Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật. Blog tôi dành cho những người trẻ, hãy đọc và suy nghĩ về những gì mình đang chứng kiến trong cuộc sống....! không dành cho những kẻ HÈN, nghĩ một đằng làm một nẻo. Cấm những kẻ cơ hội, những tên phản động với Tổ Quốc tôi vào đây nói bậy!

Thứ Tư, 14 tháng 1, 2015

Nhật ký mở lần thứ 126: THỬ “SOI” QUA NHỮNG GÌ “CÁC VỊ ẤY” ĐÃ THỎA THUẬN VỚI NHAU

Nhật ký mở lần thứ 126

Ngày 14 /1/2015

THỬ “SOI” QUA NHỮNG GÌ “CÁC VỊ ẤY” ĐÃ THỎA THUẬN VỚI NHAU

Vậy là qua 10 ngày trời, gẩn 200 vị “tài đức nhất nước (con số vẫn không được công bố thiếu những ai ngoài NBThanh, PQNgọ…) những con người sẽ quyết định số phận của 3 triệu dân VN “loại 1” (đảng viên) và gần 90 triệu dân “loại 2” (quần chúng) …cuối cùng họ cũng cố gắng… giải tán để lại 1 bản tuyên bố bế mạc cái hội nghị 10 này của họ và một thông cáo báo chí tương đối công khai về những gì họ đã bàn bạc tuyệt đối… bưng bít như thời còn hoạt động bí mật! Rằng thì là:

Với tinh thần trách nhiệm cao trước Ðảng, trước nhân dân và đất nước, các đồng chí Ủy viên Trung ương đã tiến hành các công việc này rất nghiêm túc, đúng với quy định của Ðảng, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, trong không khí thật sự dân chủ, đoàn kết, thống nhất.
Là một công dân không còn ở “làng Tây” (chữ của Trần Đĩnh cực kỳ chính xác khi nói về lớp người được kết nạp vào “hàng ngũ ưu tú”, được hưởng nhiều quyền và lợi hơn hẳn “dân bản xứ” thời Pháp thuộc), nhưng vì ….rỗi hơi, và “không thích cái chủ nghĩa đã làm khổ mình, gia đình mình, dân tộc mình gần 70 năm nay, mình cứ hay theo dõi xem họ nói gì, làm gì? để có đôi lời bộc bạch….
Và, căn cứ những gì họ đã tuyên bố công khai trên Tivi, báo chí mình cũng học đòi các nhà bình luận chính trị có tiếng, “săm soi” qua những cuộc tung hứng các thứ từ ngũ dài dòng quen thuộc, tuy phát ra thì…dài dòng nhưng chẳng hiểu nói cái gì (parler beaucoup mais sans rien dire) ….

Để rồi mình đi được đến những tổng kết như sau:

1- Chẳng hề có một ly ông cụ nào thay đổi trong những bộ não đã ở… “đỉnh cao… vón cục” của những cái đầu chỉ còn biết nghĩ tới hai chữ QUYỀN và LỢI

hội nghị của những người bằng mặt mà chẳng bằng lòng


Nó được công khai, lộ liễu, trắng trợn công bố như sau:

A-/ Về vấn đề cực kỳ quan trọng mà nhiều đảng viên cũng như nhân dân mong chờ là: CẦN THAY ĐỔI THỂ CHẾ do ủy viên BCT “anh Ba thủ tướng “đầu têu” thì….đã được “hội nghị nhất trí” (?) bằng cách “đánh lộn sòng” khái niệm: “thể chế” và “cơ chế” …để khẳng định “chính trị dù có thay đổi thì cai trị vẫn là chúng tao”! Không ai nói sai, nói mất lập trường, mất đảng tính cả!
Bằng những ný nuận muôn năm cũ, ông “vua của các ông vua” Nguyễn phú Trọng của họ đã tổng kết như ri:
“…Phải nắm vững và khẳng định: Đổi mới chính trị không phải là làm thay đổi chế độ chính trị, thay đổi bản chất của Đảng, Nhà nước; mà là đổi mới cơ chế, chính sách, tổ chức bộ máy…
Nghĩa là đừng hòng “một cá nhân, một lực lượng chính trị nào” có thể xen vào sự cầm quyền tuyệt đối đến ngàn năm, vạn năm, muôn năm… của đàng họ, dù rằng có nhiều đoảng viên, “ suy thoái, thiếu đạo đức, thiếu gương mẫu” ….(!?) dù rằng có UVBCT đã dám đánh giá cái chính phủ này là: “cứ đi vay, ăn hết rồi lại đi vay thì chỉ có chết mà thôi!“, dù rằng có ủy viên T, Ư đã công khai mỉa mai, chế diễu cái mục tiêu ‘xờ hờ chờ ngờ” là… “có đâu mà đi, mà đến”? Và dù rằng đã có ủy viên trung ương đảng loại Trần văn Truyền “vi phạm chính sách nhà đất” đến mức…phải cảnh cáo!!!

