Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật. Blog tôi dành cho những người trẻ, hãy đọc và suy nghĩ về những gì mình đang chứng kiến trong cuộc sống....! không dành cho những kẻ HÈN, nghĩ một đằng làm một nẻo. Cấm những kẻ cơ hội, những tên phản động với Tổ Quốc tôi vào đây nói bậy!

Thứ Sáu, 6 tháng 6, 2014

Nhật ký mở lần thứ 97: NHỮNG BÀI HỌC MÁU XƯƠNG CHO VIỆT NAM QUA “SỰ KIỆN THIÊN AN MÔN”

Nhật ký mở lần thứ 97
Ngày 7/6/2014

NHỮNG BÀI HỌC MÁU XƯƠNG CHO VIỆT NAM QUA “SỰ KIỆN THIÊN AN MÔN”

xác người bị xe tăng tầu cộng nghiền nát
25 năm đã trôi qua…Nhưng “Vết nhơ trong lịch sử loài người”, một nhóm cầm quyền làm Thiên Hoàng một nước đông dân nhất thế giới, dám lạnh lùng hạ lệnh cho quân đội của họ, dùng xe tăng nghiến nát những công dân bị trị chỉ vì họ đã dám xuống đường, cắm trại ngay quảng trường Thiên An Môn, trương lên những khẩu hiệu hết sức ôn hòa: ĐÒI HỎI DÂN CHỦ, ĐÒI HỎI ĐỔI MỚI, ĐÒI HỎI DÂN CHỦ CHO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, YÊU CẦU BỎ MÔN LÝ LUẬN MÁC LÊ KHÔNG CÒN THÍCH HỢP….lác đác có một vài khẩu hiệu : “Đặng Tiểu Bình hãy từ chức đi!”…Hàng trăm ngàn người, (có ký giả ước tính :“hàng triệu”?.) đã tập trung ngay trước cái ảnh to đùng Mao Trạch Đông, tội phạm chính gây nên mọi sự đau khổ, đấu tố, “ nhảy vọt”, “cách mạng văn hóa” đưa đến cái chết cả hàng chục triệu người cũng không hề bị xâm phạm hoặc kéo cổ xuống… suốt thời gian họ chiếm đóng cái quảng trường …bất an này…


Thoạt đầu chỉ là thày trò của 20 trường đại học Bắc Kinh…Dần dần là lực lượng công nhân, công chức nông dân thậm chí cả cảnh sát, quân đội, cán bộ đảng trung, cao cấp đều gia nhập…Đặc biệt, , hai tên tuổi lớn của Trung Ương Đảng CS là Hồ Diệu Bang và Triệu Tử Dương đều tuyên bố đứng về phe biểu tình ….Riêng Triệu tử Dương còn tới tận nơi biểu tình để diễn thuyết động viên mọi người kiên trì đấu tranh ôn hòa và…ôn hòa cho một sự …“đổi mới thực sự”, không được đập phá hủy hoại tài sản, dùng võ lực với bất cứ ai …..

……Và sau nhiều ngày làm cho chính quyền của Đặng Tiểu Bình bị vô hiệu hóa , tên đồ tể lùn họ Đặng đã lạnh lùng ra lệnh cho quân đội của đảng….“Giết ! Giết không nương tay !”

Không được các lực lượng võ trang Bắc Kinh chấp hành, hắn đã ra lệnh điều một đơn vị “người dân tộc” có ký hiêu 27 , tiến vào quảng trường và xả súng, bắn người biểu tình như bắn bia , vừa bắn vừa cười đùa , cùng xe tăng cán nát những thây người (ảnh) không thương tiếc !

xác người bị xe tăng tầu cộng nghiền nát

Ôn hòa từ khẩu hiệu đến lời hô để kết quả là chết nát bét dưới xích xe tăng

lực lượng hung hậu vĩ đại mà phải ôn hòa xin dân chủ trong taybọn phát xít ?

và đây chính quyền bắt đầu cuộc "trả lời: bằng súng đạn và xe tăng

Và cuộc xuống đường ôn hòa, chiếm đóng quảng trường Thiên An Môn …chấm dứt ! Và không bao giờ tái diễn được nữa !...

