông, trên bàn đầy đủ 64 cái bát và 64 đôi đũa....Cụ lom khọm, run rẩy bước ra thắp hương, khấn, vái:

"Bọ (bố) không có chi hơn, chỉ có ba chén rượu lạt và nén hương thơm thắp lên đây mời các con cùng về dự...."

Nói tới chừng đó, cụ Đỏ bật khóc. Gia đình vội đỡ cụ vô ngồi bên hiên nhà.

Ôi! vĩ đại và cao cả biết bao tâm hồn và nhận thức của một ông già ngư dân bình thường...

Vậy mà, CHÚNG NÓ, cứ tảng lờ mọi sự hy sinh của các liệt sỹ khi đứng lên chông bọn "đồng chí hướng" của chúng! Đã thế lại còn đàn áp, đánh đập những người dám tổ chức kỷ niệm những ngày đau thương của đất nước...

Càng nghĩ mà càng căm hờn, càng tức giận, mong cho bọn Việt-Hán-Gian sớm chết hết đi cho rồi! (Cảm ơn bạn Quốc Nam, tác giả một bài báo và tấm ảnh đăng trên Tuổi Trẻ ngày 7/3/2016 gây xúc động lòng người, khiến tôi phải ghi vô ngay nhật ký những dòng này)

ảnh cụ Trần Đỏ đã 27 năm rồi đều làm giỗ 64 con

8 nhận xét:

 1. Cụ Hải ơi! Cụ đừng buồn! Chính nhờ những tư liệu mà cụ không quản tuổi già sức yếu đã tập hợp và bình luận thật là sâu sắc cay độc đã và sẽ làm nên một lớp LND và nhiều nhiều những Su Kyi Việt..Và cũng có thể hàng loạt Tein SeinViệt nữa sẽ cùng ra đời để lật nhào cái bọn công an-đảng trị này!

  Trả lờiXóa
 2. Lú nói " Dân chửi đến thế là cùng "!

  Trả lờiXóa
 3. Phải công nhận: Đọc xong bài bầu cử tại Myanmar của cụ quả là không ít người thấy nhục nhã cho kiếp làm đàn cừu đi bầu cho kẻ giam hãm ,trói buộc mình Một bài viết không chỉ có tính chất thông tin đơn thuần như thường thấy trên các báo của Nhà Nước Bái phục! bái phục cụ.

  Trả lờiXóa
 4. khó mà tin họ thật lòng thương tiếc các chiến sỹ đã hy sinh , họ chỉ để cho thêm người để ghi sổ đen ,khi có thời cơ sẽ nhập kho

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng qua là thằng Tầu nó càng ngày càng làm quá nên họ đành phải để cho dân được thắp hương miễn là đừng đae đảo họ!Thế thôi!

  Trả lờiXóa
 6. Bac da lam con roi nuoc vi buon va cuoi ra nuoc mat! Ui chao sao dau buon cho nuoc minh qua....!!!

  Trả lờiXóa
 7. Xứ lừa ta toàn chó ! nhưng chúng chưa chịu chết, cầu mong cho bọn Hàn chuyên ăn thịt chó đổ bộ vào mới thịt hết bọn chúng được !

  Trả lờiXóa

- "Tô Hải Library" không chịu trách nhiệm về comment của bạn đọc.
- Hoan nghênh bạn đọc góp ý sát chủ đề mỗi Entry. Các comment "lạc đề" dù vô tình hay cố ý đều bị từ chối mà không cần báo trước.