Vậy mà, trong thông cáo và “diễn văn bế mạc tự sướng” của mình, ông “Trọng người giầu” không hề quên khẳng định sự đúng đắn của cái chủ nghĩa chết tiệt đó tới 4 lần và tuyên bố sẽ tiếp tục đi theo nó!?
Chẳng hiểu phen này 61 đảng viên tên tuổi và UVTW, bộ trưởng Phạm Quang Vinh có “bị gì” không thì còn là….một dãy???? (Hay là đã có “thương lượng” kèm theo…..cả vài tấn “Cà-dốt”)?

B-/ Một chuyện cốt tử nữa, có trời xập cũng không thể đổi thay, đó là ….“Hệ thống khổng lồ những cái loa tuyên truyền cho Đảng”!

Không những chẳng có đến một điều gì có thể gọi là “mở ra” hay “nhẹ tay” hơn cho giới cầm bút như ai kia dự đoán “tếu” về cái “công cụ chuyên chính” (mượn của các đảng cộng sản toàn trị đã chết gần hết) để…đôc tài về tư tưởng, tình cảm và lần này có thêm cả….(úi mẹ ơi!) thẩm mỹ nữa đối với toàn dân! Dù có ghi trong thông cáo là ra cái vẻ biết điều rằng thì là:
“báo chí cần “ phù hợp với xu thế phát triển khoa học, công nghệ và xu thế phát triển thông tin, truyền thông trên thế giới” …

Nhưng sau đó lại bác bỏ ngay như sau:
“Phát triển báo chí theo hướng cách mạng, chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân, tuyên truyền đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, để đoàn kết, tập hợp quần chúng, tạo đồng thuận trong xã hội, định hướng tư tưởng và thẩm mỹ, góp phần nâng cao dân trí, phát triển văn hóa và con người Việt Nam. Nhà nước có cơ chế, chính sách tài chính, đào tạo đội ngũ để tạo điều kiện cần thiết cho báo chí hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đồng thời khuyến khích các cơ quan báo chí tăng cường huy động nguồn lực phát triển trên cơ sở bảo đảm đúng tôn chỉ mục đích, không chạy theo lợi nhuận thuần tuý, không để tư nhân sở hữu báo chí, không để nhóm lợi ích chi phối báo chí" v.v… và v.v…
Túm lại là 10 ngày họp của các “chung chung-ương ương” nhỏ (Các ông to thì đều không ngày nào không bận tiếp khách, đi chỉ đạo các cuộc tổng kết…v.v...) cốt để TẠO SỰ ĐỒNG NHẤT CAO VỀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ MỚI VÀ KHÓ…….như “Khái niệm kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” hay “đổi mới đồng bộ hơn giữa chính trị và kinh tế” ….

Để cuối cùng

1- Đi đến cái mục đích cao nhất của Cái đại hội phải hoãn đi hoãn lại mãi lần này là: LẤY PHIẾU TÍN NHIỆM CÁC ỦY VIÊN BCT, BAN BT, mà… ai cũng sẽ được tín nhiêm là cái chắc vì chỉ cần hai, ba vua tín nhiệm thấp đến quá bán thì sẽ có chuyện động đất xảy ra chốn cung đình như chơi!
Nhưng ít ai ngờ được là toàn thể các “đỉnh cao của các đỉnh cao” lại CÙNG ĐƯỢC TÍN NHIỆM CAO như tổng vua đã công bố mặt lạnh như tiền trên màn ảnh nhỏ thì quả là…những ai tổ chức ra cái vở tuồng TẤT CẢ ĐỀU ĐƯỢC TÍN NHIỆM CAO này, quả thật là dân cao tay…bịp thật!