25 năm trước, khi Internet chưa hề được xử dụng đại chúng như ngày nay, khi những người làm truyền thông chưa có được những công cụ kỹ thuật hành nghề như hôm nay, khi mà các luồng thông tin đưa ra ngoàì đều bị cộng Tầu cũng như cộng Việt bịt kín, thế giới có biết chút ít về cái tội ác chống nhân loại này cũng là nhờ các ký giả ngoại quốc phải liều mình quay lại hoặc ghi lại trên các phương tiện cổ lỗ …Các bài viết trên các báo chí ,đài ,tivi phương Tây mà ở Việt Nam bọn mình đọc trộm, nghe lén cũng chỉ giới hạn ở những thông tin lỗ mỗ, hiếm có những tin tức chi tiết cụ thể…

Ví dụ : Họ đã giết bao nhiêu người ? Cho đến nay cũng chỉ là ước đoán vì cuộc tàn sát xảy ra trong đêm 3 và cả ngày 4/6/89 khi mà các lực lượng thu giọn, rửa ráy đã tiến hành đâu vào đấy ….Còn những nhân vật nào tổ chức, lãnh đạo thì đều… không tên tuổi, những người bị bắt có đến hàng ngàn rồi đưa đi đâu biệt tích mà sau này chẳng còn biết ai vào ai, trừ một số rất ít đã trốn thoát ra nước ngoài (qua ngả Hong Kong)…kể cả người thanh niên đứng chắn trước đoàn xe tăng hung hãn tên là gì đến nay cũng ….vô danh !

Cho tới năm nay, kỷ niệm sự kiện tội ác khủng khiếp của chủ nghĩa cộng sản Tầu cách đây ¼ thế kỷ, thế giới lại có dịp đặt lên bàn mổ cái hiện tượng giết người đồng loại ghê tởm này mà thời ấy, ngay nước Mỹ, dưới thời G.Bush (cha), do mới bắt tay với Đặng nên cũng không có một lời chính thức lên án ? Còn với mấy ông cộng Việt thì…im thin thít (kể cả cho đến hôm nay đang có sự kiện xâm lăng cụ thể của giàn khoan HD981 ) thậm chí còn tỏ ra tán thành hành động chuyên chính của người đồng chí phương Bắc này!

Riêng mình, sau mấy ngày liền đọc… đọc và xem… xem, thì :

Qua rất nhiều tài liệu mới.

Qua những bằng chứng sống, những nạn nhân đã đào thoát khỏi đất nước Trung Hoa đã mất trong tay cộng sản,

Qua những lời hối hận ngay của những người đã nổ súng vào đồng bào mình,

Qua cả những tên đặc vụ đã lộn sòng vào lực lượng biểu tình, kể cả những đảng viên đã… “lỡ” tham gia tự thú..

Đặc biệt là qua một số bài viết về chủ đề “Một cuộc cách mạng bị bỏ lỡ” , “Một cuộc cách mạng xuýt thành công” của 2 tác giả John Simpson và Carrie Gracie thì mình đã đi đến những giả thuyết nhưng….90% đúng như sau :

-Phải chăng cuộc nổi dậy đó đã không có mục tiêu rõ ràng ? Đòi dân chủ ,đòi đổi mới từ trong tay những kẻ không bao giờ nhường (dù chỉ là một chút ít như được phép nói lên sự thật) cho bất cứ ai ??

-Phải chăng một cuộc xuống đường, nổi dậy của cả triệu người mà không lật nổi một chế độ cũng độc tài như Ceaucescu ở Roumania, như Honecker ở Đông Đức….dù số lượng người xuống đường không thấm tháp gì với số người chiếm giữ Thiên An Môn ??

-Phải chăng những người nổi dậy đã bị “lãnh đạo” ?, đã quá tin vào những nhân vật như Hồ Diệu Bang, Triệu Tử Dương sẽ cùng họ xây nên một cái cơ chế dân chủ đổi mới tốt đẹp hơn cái đang hiện hữu ??....

Và đây là ý kiến của cá nhân mình , không giả thuyết gì nữa :

CUỘC NỔI DẬY VĨ ĐẠI ĐẾN THẾ MÀ BỊ ĐẬP TAN BẰNG VÕ LỰC CHÍNH LÀ VÌ KHÔNG NẮM ĐƯỢC THỜI CƠ ĐÃ ĐẾN, CHUYỂN NHANH VÀ DỨT KHOÁT TỪ ÔN HÒA SANG BẠO LỰC CÁCH MẠNG !