Vua tổng bó tay mặt lạnh như tiền

Hãy nghe Tổng Bí hể hả:

“….Xin gửi lời cảm ơn 200 ủy viên trung ương đảng vì đã 'thể hiện sự tín nhiệm cao' qua việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các ủy viên bộ chính trị và ban bí thư…”
Thật là một “phép ảo thuật tài tình” khi không ít kẻ bị chính các ủy viên bê-xê-tê vạch tội, những kẻ vừa “thoát chết” lần họp trước nay đều “được tín nhiệm cao”!? Và cũng thật “rân chủ giả hiệu” ngay trong đảng khi thảo luận mãi không xong để công bố: là ai được mấy % cao, ai mấy % vừa, ai mấy % thấp! Chẳng lẽ tất cả đều tín nhiệm cao 100%? Chẳng lẽ tín nhiệm cao nhất lại là đ/c X? (theo như t/s PCD lộ cho đài RFI nước ngoài “nhờ một nguồn tin khả tin"” được đăng trên VN Thời Báo)
Theo mình, trước sau thì mọi sự thương lượng với nhau về ai sẽ thế nào “ai sẽ ra sao” cũng phải lộ hết mà thôi vì quy luật muôn đời của “Bí mật của 3 người” nghĩa là chẳng còn gì là bí mật nữa". Ai có thể ngăn được hai trăm cái mồm trung ương không xì ra ít thì nhiều cho…có khi cả đến … 200.000 vợ, con, cháu chắt họ hàng gia đình, bạn bè thân thuộc biết những điều còn chính xác hơn nhiều những gì, rồi đây, không muốn cũng phải công bố…..qua loa hoặc…bóp méo, phóng đại…của các nhà lãnh đạo toàn trị không hề e ngại gì trước dư luận “lực lượng thù địch”!

2- Phương châm bảo vệ tình đoàn kết như bảo vệ con ngươi của họ vẫn càng ngày càng phát huy cao độ. Khóa này hơn khóa trước, khóa tới sẽ phải hơn khóa này!

Cụ thể là:

Hàng loạt vụ bê bối động trời dính líu tới những “cán bộ cao (ăn) cắp”, cán bộ “chíến lược” do họ “cơ cấu”, “ sắp đặt”, “luân chuyển” và “chịu trách nhiệm” phán xét trước tòa án, luật pháp: khi vướng phải các tội ăn cướp, ăn cắp, lợi dụng chức vụ mà ngay báo chí của họ phanh phui ra, tất cả (kể cả tên Truyền nhiễm đã bị nghiêm khắc….cảnh cáo) đều không hề có một tiêng phê và tự phê về sự sai lầm trong “chính sách cán bộ chiến lược” của họ ….(mà ở các nước khác thì chỉ có rút lui tập thể hoặc đâm đầu xuống vực mà chết cho khỏi nhục) trái lại, tất cả đều bị chim xuồng trong có 14 từ “Về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí đã không đạt yêu cầu” rồi HẾT!

Một vấn đề nhiều người (kể cả nhiều đảng viên mong đợi) là có sự thay đổi ít nhiều trong điều lệ đảng thì, theo mình, do có quá nhiều bê bối, quá nhiều ý kiến khác biệt, nên họ đã tuyên bố: “Điều lệ đảng đã được trung ương nhất trí cứ giũ nguyên như hiện nay” ...Hết chuyện bàn ra tán vào!
anh ba đại thắng thế?

Tưởng không còn có một sự trâng tráo nào hơn!

Và mình xin được sơ bộ kết luận về cái “đội hại 8” này của gần 200 “đỉnh cao trì trệ” của họ như sau:

HỌ ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP TRONG VỆC DÀN XẾP TẠM THỜI MỌI BẤT ĐỒNG ĐỂ RA TUYÊN BỐ: CHÚNG TÔI LÀ MỘT KHỐI ĐOÀN KẾT, THỪA SỨC LÃNH ĐẠO CÁI DÂN ĐẠI HÈN NÀY ĐẾN MUÔN ĐỜI!


Hãy nhìn cho kỹ nhân dân nhờ cái đại thắng lợi của mấy bác nãnh đạo mấy anh nắm vận mệnh một dân tộc có 4 ngàn năm lịch sử để được như vầy đấy!


Để ngừng gõ, mình cũng xin ghi nhận một điều “lạ” nhưng không mới gì xất đối với cả triệu triệu dân trên hành tinh này cũng như đối với vài đảng đang gắn mác CS còn sót lại trên thế giới: Đó là trong cái hội nghị 10 này của họ, TÌM MÃI KHÔNG THẤY ẢNH HAI ÔNG TỔ NGƯỜI TÂY MAC-LÊ RÂU XỒM (THƯỜNG ĐƯỢC GỌI HỒN TỪ MIỆNG ÔNG TỔNG CŨNG NHƯ TRONG THÔNG BÁO) ĐÂU CẢ!


Đó có thể là một tia sáng nhỏ nhoi về “đổi mới tư duy” hay chỉ là một sự lỡ quên do ….“Lú Lẫn cả đống”???

HẾT SOI ĐỢT MỘT!


-

19 nhận xét:

 1. Bac To Hai a, lan nay bac khong thay hinh anh cua Mac-Lê râu xom co le la vi ho muon tach roi Mac-Lê de chuan bi tho Mao do bac a . Khong co hy vong gi dan toc VN thoat duoc ach CS dau . Nguoi dân VN ngay nay da thanh qua nhu nhuoc de co the tu minh thoat khoi ach CS . Dân toc VN da thanh mot dân tôc nô lê va châp nhân bat cu gi bon CS ap dat len dat nuoc va dan toc roi . Buon thay !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân tộc VN bạc nhược thật rôi .

   Xóa
  2. Bác ngủ lâu thế.

   Xóa
 2. bác đã quá hiểu CS rồi còn gì ... chẳng có thuốc nào chữa nổi đâu bác ạ ...

  Trả lờiXóa
 3. Cả đến hai từ cộng sản và XHCN cũng không dám nhắc đến . Có lẽ vì quá " bể " , quá thất bại , quá tham nhũng hối lộ , quá mất đạo đức .

  Một ĐẢNG CS đã mất thần tượng ông tổ Mác Lê , mất luôn hai tiếng CS , mất luôn XHCN , vậy nay trở thành Đảng gì ? Cướp hay Mafia ?

  Bởi thế ông Bá Thanh thọ nạn là chuyện đương nhiên . Còn lại gần 200 Uỷ viên Trung ương cũng sẽ lần hồi bị dứt nọc tiếp tục sẽ xảy ra . Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết . ..! Kẻ khôn nên tránh ĐẢNG là vừa .

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều khi tự nghĩ...và giải thích hai chữ.cộng....sản...CỘNG: tức..nà...( toán cộng...1+1=2...) còn SẢN: là mê sản...không tỉnh táo....hay tài sản..... cộng tài sản lại nàm...của chung...??? ( dồn tài sản lại, gộp lại..) Ôi chắc tôi điên mất..với hiện tình đất nước nên hiểu hai chữ CỘNG SẢN ..nà... ra nàm...sao..? Bác Hải. nhưng mà cái kiểu thể hiện...SUY THOÁI...của Bác TH. nàm...chúng con mở mắt ra và ....quá...thích.....CHÚC BÁC SỨC KHỎE VÀ AN...LÀNH...NĂM MỚI THÊM MỘT TUỔI........

  Trả lờiXóa
 5. Kính mong thượng đế cho Bác Hải sức như trâu cày, tiếp tục cày xới sự thật để con cháu nào đang lú thì tỉnh ngộ ra. Bác ơi cháu là "báo nô" hành nghề nói dối vuốt đuôi đã 20 năm. Không biết sau này bị cải tạo mấy năm? nếu mà bị chặt tay cắt lưỡi thì cũng xin không kháng cáo.