Đó là phải xông vào ngay các cơ quan đầu não, đài phát thanh, truyền hình, bắt giữ ngay những tên trùm đồ tể, như nhân dân biểu tình ở Bucarest đã xông vào “lâu đài vàng” của vợ chồng Ceaucescu bắt chúng bỏ chạy tới Timísoara thì phải…đền tội trước một tòa án của nhân dân địa phương…và trước một số lượng người biểu tình không bằng….1/1000 ở Thiên An Môn !

Mình mạnh dạn nêu ý kiến này như một bài học xương máu rút ra từ cuộc thảm sát của cộng sản Tầu đối với đồng bào của chúng..,

Mình dứt khoát nhắc lại :

KHÔNG HOẶC CHƯA CÓ THỜI CƠ MÀ HÔ HÀO TOÀN DÂN XUỐNG ĐƯỜNG là phiêu lưu!

Nhưng , khi có thời cơ tập hợp được lực lượng (như có đông đảo dân oan, các phong trào dân chủ ,các người bị áp bức bóc lột, nông dân mất đất, công nhân lao động quanh năm không có được miếng thịt cúng ngày giỗ cha.. được một tổ chức hay cá nhân nào đó huy động) thì …

ÔN HÒA KHI CÓ ĐIỀU KIỆN ĐỒNG NGHĨA VỚI TỰ SÁT !

Tuy nhiên, ở cái đất này, sự SỢ HÃI, bản năng HÈN KÉM, CHỦ NGHĨA CƠ HỘI, SỰ MẤT TIN TƯỞNG VÀO NHAU nó đang tồn tại dưới mọi hình thức.. Cho nên có được một lực lượng đông đảo tới mức không mấy kẻ dám nổ súng như ở Thiên An Môn có lẽ còn phải…khá lâu, còn phải nhờ vào những tội lỗi ngày càng chồng chất của bọn cầm quyền từ thôn xóm tới trung ương làm cho đa số dân ta ngày càng căm giận, chán ghét, như những ngọn lửa đang leo lét được bùng lên khi có ai đổ thêm dầu …mới chịu dồn dập xuống đường. Lúc ấy :Chính là lúc chúng ta phải hành động, xếp lại cái “ÔN HÒA”. Phải chiếm lấy chính quyền dù có phải hy sinh ít nhân mạng,..

ĐỪNG ĐỂ NHƯ BÊN TẦU, NĂM 1989 CÓ MỘT CUỘC CÁCH MẠNG ĐÃ BỊ BỎ LỠ !Mình hy vọng giúp ích gì cho các bạn trẻ YÊU NƯỚC NHƯNG THÙ CỘNG SẢN trong những thời gian tới …Chứ còn bản thân mình thì…2 ngày gõ xong bài này đã muốn ngã lăn quay vì…..hết hơi !
Đừng chửi mình nói thì hay như anh ba Dũng nhưng chẳng thấy làm cái gì cụ thể cả !

-====

25 nhận xét:

 1. bac noi dung neu bat bao dong nhu nhung ten co moi dang keu goi thi tha lam con rua rut co ,chung ta chi co chet mot lan nhung pha la cai chet hao hung /chu khong phai la nhung cai chet tu tu trong don ca //vi ngung cau keu goi bat bao dong co moi/cua may thangts vo van/ hy vong rang ..diet het thu trong ..cung giong ho nha chung no
  chuc bac khoe ....

  Trả lờiXóa
 2. Ngồi im...ngâm thơ...khuyên can thằng ăn cướp...chết là cái chắc...chỉ có bạo lực mới....chơi với bạo lực....?
  đem đá....sắt chọi với đá sắt thì mai ra....chứ đem trứng chọi với....đá.... thì ...thì.....coi như...xong. cho nên
  Trải qua mấy cuộc bể dâu
  Bác Tô...kể lể.......mà đau đớn lòng...
  .cờ tàn.một phát...là xong
  biển đông nổi sóng...đi tông cuộc cờ......