  Trả lờiXóa
 6. Bác Hải ơi, bác soi cái hũ nút ấy làm gì cho mệt. Chẳng bao giờ có cái gì mới cả, ngay cái cách "tuyên láo" cũng vẫn trơ tráo như cũ.

  Trả lờiXóa
 7. Dạ thưa Bộ trưởng Bùi Quang Vinh mới đúng. Vì cùng nhiệm kỳ này, có thứ trưởng Ngoại giao, mới được bổ nhiệm là Đại sự tại Hoa Kỳ có tên Phạm Quang Vinh
  Kính
  tac1938-hanoi

  Trả lờiXóa
 8. Kính chúc Bác Hải mạnh khỏe tiếp tục cho ý kiến về Đỉnh cao vón cục

  Trả lờiXóa
 9. ĐẢNG CỘNG SẢN ĐỔI MỚI THẬT HAY CHỈ CÂU GIỜ?

  Vận mệnh của người nước Việt Nam đang lâm nguy, đảng cộng sản và chế độ cộng sản cũng đang sống những giờ phút sau cùng. Trước tình thế sinh tử này, Nguyễn Phú Trọng, người đứng đầu đảng cộng sản mới đây bắt buộc phải đưa ra một chương trình đổi mới. Quan niệm đổi mới này được chính TBT Nguyễn Phú Trọng tóm gọn trong câu: “…Phải nắm vững và khẳng định: Đổi mới chính trị không phải là làm thay đổi chế độ chính trị, thay đổi bản chất của Đảng, Nhà nước; mà là đổi mới cơ chế, chính sách, tổ chức bộ máy…”

  Trước lời phát biểu này, dân chúng khắp nơi trong nước, người Việt ở ngoài nước, và những nhà quan sát về tình hình Việt Nam khắp thế giới không thể không có các câu hỏi:

  - Đổi mới như thế này để đạt mục đích gì?
  - Đổi mới theo kiểu này để phục vụ cho quyền lợi của ai?

  Người trong nước và người trên khắp thế giới hiện nay đều biết:

  1- Việt Nam là một quốc gia nghèo khổ, lạc hậu, bạc nhược!
  2- Người có thu nhập cao trong xã hội không ai khác hơn là những đảng viên cộng sản có thế lực và tham nhũng.
  3- Ngoài thành phần đảng viên cộng sản tham nhũng, có thế lực…những người có thu nhập cao chỉ là một phần rất nhỏ (so với dân số của Việt Nam) làm ăn theo hệ thống tham nhũng và phục vụ cho nhu cầu hưởng thụ của lớp “người giàu mới” trong xã hội này.
  4- Ai cũng biết đa số dân số người Việt Nam hiện nay phải sống trong sự nghèo khổ, sinh hoạt kinh tế quốc gia trên đà sụp đổ, đạo đức xã hội của Việt Nam phá sản từ ngay trong học đường, từ ngay trong hệ thống cai trị của nhà nước cộng sản. Xã hội càng lúc càng loạn lạc. Nợ nần quốc gia (thêm)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đối với quốc tế tiếp tục tăng cao, chủ quyền quốc gia của Việt Nam đã mất về tay Trung cộng…!
   Là người Việt Nam, ai cũng biết tình trạng thê thảm của con người và đất nước Việt Nam hiện nay là do chính chế độ cộng sản đã lấy đi mọi động lực tiến bộ của xã hội Việt Nam với dân số trên dưới 90 triệu người, hơn cả các cường quốc kỹ nghệ như Anh Quốc, Pháp, Đức, Do Thái, Nam Hàn…

   Những động lực tiến bộ xã hội là gì?

   1- Nhu cầu thụ hưởng xứng đáng công sức những gì mình làm ra (ngược lại với chế độ cộng sản: làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu!)
   2- Quyền sở hữu tài sản cá nhân (chế độ cộng sản không công nhận quyền tư hữu; đất đai là của nhà nước cộng sản và đảng cộng sản có toàn quyền xữ dụng!)
   3- Quyền tự do cạnh tranh trong sản xuất, kinh doanh, không chỉ với thị trường trong nước mà còn với trong thị trường tự do cạnh tranh của thế giới nữa! Không có sự cạnh tranh, không thể nào có sự tiến bộ.
   4- Quyền điều khiển và kiểm soát các sinh hoạt công quyền
   - Quốc hội phải do dân chúng thành lập, hiến pháp và hệ thống luật pháp dân chủ ban hành dưới hiến pháp phải do các nhà làm luật thực sự đại diện cho dân chúng toàn quốc soạn thảo. Những nhà làm luật được quyền tự do ứng cử và được sự lựa chọn của dân chúng toàn dân qua bầu cử tự do.
   - Bộ phận thi hành luật pháp phải tổ chức theo các điều kiện ấn định tại bản hiến pháp dân chủ
   - Phải có các phương tiện truyền thông do tư nhân làm chủ
   5- Các quyền tự do cá nhân (quyền tự do phát biểu, lập hội…nhân quyền nói chung)

   Xóa
  2. Chế độ cộng sản loại bỏ tất cả những động lực tiến bộ xã hội nói trên, trong đó có quyền tự do báo chí, tự do ý kiến, tự do phát biểu… thì làm sao người Việt, quốc gia Việt Nam phát triển cho được?

   Ngay cả những đảng viên của đảng cộng sản cũng còn không có quyền tự do ý kiến, thì nói gì đến dân chúng bình thường?

   Các câu hỏi:

   1- Bên trong đảng cộng sản, đảng viên cộng sản có được tự do không?
   2- Có thật là đảng viên cộng sản có quyền tự do phát biểu?
   3- Ý kiến của đảng viên cộng sản được lắng nghe bên trong đảng cộng sản?

   Qua báo chí và truyền thông của nhà nước cộng sản, người ta chỉ nghe có tiếng nói của những người thuộc hàng lãnh đạo cao nhất của đảng cộng sản. Không ai nghe thấy tiếng nói của những đảng viên cộng sản cấp địa phương, làng xã, quận huyện, và cấp tỉnh. Ngay cả tiếng nói của những ủy viên trung ương của đảng cộng sản cũng không ai nghe thấy! Lý do:

   - Báo chí, truyền thông của toàn xã hội là báo chí của nhà nước cộng sản. Lãnh đạo cộng sản không cho truyền thông nhà nước loan tải những thông tin gây bất lợi cho cá nhân những lãnh đạo cộng sản – về những chính sách quốc gia hay hành động sai trái của cá nhân - làm thế nào những tiếng nói trái chiều với ý kiến của lãnh đạo (dù đem lại lợi ích cho quốc gia) được cấp trên của đảng cộng sản và toàn dân nghe thấy?

   Trong chế độ cộng sản, nói khác với ý kiến của lãnh đạo cộng sản là bị trù dập, thanh trừng, tù tội, ngay cả bị mưu sát nữa!

   Xóa
  3. 1- Trong chiến tranh, những người nói theo Liên Xô đã bị thanh trừng thẳng tay, các ông Hoàng Minh Chính, Nguyễn Minh Cần, hàng lô sĩ quan cao cấp đã vào tù cộng sản, người bỏ nước chạy ra nước ngoài! Ông Hoàng Văn Thái, trung tướng đã bị mưu sát! Trọ bộ sĩ quan lãnh đạo và tham mưu của quân đội đã bị sát hại bằng một vụ nổ phi cơ mới cách đây vài năm!

   2- Hiện nay không còn chiến tranh, nhưng đảng viên cộng sản những ai đòi chống Trung cộng, trái với ý của lãnh đạo cộng sản đều bị bắt bỏ tù, các ông Trần Anh Kim, Vi Đức Hồi, Điếu Cày, Tạ Phong Tầng…

   Thực tế trên đây cho thấy:

   Trong chế độ cộng sản, ngay cả đảng viên cộng sản cũng không có tự do…còn nói chi đến dân chúng bình thường trong xã hội? Nói có tự do bên trong đảng cộng sản là nói láo!
   Chính chế độ cộng sản là nguyên nhân sự phá sản của xã hội, của người Việt Nam và quốc gia Việt Nam! Muốn lấy lại chủ quyền quốc gia, muốn ra khỏi sự bần cùng, lạc hậu hiện nay…Việt Nam phải khẩn cấp thay đổi chế độ cộng sản bằng một chế độ dân chủ, tự do thực sự…phải trả lại mọi động lực tiến bộ xã hội cho xã hội Việt Nam và chỉ có chế độ dân chủ, tự do thực sự mới thực sự tôn trọng quyền làm chủ đất nước và các quyền tự do căn bản khác của con người đã ghi rõ tại bảnTuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền mai từ sau Đệ Nhị Thế Chiến, năm 1945…Đây là điều mà người Việt Nam khắp nước đã khao khát từ non hai thế kỹ qua!