  Trả lờiXóa
 3. Ý ông già này là tại sao không nhân vụ biểu tình bạo loạn vừa qua không dùng bạo lực cách mạng luôn để giành chính quyền ấy mà. Dù ủng hộ chính quyền hay không, các hành động bạo lực gây rối đều đáng bị lên án. Ông già này có lẽ nên chết đi thì hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói lý thuyết quá đấy.

   Xóa
  2. Chính phụ gì... Ngớ ngẩn!

   Xóa
  3. Mày mới là đứa đáng chết đó lũ súc sinh

   Xóa
  4. Sao bạn lại thích gọi tên cha mình lên vậy?

   Xóa
 4. Cảm ơn Bác TÔ, chú bác mạnh khỏe.

  Trả lờiXóa
 5. Không ai mướn cảnh nồi da xáo thịt củi đậu nấu đậu !
  nhưng con các bạn củng là con người và con của nhửng kẻ gọi là đảng cầm quyền củng là con người .nhưng tại sao ! con anh không phải đi nghỉa vụ quân sự không phải đi bộ đội ':"đảng viên đi truoc làng nước theo sau cơ mà " chỉ là KHẨU HIỆU LỪA DÂN THÔI con cái các vị thì ưu tiên đi nước ngoài ( nhửng nước mà bộ máy tuyên truyền luôn gọi là thế lực thù địch) ai chống đối đó là đảng Việt Tân , khi về các anh bày cổ ngồi ở tw ,rồi cán bộ đoàn rồi vài năm bố trí vào bí thư phó bí thư tỉnh ,con các anh đi đến đâu gây bè key61 cánh đến đấy để cùng ăn chia bao bọc nhau tham nhủng hối lộ ,con các anh đi đến đâu là cơ quan nơi đó sụp đổ giải thể ,cha chung không ai khóc ăn vô tội vạ không thương tiếc không nương cái lổ mồm ! nhưng cuối cùng đút đi đâu .ăn chơi trụy lạc đàng điếm vợ to vợ nhỏ .cuối cùng có nhửng tên gọi là tbt nhưng ăn cả tài nguyên quốc gia ,bán cả non sông đất nước RỒI CUỐI CÙNG LÀ CHA CON GOM VÀO 1 CÁI LỔ củng hết ,đó là trời phạt đấy đến khi chết còn không có cả hòm mà chôn .thế thì tham lắm làm gì cho muôn dân đồ thán
  giặc vào tận nhà nhưng vẩn 4 tốt 16 chử vàng vì dứt ra là biết sẻ chết ,sẻ bị tù vì không lý giải được nhửng của cải đất đai ăn cướp từ đâu ra .chẳng thà làm lê chiêu thống ôm chân hán cộng làm nhửng kẻ bán nước
  KHÔNG CÓ CON ĐƯỜNG NÀO KHÁC !

  Trả lờiXóa
 6. Tuy nhiên, ở cái đất này, sự SỢ HÃI, bản năng HÈN KÉM, CHỦ NGHĨA CƠ HỘI, SỰ MẤT TIN TƯỞNG VÀO NHAU nó đang tồn tại dưới mọi hình thức.. Cho nên có được một lực lượng đông đảo tới mức không mấy kẻ dám nổ súng như ở Thiên An Môn có lẽ còn phải…khá lâu, còn phải nhờ vào những tội lỗi ngày càng chồng chất của bọn cầm quyền từ thôn xóm tới trung ương làm cho đa số dân ta ngày càng căm giận, chán ghét, như những ngọn lửa đang leo lét được bùng lên khi có ai đổ thêm dầu …mới chịu dồn dập xuống đường. Lúc ấy :Chính là lúc chúng ta phải hành động, xếp lại cái “ÔN HÒA”. Phải chiếm lấy chính quyền dù có phải hy sinh ít nhân mạng,.....Cả một đoạn viết thế này mà có kẻ ôm chân đảng vẫn vu cáo là cụ TH muốn dùng cái bọn lưu manh phá phách ở các cuộc biểu tình vừa qua làm cách mạng bạo lức lật đổ chính phủ :..và chửi ông già đi chết!"?? đi thì quả là đại ngu ,đại lưu manh