   Quan điểm: “đổi mới chính trị mà không thay đổi chế độ chính trị, không thay đổi bản chất của đảng cộng sản…” theo như lời ông Trọng đã nói gây ra năm giả thuyết:

   1- Ông Trọng muốn kéo dài sự trường trị đảng cộng sản
   (thêm)

   Xóa
  4. 2- Hoặc ông đang thiết kế một kiểu (kiểu mới) câu giờ cho sự sống đang quá mỏng manh của đảng cộng sản?

   3- Quan tổng Trọng hãy còn i tờ về chính trị, ông không hiểu những khác biệt chính giữa hai chế độ, chế độ kinh tế tự do và chế độ cộng sản?

   4- Hay có thể vì ông Trọng dở về tiếng Việt nên không hiểu được ý nghĩa của hai từ “đổi mới” theo tiếng Việt?

   5- Hoặc ông Trọng muốn thử sự hiểu biết của 90 triệu người Việt Nam bằng cách đổi mới kiểu “khôi hài đen” của ông…cho vui?

   Câu nói của ông Trọng mang cùng một ý nghĩa với việc một chiếc xe đã hư, mục, công việc làm ăn vì thế mà trễ nãi, lỗ lã, mất tín nhiệm, mất khách hàng, sắp sửa phải phá sản đến nơi, nay phải “đổi mới” mà không cần… đổi xe! Quan tổng đốc Trọng coi thường sự hiểu biết của người Việt quá đáng đấy ông ạ!

   Dù sao người Việt Nam khắp nước cũng đã biết tài dối trá của đảng cộng sản từ lâu, cho nên quyền lừa dối nhân dân là quyền của quan tổng đốc Nguyễn Phú Trọng. Còn quyền… phì cười là quyền của nhân dân Việt Nam, bất kể mọi lứa tuổi!

   Có điều chắc chắn là chín mươi triệu người Việt Nam không để mình bị một người như quan tổng đốc Trọng lừa dối và đẩy mình vào cảnh mất nước, nhà tan! Đâu có lâu gì nữa, chỉ còn vỏn vẹn có bốn năm nửa thôi, 1990 – 2010, Hiệp Định “bán nước” Thành Đô!

   Riêng các đảng viên cộng sản cũng không vì đồng tiền mà trở nên ngu đến độ để cho quan tổng đốc Trọng đẩy họ vào chổ chết trong tay Trung cộng?

   Độc đảng ở bên Tàu đã dẫn đến nạn bè phái, tham nhũng tràn lan khiến dân Trung Hoa nổi loạn khắp nước. Sợ đảng cộng sản (thêm)

   Xóa
  5. Tàu sụp đổ, Tập Cận Bình phải ra tay dẹp tham nhũng. Tham nhũng gộc, đảng viên gộc đang ở đầy nhà tù Trung cộng hiện nay. Mọi tài sản bị thu hồi.

   Họ Tập củng cố chế độ mới bằng đảng viên thân cận mới (so với các đảng viên gộc, tham nhũng) để rồi sau một thời gian ngắn, những tập đoàn phe phái, quyền lực mới thành hình, lại tham nhũng, lại diệt tham nhũng! Đảng viên theo đảng cộng sản chỉ hưởng được trong một khoản thời gian ngắn để chung cuộc phải lảnh án tử hình, hoặc chết rục trong nhà tù cộng sản Trung cộng!

   Ở Việt Nam, nếu Trung cộng không muốn mất quyền cai trị mà nó đang có đối với Việt Nam như hiện nay, Trung cộng cũng bắt buộc phải làm như những gì nó đang làm ở bên Tàu với đảng viên cộng sản Tàu.

   Chổ ở thường trực, đầy hứa hẹn cho đảng viên cộng sản Việt Nam vì vậy là ở trong nhà tù cộng sản Tàu (trên đất Việt Nam) chứ không phải ở trong những villa, dinh thự mà họ đang ở được xây cất bằng tiền tham nhũng công quỷ quốc gia hay là bằng tiền do chèn ép, cướp đoạt của nhân dân mà có!

   Hoặc nếu đảng viên cộng sản không chết vì tay Trung cộng thì họ cũng phải chết vì tay của đồng bào mình (!) vì người Việt Nam có bao giờ chịu trở lại trong sự đô hộ ác ôn của nước Tàu một lần nữa - lần thứ năm - mà lần này lại là cộng sản Tàu!

   Tiếng tham lam, gian ác, ngang ngược, hung bạo của Trung cộng vang lừng khắp thế giới trong khi về phương diện văn hóa, tinh thần tiến bộ… của văn hóa cộng sản Tàu hãy còn thua kém người Việt Nam quá xa?

   Không! Không có người Việt Nam bình thường nào chịu chấp nhận nô lệ cộng sản Tàu thêm một lần nào nữa ngoài những (thêm)

   Xóa
  6. người nửa mùa, nửa nạc, nửa mỡ như ông, quan tổng đốc Trọng ạ!

   Cũng vì thế mà câu phê bình của bác nhạc sĩ Tô Hải nói về ý định đổi mới đảng cộng sản của ông Nguyễn Phú Trọng:

   “Nghĩa là đừng hòng “một cá nhân, một lực lượng chính trị nào” có thể xen vào sự cầm quyền tuyệt đối đến ngàn năm, vạn năm, muôn năm… của đàng họ, dù rằng có nhiều đoảng viên, “ suy thoái, thiếu đạo đức, thiếu gương mẫu”

   Quả thật, không có nhận xét nào khác đúng hơn thế được nữa…

   Cảm ơn bác Hải. Cầu mong sao cho bác sống lâu hơn trăm tuổi, cho thật lâu… để con cháu được nhờ.

   Bác sống với cái tâm chân thành. Bác muốn làm tốt cho đất nước, cho đồng bào, cho con cháu đời này, đời sau… Bác đang đem sự thật đến cho đồng bào và đồng bào khắp nước đều đã biết bác.
   Bác có lẽ ít đi đâu nên bác không biết, còn tôi, do công việc phải đi nhiều chổ, nhiều nơi nên tôi biết…Họ thương bác lắm, bác có biết không?

   Đồng bào khắp nước sẽ đổi giận, đổi cơn thịnh nộ đang có… làm vui với tất cả những bô lão, lão thành cách mạng… nếu tất cả những người ấy đều hiểu được, làm được, nhất là sống được như bác.

   Như thế cũng để tránh cho người Việt Nam vốn đã đau khổ quá nhiều vì giặc ngoại bang phương bắc, vì chế độ cộng sản, sẽ không phải một lần nữa máu đổ đầu rơi!

   Người Việt Nam và đảng viên cộng sản…sẽ phải máu đổ đầu rơi có thể do bởi giặc xâm lăng giết chết mình, hoặc vì mình, do dưới sự thúc đẩy của giặc mà tàn sát lẫn nhau!

   Cầu xin sao cho vận mệnh đất nước, đồng bào ta sẽ tránh được thảm cảnh đáng sợ này!

   HẾT

   Xóa
  7. Cảm ơn anh đã nói hộ suy nghĩ của chúng tôi ,một nhóm người trẻ quan tâm đến sự hưng thịnh ,mất còn của dân tộc . Chúng tôi rất trân trọng và qúy mến bác Tô Hải .

   Xóa
 10. Khi mủ độc đã căng tức, ắt phải vỡ!

  Trả lờiXóa

- "Tô Hải Library" không chịu trách nhiệm về comment của bạn đọc.
- Hoan nghênh bạn đọc góp ý sát chủ đề mỗi Entry. Các comment "lạc đề" dù vô tình hay cố ý đều bị từ chối mà không cần báo trước.