  Trả lờiXóa
 7. Hitler cũng không ác với dân nước mình. Bọn Trung Cộng ác quá! Chắc chắn có quả báo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng tiểu bình - Hồ chó minh giết chết cả hàng triệu người sao không thấy quả báo? Vẫn sống khỏe đến 69 tuổi or hỏn mới chết, con cháu vẫn làm đến TBT...Đối với CS là k nói đạo đức gì sất///

   Xóa
 8. Ở nước mình CSVN không dùng xe tăng nghiền nát người dân biểu tình ôn hòa phản đối như Tàu cộng mà chỉ dùng xe máy,dùi cui,típ sắt...xé lẻ lén lút nghiền nát từng người không ai biết không ai hay.CSVN thâm độc,tàn ác,dã man là thế.Ai là người đứng lên phất cao ngọn cờ cho người dân hướng đến?Đấu tranh mà không có thủ lĩnh thì làm sao?

  Trả lờiXóa
 9. Tô lão bối quả là cao minh, Việt Nam giờ chỉ cần tổ chức được 100 nghìn người biểu tình khi đó ta chỉ cần dùng một phần nhỏ trong số này để làm cuộc cách mạng. Chỉ cần vài nghìn người trong số đó xông vào tóm cổ các đỉnh cao trí tuệ rồi chiếm đài truyền hình và các cơ quan truyền thong rồi tuyên vố với nhân dân và thế giớ là xong. Đem bọn đỉnh cao ra tòa xét xử. Tên nào tội thì cho về cày ruộng, tên nào tội lớn thì cho bóc lịch là xong.Một lần nữa khâm phục mưu cao kế sâu của cụ. Chúc cụ khỏe để cho những tên rủa cụ nó chết trước cụ.

  Trả lờiXóa
 10. Muốn lật đổ phải bạo lực là đương nhiên. Nếu không có bạo lực làm sao bắt được Sauscu, Kadafy, Sadat v.v.... Ôn hòa, chúng nó cho vào trại hoặc xuống cống hết. Nếu ở Bình Dương, không đi phá khu công nghiệp mà vào các trại lính và công an, chiếm vũ khí sau đó vào các cơ quan công quyền, cách mạng thành công là cái chắc. Bộ đội và công an chỉ dọa, ăn hiếp dân lành thôi. Khi gặp nạn, chúng chạy mất dép.

  Trả lờiXóa
 11. Biến cố ngày 04 - 06 - 1989 Thiên an môn vĩnh viễn là q vết nhơ không gì tảy xóa được của lịch sử nhân loại và của tầu cộng.

  Trả lờiXóa
 12. "Vũ khí phê phán không thể thay thế sự phê phán bằng vũ khí.Lực lượng vật chất chỉ có thể bị đánh đổ bằng lực lượng vật chất mà thôi."Phương châm này áp dụng để tiêu diệt những đảng CS cứng đầu hiện nay còn sót lại trên thế giới này.

  Trả lờiXóa

 13. NGƯỜI KHÔNG MUỐN QUÊN.


  Square1 (Danlambao) - Nghệ sĩ Guo Jian, người Úc, gốc Tầu vừa bị nhà cầm quyền Tầu trục xuất chỉ 1 ngày sau khi ông được phỏng vấn về tác phẩm mới nhất có tựa đề "Quảng trường", để mặc niệm và ghi lại hồi ức thời ông tham dự cuộc biểu tình tuyệt thực ở Thiên An Môn 25 năm trước, ngày mà 200.000 Bộ đội Giải phóng Nhân Dân Tàu (People's Liberation Army) được lệnh dùng súng và xe tăng nghiền nát dân Tàu, nghiền nát cuộc hội tụ đòi hỏi tự do, dân chủ của hàng vạn sinh viên và người dân trong nước.

  25 năm trước, nơi đây, Bộ đội Giải phóng Dân Tầu đã giải phóng dân Tầu.

  Máu dân Tầu đã đổ xuống nơi đây. Da thịt dân Tầu be bét nơi đây.

  Máu thịt của những người dân tụ tập nơi đây chỉ để nói lên điều mà họ hằng mong muốn: "Chúng tôi muốn tự do, chúng tôi muốn dân chủ".

  Chỉ có vậy, mà máu thịt họ đã tô đỏ quảng trường.

  25 năm sau, tái dựng lại cảnh giết người trên quảng trường be bét máu thịt này, vì không được phép dùng thịt người như nhà cầm quyền cộng sản, nghệ sĩ Guo Jian đã phải dùng thịt heo nghiền nát. 160 kí lô cả thẩy.

  Đứng trước tác phẩm này, ai sẽ nhớ lại, ai sẽ quay lưng cúi đầu nhắm mắt, và ai sẽ tự hỏi:

  Sao quảng trường hoành tráng, thành quả XHCN của chúng ta lại phải bồi đắp bằng máu thịt của chính dân mình?

  Sao cái thế lực cầm quyền này vẫn còn có thể mở miệng mà xưng là đảng lãnh đạo vì dân?

  Đã 25 năm từ ngày Thiên an Môn tắm máu.

  Ai còn nhớ? Ai đã quên. Ai còn chưa biết?

  Nghệ sĩ Guo Jian đã không muốn ai quên đi.

  Và ông muốn tác phẩm của ông sẽ không cho phép ai quên đi được.

  *****

  Trả lờiXóa
 14. Chỉ có cs mới có sự tàn 9o65c ã man đối với chính nhân dân nước họ mà thôi ( ngay cả phát xít cũng không như vậy ). Rõ ràng chủ nghĩa cs (trung quốc , việt nam, cuba....vv) đều phạm tội ác diệt chủng. Phải tiêu diệt bọn chúng trên khắp TG.

  Trả lờiXóa
 15. Cụ Tô Hải ơi, nhà nước ta đã có kế sách đánh lại giặc Tầu để chiếm lại Hoàng sa và Trường sa rồi:

  http://www.youtube.com/watch?v=F1VRFraX1yI&hd=1

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kế gì? kế đớp, kế lừa, kế cướp, kế phản bội, kế xui dân ăn cứt gà sáp, kế luồn háng liếm dái tàu...?

   Xóa
 16. Trên mạng có 2 blogger là điên khùng và hoang tuong nhất lá chauxuannguyen và thằng lamvietblog . cả 2 thằng này đều ở hải ngoại to mồm gào thét , giỏi về VN lãnh đạo nhân dân nổi lên xem , csvn nó vặn cho không còn cái răng nào ăn shit hết. Chống cs mà hoang tưởng thần kinh như thế thì chỉ có làm csvn sống lâu hơn . 2 thằng này mở blog như cặp "chí phèo thị nở".

  Bọn CXN và Lamviet chỉ đáng chùi chân cho bác TH.

  Trả lờiXóa
 17. Muốn thoát Trung, phải thoát cộng, muốn thoát cộng, phải dân chủ đa đảng, tam quyền phân lập

  Trả lờiXóa
 18. Sở dĩ VN chưa dùng tới xe tăng để nghiền nát dân biểu tình như TQ là vì thời đại thông tin toàn cầu này sẽ có nhiều người quay phim chụp ảnh, sẽ có những thông tin nhanh tố cáo ra toàn thế giới biết ngay tức khắc mà không thể che giấu được như Thiên an môn cũng như dân Việt không biểu tình vào đêm để csVn dễ bề phong toả, giấu giếm, giết sạch và dọn sạch được. Hơn nữa vì ngày nay do thông tin toàn cầu nhanh và rất phổ thông nên mọi sự đàn áp tàn khốc sẽ bị kịp thời tố cáo và sẽ có sự ứng cứu kịp thời của quốc tế. và nếu làm như Taù cộng đã làm ở Thiên an môn thì csVN chắc chắn sẽ bị nhân dân nổi lên giết sạch lũ quỷ viên bộ chính trị và những quỷ viên TW thân Tàu, tham nhũng và độc tài.

  Trả lờiXóa
 19. Trong khi VN kẻ cả nói TQ khuyên, sợ VN kiện vụ giàn khoan 981. Việt Nam ngây ngất tự sướng, TQ đã nhanh chân kiện VN ra liên hợp quốc, nhờ chủ tịch LHQ gửi tài liệu khẳng định Hoàng Sa của TQ tới 193 quốc gia.

  Trả lờiXóa

- "Tô Hải Library" không chịu trách nhiệm về comment của bạn đọc.
- Hoan nghênh bạn đọc góp ý sát chủ đề mỗi Entry. Các comment "lạc đề" dù vô tình hay cố ý đều bị từ chối mà không cần báo trước.